TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 15/07/2015 GMT+7
ĐHQGHN bồi dưỡng nâng cao năng lực lãnh đạo và quản lý cho cán bộ tỉnh Quảng Bình
Trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa ĐHQGHN và tỉnh Quảng Bình về phát triển nguồn nhân lực, ngày 10/7/2015, ĐHQGHN phối hợp với UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực lãnh đạo và quản lý cho lãnh đạo cấp sở, cấp huyện của tỉnh.

Tham dự lễ khai giảng về phía ĐHQGHN có đồng chí Phùng Xuân Nhạ, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Giám đốc ĐHQGHN; đồng chí Lê Quân, Phó Giám đốc ĐHQGHN.

Về phía tỉnh Quảng Bình có đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND và gần 50 học viên là lãnh đạo các sở, ngành, các huyện trong tỉnh Quảng Bình.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Giám đốc Phùng Xuân Nhạ cho rằng, lớp bồi dưỡng là một hoạt động tiêu biểu cho việc triển khai và tăng cường mối quan hệ hợp tác phát triển giữa ĐHQGHN với tỉnh Quảng Bình. Chương trình bồi dưỡng đã được ĐHQGHN triển khai thành công tại nhiều địa phương trên cả nước. Nội dung bồi dưỡng đã cập nhật những kiến thức mới, hiện đại và phù hợp với đặc thù của nhân lực lãnh đạo, quản lý tỉnh Quảng Bình. Đội ngũ cán bộ giảng dạy cho lớp bồi dưỡng là những chuyên gia có trình độ và giàu kinh nghiệm thực tế với phương pháp giảng dạy hiện đại tập trung vào những tình huống cụ thể xảy ra tại cơ sở sẽ đem đến cho học viên những kiến thức mới, phong phú về công tác lãnh đạo, quản lý ở từng đơn vị.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình nhấn mạnh việc nâng cao năng lực lãnh đạo và quản lý cho lãnh đạo cấp sở, cấp huyện là yếu tố quyết định sự thành công của tỉnh trên nhiều mặt, đặc biệt trong điều kiện tỉnh có nhiều lợi thế cho sự phát triển kinh tế xã hội mà không phải địa phương nào cũng có được như: Vị trí địa lý, tài nguyên thiên nhiên, tài nguyên du lịch ...

Để phát huy những lợi thế, nguồn lực sẵn có của địa phương trong tình hình mới thì việc đào tạo, phát triển, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ lãnh đạo, góp phần nâng cao bản lĩnh chính trị, tinh thần trách nhiệm, kiến thức, kỹ năng lãnh đạo quản lý nhằm chỉ đạo, tổ chức thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ đề ra là giải pháp được ưu tiên hàng đầu. Đồng chí Chủ tịch yêu cầu các học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung tiếp thu kiến thức, tích cực tham gia vào các hoạt động tại lớp học; nâng cao tinh thần, năng lực ứng dụng thực tiễn, đưa những tình huống thực tiễn xảy ra tại cơ sở vào bài học và vận dụng sáng tạo kiến thức được học vào hoạt động thực tiễn để nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết, xử lý tốt các tình huống xảy ra ở cơ sở.

Lớp bồi dưỡng là một trong những chương trình đào tạo nổi bật được ĐHQGHN giao cho Trung tâm Dự báo và Phát triển nguồn nhân lực tổ chức dựa trên kết quả nghiên cứu về khung năng lực lãnh đạo quản lý kết hợp với khung chương trình, các phương pháp đào tạo tiến tiến trên thế giới và phù hợp các yêu cầu nhân lực đặc thù của tỉnh Quảng Bình. Đối tượng tham gia lớp học là Giám đốc, Phó Giám đốc sở, ban, ngành; Chủ tịch, Phó chủ tịch thành phố, huyện, thị xã và tương đương của tỉnh Quảng Bình.

Trong thời gian 4 ngày, các học viên sẽ được tiếp cận và học tập các nội dung: Phát triển kỹ năng lãnh đạo; kỹ năng phân công, phân nhiệm và ủy thác công việc; kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức thực hiện kế hoạch công tác; xây dựng kỹ năng tổ chức thực hiện kế hoạch; kỹ năng giải quyết vấn đề và ra quyết định… Thông qua lớp Bồi dưỡng, các học viên cũng sẽ được cung cấp các kiến thức mới về lý luận, giải đáp một số vấn đề mới đặt ra, góp phần nâng cao nhận thức, năng lực, trình độ, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý trên địa bàn tỉnh.

 >>> Các tin bài liên quan

- Báo Quảng Bình: Khai giảng lớp bồi dưỡng cho cán bộ lãnh đạo cấp sở, cấp huyện tỉnh Quảng Bình năm 2015

- ĐHQGHN bồi dưỡng nâng cao năng lực lãnh đạo và quản lý cho cán bộ tỉnh Cao Bằng

- VNU-HDC đào tạo nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý cho cán bộ tỉnh Hà Nam

- ĐHQGHN ký kết thỏa thuận hợp tác nghiên cứu phát triển nhân lực lãnh đạo, quản lí với Hà Giang và Sơn La

 

 VNU - HDC
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ