TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 08/07/2015 GMT+7
ĐHQGHN và Đại học Trinity Dublin, Ireland: Hợp tác để cùng phát triển
Ngày 6/7/2015, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn Đại học Trinity Dublin, Ireland (TCD) do Chủ tịch – Giám đốc Patrick Prendergast dẫn đầu.

Tại buổi tiếp, hai bên đã trao đổi về kế hoạch hợp tác giữa ĐHQGHN và TCD, đặc biệt là kế hoạch triển khai chương trình hợp tác đào tạo sau đại học của TCD và Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn cho biết, với sự trợ giúp của Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam và các trường Đại học ở Ireland, trong thời gian qua, ĐHQGHN đã có những hoạt động đáng chú ý như thành lập các đoàn nghiên cứu tìm hiểu về hệ thống giáo dục đại học ở Ireland, triển khai một số chương trình đào tạo, nghiên cứu chung ngắn hạn…

Theo Phó Giám đốc Nguyễn Kim Sơn, ĐHQGHN là đại học đa ngành, có đủ điều kiện chuyên môn đáp ứng các chương trình trao đổi sinh viên, hơn nữa Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN lại có một số môn học bằng tiếng Anh nên rất thuận lợi cho các sinh viên Ireland sang Việt Nam học tập.

Đánh giá cao các chương trình đào tạo sau đại học ngành quản trị kinh tế, tài chính của TCD – trường đại học có uy tín đứng đầu trong hệ thống giáo dục đại học của Ireland, Phó Giám đốc Nguyễn Kim Sơn kỳ vọng, các chương trình đào tạo của TCD khi được triển khai tại ĐHQGHN sẽ là cơ hội lớn cho các học viên ở Việt Nam.

Phó Giám đốc Nguyễn Kim Sơn cũng bày tỏ mong muốn hai bên sớm đạt được thỏa thuận chung để triển khai các chương trình trên, đồng thời đề nghị phía TCD cân nhắc một số điều kiện, đặc biệt về học phí, các giải pháp hỗ trợ học viên sao cho phù hợp với tình hình thực tế ở Việt Nam.

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Phó Giám đốc Nguyễn Kim Sơn, Giám đốc TCD Patrick Prendergast cho rằng, chuyến thăm Việt Nam lần này vừa là dịp để đoàn tìm hiểu thêm về ĐHQGHN vừa là dịp để hai bên thảo luận về việc triển khai các hợp tác mới, mang lại kết quả cụ thể.

Hiện đang có rất nhiều giáo sư của Ireland đang tham gia vào các dự án lớn ở Việt Nam, nhiều sinh viên Ireland tới Việt Nam học tập và ngược lại. Do vậy, Giám đốc TCD Patrick Prendergast cho rằng việc đưa ra các cơ hội tốt hơn cho sinh viên là trách nhiệm của cả hai bên.

Từ năm 2011 đến nay, giữa ĐHQGHN và Đại sứ quán Ireland, Đại học Trinity Dublin đã có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với các chương trình như: Tổ chức Enterprise Irish tài trợ Lãnh đạo ĐHQGHN tham gia chuyến công tác khảo sát hệ thống Giáo dục Ireland ĐHQGHN (năm 2012 và năm 2014) và giới thiệu các đại học Ireland làm việc với ĐHQGHN; Có học bổng thường niên đào tạo Thạc sĩ cho cán bộ của ĐHQGHN; Hỗ trợ Báo cáo kinh tế thường niên năm 2012 của Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN; Hỗ trợ Trung tâm nghiên cứu Kinh tế và Chính sách, Trường Đại học Kinh tế tiến hành các nghiên cứu về doanh nghiệp xã hội; Hỗ trợ cho dự án nghiên cứu về thực trạng doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam; Hợp tác tổ chức Hội thảo Giáo dục Ireland – Việt Nam tháng 12/2012…

Hiện Đại sứ quán Ireland đang hỗ trợ kinh phí cho Báo cáo Giáo dục thường niên Việt Nam do Trường Đại học Giáo dục, ĐHQGHN phụ trách. Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN và Đại học Trinity Dublin đang xem xét để thống nhất đề xuất nhằm triển khai chương trình đào tạo liên kết sau đại học giữa hai bên.

 >>> (VNU-UEB): Đại học Trinity (Ireland) hợp tác với Trường Đại học Kinh tế xây dựng các dự án đào tạo chung

 Bùi Vui - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ