TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 17:09:47 Ngày 22/10/2015 GMT+7
ĐHQGHN và ĐH Cork: Hợp tác tạo ra các sản phẩm ứng dụng cao
Ngày 21/10/2015, Phó Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân đã có buổi đón tiếp và làm việc với đoàn ĐH Cork (Ireland) do ông Christopher Brown - Trưởng ban Đào tạo Quốc tế làm trưởng đoàn.

Tại buổi tiếp, hai bên đã trao đổi về kế hoạch hợp tác giữa ĐHQGHN và ĐH Cork, đặc biệt là kế hoạch triển khai chương trình hợp tác trong các lĩnh vực như Khoa học tự nhiên, Y dược, Toán học.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân cho biết, với sự trợ giúp của Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam và các trường Đại học ở Ireland, trong thời gian qua, ĐHQGHN đã có những hoạt động đáng chú ý như thành lập các đoàn nghiên cứu tìm hiểu về hệ thống giáo dục đại học ở Ireland, triển khai một số chương trình đào tạo, nghiên cứu chung ngắn hạn…

Phó Giám đốc Lê Quân đề nghị, ĐHQGHN và ĐH Cork sẽ tiến hành các hoạt động đào tạo, nghiên cứu chung về các lĩnh vực cụ thể mà hai bên quan tâm, cùng tạo ra các sản phẩm đào tạo và khoa học có tính ứng dụng cao. ĐHQGHN mong muốn ĐH Cork sẽ hỗ trợ các hoạt động trao đổi cán bộ và sinh viên, tổ chức các khóa đào tạo, các hội thảo khoa học.

Nhất trí với những đề xuất của ĐHQGHN, ông Christopher Brown tin rằng các lĩnh vực hợp tác giữa ĐHQGHN và ĐH Cork sẽ mang lại lợi ích cho cả 2 bên. ĐH Cork sẵn sàng phối hợp, tạo điều kiện để cán bộ, sinh viên ĐHQGHN đến học tập và nghiên cứu. Đồng thời, ông Christopher Brown đề nghị hai đại học có thể xem xét việc hợp tác tổ chức một số chương trình đào tạo trực tuyến, tham gia đồng cấp bằng trong thời gian tới.

Từ năm 2011 đến nay, giữa ĐHQGHN, Đại sứ quán Ireland và các tổ chức giáo dục Ireland đã có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với các chương trình cụ thể như: Tổ chức Enterprise Irish tài trợ cho các hoạt động khảo sát hệ thống Giáo dục Ireland ĐHQGHN (năm 2012 và năm 2014) và giới thiệu các đại học Ireland làm việc với ĐHQGHN; học bổng thường niên đào tạo Thạc sĩ cho cán bộ của ĐHQGHN; Hỗ trợ Báo cáo kinh tế thường niên của Trường ĐH Kinh tế, ĐHQGHN; Hỗ trợ Trung tâm nghiên cứu Kinh tế và Chính sách, Trường ĐH Kinh tế tiến hành các nghiên cứu về doanh nghiệp xã hội; Hỗ trợ cho dự án nghiên cứu về thực trạng doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam; Hợp tác tổ chức Hội thảo Giáo dục Ireland – Việt Nam… Hiện tại, Đại sứ quán Ireland đang hỗ trợ kinh phí cho Báo cáo Giáo dục thường niên Việt Nam do Trường ĐH Giáo dục, ĐHQGHN phụ trách.

Thành lập vào năm 1845, ĐH Cork (University College Cork-UCC), là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Ireland. UCC có bề dày truyền thống giảng dạy, nghiên cứu với gần 19.000 sinh viên theo học tại trường,trong đó có khoảng 2.000 sinh viên quốc tế đến từ 75 quốc gia trên toàn thế giới, tạo nên một môi trường học tập quốc tế hóa, hết sức phong phú và đa dạng.

UCC có 8 khoa: Nghệ thuật, Nghiên cứu Celtic, Thương mại, Luật, Khoa học, Công nghệ thực phẩm, Y học & Sức khỏe, Nha khoa. Trường ĐH Cork có thể mạnh về Công nghệ thông tin và Công nghệ sinh học.

 

>>> Các tin bài liên quan:

- Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam

- Hội thảo công bố Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam 2012 "Đối diện thách thức tái cơ cấu kinh tế"

- Đại sứ quán Ireland tăng cường hợp tác và hỗ trợ ĐHQGHN

- ĐHQGHN và Đại học Trinity Dublin, Ireland: Hợp tác để cùng phát triển

- Đại học Trinity (Ireland) hợp tác với Trường Đại học Kinh tế xây dựng các dự án đào tạo chung

 Sinh Vũ - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ