TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 29/05/2015 GMT+7
ĐHQGHN đã sẵn sàng cho kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2015
Ngày mai, 30/5/2015, các thí sinh sẽ bắt đầu tham gia kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 phục vụ tuyển sinh đại học chính quy vào ĐHQGHN năm 2015. Đến nay, công tác tổ chức cho kỳ thi này đã được ĐHQGHN tiến hành theo đúng kế hoạch đề ra . ĐHQGHN đã sẵn sàng cho kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1.

 

Ngày 28/5/2015, Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ đã triệu tập cuộc họp tổng rà soát trước thềm kỳ thi đánh giá năng lực phục vụ tuyển sinh đại học chính quy vào ĐHQGHN năm 2015 và có những chỉ đạo quan trọng nhằm đảm bảo những điều kiện tốt nhất về công tác tổ chức cho kỳ thi sẽ diễn ra trong các ngày 30,31/5 và 01,02/6 (ngày dự phòng là 03/6).

Với phương châm tất cả vì một kì thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho thí sinh tham gia kì thi, Đảng uỷ, Ban Giám đốc, lãnh đạo Văn phòng, các ban chức năng cùng toàn thể các đơn vị và sinh viên ĐHQGHN cùng tích cực thực hiện các nhiệm vụ được giao- Giám đốc Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh.

Cán bộ kỹ thuật đang cài đặt và kiểm tra máy tính lần cuối tại các phòng thi

Tất cả máy tính được sử dụng để phục vụ kỳ thi đều đã được lựa chọn kỹ lưỡng để đảm bảo hoạt động trôi chảy trong suốt kỳ thi. ĐHQGHN đã bố trí 7.497 máy tính sử dụng cho kỳ thi (gồm cả  máy tính dự phòng); huy động 698 cán bộ cho thi Ngoại ngữ và 1.007 cán bộ cho mỗi ca thi của bài thi đánh giá năng lực.

Trước đó, trong ba ngày từ 25 đến 27/05/2015, đoàn công tác ĐHQGHN do Giám đốc Phùng Xuân Nhạ dẫn đầu đã trực tiếp làm việc với lãnh đạo các tỉnh Nam Định, Thanh Hoá, Nghệ An về công tác chuẩn bị, cơ sở vật chất đảm bảo các điều kiện cho kì thi đánh giá năng lực diễn ra an toàn, nghiêm túc và thành công. Tại các cụm thi ở địa phương, Giám đốc Phùng Xuân Nhạ đã trực tiếp kiểm tra máy tính, máy chủ, đường truyền và các điều kiện khác,... Lãnh đạo các tỉnh và đại diện các cụm thi đóng trên địa bàn tỉnh cam kết đồng hành cùng ĐHQGHN trong hoạt động đổi mới tuyển sinh theo phương thức đánh giá năng lực này.

Ngày mai (30/5/2015), các thí sinh sẽ bắt đầu làm bài thi kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQGHN tổ chức. Mỗi thí sinh làm một đề thi riêng do máy tính tổ hợp từ bộ cơ sở dữ liệu đề nguồn. Đề thi bao gồm 2 phần trắc nghiệm: phần bắt buộc và phần tự chọn. Độ khó của các câu hỏi thi thuộc mỗi phần được phân định theo tỉ lệ: 20% ở cấp độ dễ, 60% ở cấp độ trung bình và 20% ở cấp độ khó. Tổng số câu hỏi thí sinh phải thực hiện là 140 câu, tổng thời gian làm bài là 195 phút.

Trong trường hợp gặp vấn đề kỹ thuật, thí sinh sẽ được chuyển ngay sang ngồi ở vị trí máy dự phòng để tiếp tục làm bài thi đang làm dở của mình (đã được máy chủ tự động lưu lại). Trường hợp sau 10 phút thí sinh vẫn chưa thể tiếp tục làm bài thì lãnh đạo điểm thi sẽ sắp xếp thí sinh đó được dự thi lại ở ca thi tiếp theo.

Một trong các phòng thi đã được cài đặt hoàn thiện tại khu vực 144 đường Xuân Thuỷ, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Trước đó, ngày 28/5/2015, các thí sinh đầu tiên dự kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội đã có mặt tại ký túc xá Mỹ Đình. Ban Quản lý Kí túc xá Mỹ Đình đã quyết định dành hơn 300 phòng ở, tương đương 1.000 chỗ ở với đầy đủ tiện nghi, dịch vụ phục vụ nhu cầu ăn ở của thí sinh và người nhà đến dự thi vào ĐHQGHN và ưu tiên chỗ ở dành cho những học sinh là: con liệt sỹ, con thương binh, con bệnh binh, người có công với cách mạng và đối tượng thuộc vùng đặc biệt khó khăn, dân tộc thiểu số với mức chi phí 35.000 Đồng/ người/ngày. (Chi phí trên đã bao gồm toàn bộ chi phí: Điện, nước sinh hoạt; Nước uống tinh khiết; Thẻ KTX; Chiếu, gối cho thí sinh và người thân).

Để đăng ký ở tại KTX Mỹ Đình, thí sinh tải đơn đăng ký ở địa chỉ http://goo.gl/forms/QItNbYvbfl và nộp tại Ban Quản lý KTX Mỹ Đình, đường Hàm Nghi, KĐT Mỹ Đình II, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Hoặc gọi điện để được tư vấn và đăng ký theo số điện thoại: 04.3204.3999 hoặc 098.792.8819 - 0963.666.423.

Để biết thêm thông tin, vui lòng tải Thông tin về Kỳ thi đánh giá năng lực phục vụ tuyển sinh đại học chính quy vào ĐHQGHN 2015 tại đây.

>>> Thông tin liên quan trên website ĐHQGHN:

- Giám đốc ĐHQGHN kiểm tra công tác chuẩn bị và cơ sở vật chất tại các cụm thi 2015

- Một số hình ảnh Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ đi rà soát, kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh 2015

>>> Thông tin về kỳ thi trên báo chí:

- Tiền Phong: ĐHQGHN thi trong 4 ngày

- Thanh Niên: Ngày mai bắt đầu thi đánh giá năng lực

- VnExpress: 36000 thí sinh chuẩn bị thi đánh giá năng lực vào ĐHQGHN

- Vietnamnet: Hơn 45000 thí sinh đăng ký tuyển sinh ĐH theo cách mới

- Zing: Bên trong phòng thi đại học bằng máy tính đầu tiên năm 2015; Thí sinh đầu tiên thi đại học được ở ký túc xá khang trang

- Quân đội Nhân dân: ĐHQGHN thông tin về kết cấu đề thi

- Infonet: Lưu ý đối với thí sinh dự tuyển vào ĐHQGHN

- Tuổi trẻ: 9 cụm 21 điểm thi tuyển sinh vào ĐHQGHN

- Dân trí: Lưu ý quan trọng cho thí sinh dự thi vào ĐHQGHN

- Nhân dân:Hơn 45000 thí sinh tham gia làm bài thi đánh giá năng lực vào ĐHQGHN đợt 1

- VOV:Từ 30/5, 45.350 thí sinh dự thi đánh giá năng lực vào ĐHQGHN

- VTV.VN: Ngày 30/5, ĐHQGHN đánh giá năng lực theo phương thức mới

- VTV1 - Chào buổi sáng 29/05/2015: Hơn 45.000 thí sinh tham gia làm bài thi Đánh giá năng lực vào ĐHQGHN đợt 1

 

 

- VTV1 - Chuyển động 24h trưa 29/05/2015: Ngày 30/5, ĐHQGHN đánh giá năng lực theo phương thức mới

 

 

- VTC: ĐH Quốc gia Hà Nội sẵn sàng cho kỳ thi đánh giá năng lực

 

 Bùi Thị Vui - Ảnh: Quốc Toản - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ