TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 15/12/2015 GMT+7
ĐHQGHN ký kết chuyển giao nhiều đề tài nghiên cứu về dân sinh với tỉnh Nghệ An
Sáng 11/12/2015, tại Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác nguyên tắc giữa Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) và tỉnh Nghệ An.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Phùng Xuân Nhạ - Giám đốc ĐHQGHN, đồng chí Lê Quân- Phó Giám đốc ĐHQGHN và các đồng chí Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Nghệ An, Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan và các nhà khoa học của ĐQHGHN.

Tại buổi lễ, các nhà khoa học của ĐHQGHN đã trao đổi trực tiếp, thẳng thắn với lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh để đưa ra các đề xuất dựa trên cơ sở phân tích những tiềm năng và nhu cầu phát triển của tỉnh cùng những thế mạnh của ĐHQGHN để tiến hành xây dựng các chương trình, đề án cụ thể trong năm 2016.

Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ phát biểu tại buổi lễ

Sau khi xem xét, đánh giá và thảo luận về các đề xuất được đưa ra, ĐHQGHN và tỉnh Nghệ An thống nhất tiến hành ký kết biên bản hợp tác trong năm 2016 với 7 nội dung chính: Xây dựng và chuyển giao công nghệ phần mềm quản lý môi trường cho tỉnh; Xây dựng mô hình đào tạo khởi nghiệp gắn với phát triển du lịch cho thanh niên và phụ nữ tỉnh; Nghiên cứu phát triển và ứng dụng giải pháp đào tạo từ xa thế hệ mới cho các trường THPT của tỉnh; Đào tạo nâng cao năng lực lãnh đạo và quản lý cho cán bộ lãnh đạo cấp sở, huyện, tỉnh; Xây dựng hệ thống chỉ dẫn địa lý cho các sản phẩm du lịch đặc thù; Xây dựng mô hình trình diễn giải quyết vấn đề thiếu nước sinh hoạt ở vùng cao miền Tây Nghệ An và Tăng cường năng lực đảm bảo chất lượng đào tạo cho các trường ĐH tại thành phố Vinh.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ đánh giá cao nội dung chương hợp tác toàn diện giữa ĐHQGHN và tỉnh Nghệ An trong 5 năm tới và đề nghị trong bối cảnh và nguồn lực thực tế, hai bên sẽ lựa chọn những vấn đề thiết thực, khả thi, tránh trùng lặp để thực hiện trong năm 2016. Trong quá trình thực hiện, một trong hai bên nếu xét thấy vấn đề nào cấp bách, có tính khả thi cao thì có thể bổ sung và ưu tiên thực hiện trước.

Riêng vấn đề tiếp cận đầu tư cho miền Tây Nghệ An, Giám đốc Phùng Xuân Nhạ cho rằng cần phải nghiên cứu tiền khả thi, sau đó mới triển khai cụ thể và đầu tư trọng điểm. Phía ĐHQGHN sẽ hỗ trợ tư vấn, kết nối và sẵn sàng chuyển giao các kết quả nghiên cứu khoa học sẵn có của mình cho tỉnh.

Tại lễ ký kết, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Đức Phớc ghi nhận sự quan tâm và hợp tác của ĐHQGHN dành cho tỉnh. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới ĐHQGHN và tỉnh Nghệ An sẽ phối hợp và triển khai có hiệu quả các nội dung đã ký kết, giúp kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển mạnh mẽ và bền vững. Về phía tỉnh Nghệ An sẽ đồng hành và tạo điều kiện thuận lợi nhất để ĐHQGHN thực hiện các chương trình, dự án hợp tác trên địa bàn của tỉnh.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Huỳnh Thanh Điền cùng ký kết biên bản hợp tác

Trước đó, ngày 17/05/2015, ĐHQGHN đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Nghệ An về việc góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa 18 nhiệm kỳ 2015-2020 và ký kết văn bản hợp tác song phương trên lĩnh vực giáo dục đào tạo, chuyển giao kỹ thuật và khoa học công nghệ.

>>> Các tin bài liên quan:

- Cổng thông tin Nghệ An: ĐHQGHN và UBND tỉnh Lào Cai cam kết cùng thực hiện nhiều nhiệm vụ hợp tác giai đoạn 2015 -2020

- Truyền hình Nghệ An: Nghệ An - ĐHQG Hà Nội ký kết hợp tác nguyên tắc

- ĐHQGHN làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An

- ĐHQGHN và UBND tỉnh Lào Cai cam kết cùng thực hiện nhiều nhiệm vụ hợp tác giai đoạn 2015 -2020

 Quốc Toản - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ