TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 22/10/2015 GMT+7
Khoa Môi trường vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì nhân dịp 20 năm thành lập
Sáng 21/10/2015, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN đã trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì cho Khoa Môi trường.

>>> Khoa Môi trường: 20 năm phát triển và những dấu ấn

 

Đây là phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước ghi nhận các công lao đóng góp của Khoa vào công cuộc xây dựng đất nước.

Tới dự buổi lễ có Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch Nước Chu Văn Yêm, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Linh Ngọc cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành, cơ quan trung ương; ĐHQGHN cùng Trường ĐHKHTN và các thế hệ cán bộ, giảng viên, các nhà khoa học, sinh viên, cựu sinh viên Khoa Môi trường.

Tại buổi lễ, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch Nước Chu Văn Yêm đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì và Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN Nguyễn Văn Nội tặng hoa chúc mừng cho đại diện lãnh đạo của Khoa Môi trường.

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN Nguyễn Văn Nội đã ghi nhận và biểu dương những thành tích trong hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học của tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Khoa Môi trường thời gian qua.

Theo đó, Khoa Môi trường là đơn vị đào tạo về khoa học và công nghệ môi trường có quy mô lớn và uy tín trong cả nước. Khoa đã thu hút được đông đảo  học viên cao học và sinh viên quốc tế từ nhiều nước đến học tập và nghiên cứu. Những thành tựu của Khoa đã góp phần không nhỏ vào những thành công chung của ngôi trường Anh hùng - Trường ĐHKHTN, ĐHQGHN.

Sự thành công của cán bộ, sinh viên khoa Môi trường đã được xã hội ghi nhận. Các thế hệ sinh viên, học viên sau đại học của Khoa Môi trường đã đạt những thành công xuất sắc trong các lĩnh vực, đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng trong và ngoài nước, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chủ nhiệm Khoa Môi trường Nguyễn Xuân Hải cho biết, qua 20 năm xây dựng và phát triển, Khoa Môi trường đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt. Đội ngũ cán bộ của khoa đã tăng lên nhanh chóng cả về số lượng và trình độ chuyên môn, tỷ lệ giảng viên có trình độ tiến sĩ là 87%; PGS là 51%; giảng viên có khả năng giảng dạy bằng tiếng Anh đạt 70%.

Khoa đã đào tạo được tổng số khoảng 3.000 cử nhân, 1.000 thạc sĩ và 30 tiến sĩ. Người học tốt nghiệp Khoa Môi trường hiện đang làm trong các cơ quan đơn vị liên quan đến lĩnh vực môi trường, ở khắp mọi miền đất nước. Đặc biệt, Khoa được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao phụ trách Chương trình tiên tiến giảng dạy bằng tiếng Anh với Đại học Indiana, Hoa Kỳ từ 2010 đến nay.

Đội ngũ cán bộ khoa học của Khoa Môi trường đã công bố khoảng gần 2.000 công trình khoa học, bao gồm hàng trăm bài báo, báo cáo khoa học đăng trên các tạp chí và hội nghị quốc tế.

Cán bộ khoa học của Khoa đã chủ trì thực hiện hàng chục đề tài hợp tác quốc tế với các đối tác uy tín của Vương Quốc Bỉ, Úc, Thái Lan, Nhật Bản; 3 đề tài nghiên cứu cấp nhà nước, nhiều đề tài nghiên cứu cấp Bộ, cấp Đại học Quốc gia và cấp tỉnh, thành phố. Nhiều công trình ứng dụng trong số đó đã góp phần đáng kể vào công tác bảo vệ môi trường và phát triển bền vững đất nước. 

Ngày 21/10/1995, Giám đốc ĐHQGHN đã ký quyết định thành lập Khoa Môi trường trực thuộc Trường ĐHKHTN, ĐHQGHN. Đây là là đơn vị đào tạo đại học, sau đại học về lĩnh vực môi trường đầu tiên trong cả nước, đáp ứng nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực môi trường của đất nước.

>>> Các tin bài liên quan:

- Báo điện tử Chính phủ: Khoa Môi trường - ĐHQGHN đón nhận phần thưởng cao quý

- Dân trí: Khoa Môi trường đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì

 Đỗ Ngọc Diệp - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ