TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 24/04/2016 GMT+7
Đội tuyển Trường ĐH Khoa học Tự nhiên đứng đầu tại Hội thi Olympic Hóa học sinh viên toàn quốc lần thứ IX năm 2016
Hội thi Olympic Hóa học sinh viên toàn quốc lần thứ IX diễn ra từ ngày 17/04/2016 đến 22/04/2016 tại Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội với sự tham dự của 220 sinh viên từ 44 đội tuyển thuộc 35 trường đại học, cao đẳng và học viện trên cả nước.

Đây là sân chơi bổ ích do Hội Hóa học Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức hai năm một lần. Đến với Hội thi, sinh viên yêu thích Hóa học của các trường đại học và cao đẳng trong cả nước có cơ hội để thể hiện tài năng của mình. Đây cũng là dịp để cán bộ, giảng viên các trường trường đại học, cao đẳng trong cả nước cùng giao lưu, trao đổi chuyên môn và chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu, tạo cơ hội hợp tác học thuật.

Hai sinh viên Trường ĐHKHTN, ĐHQGHN nhận giải Nhất Hội thi Olympic Hóa học sinh viên toàn quốc lần thứ IX: Lê Thị Thu Hương (ngoài cùng bên phải), Lô Tuấn Sơn (thứ 4 từ phải sang)

Các thí sinh được chia làm 3 bảng căn cứ trên khối trường và ngành học. Bảng A dành cho các Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐHQGHN và các trường ĐH Sư phạm, Khoa Sư phạm. Các thí sinh ở bảng này sẽ thi lý thuyết, thực hành về Hóa đại cương, Hóa vô cơ, Hóa phân tích và Hóa hữu cơ. Bảng B dành cho các trường ĐH Kỹ thuật Hóa học và các trường khối Y, Dược. Các thí sinh ở bảng này sẽ thi lý thuyết, thực hành về Hóa đại cương và Hóa vô cơ. Bảng C dành cho các trường ĐH không chuyên hóa học và các trường Cao đẳng chuyên hóa như các trường Cao đẳng Sư phạm hóa; thí sinh sẽ thi lý thuyết và thực hành về Hóa đại cương.

Đến với Hội thi Olympic Hóa học sinh viên toàn quốc lần thứ IX - năm 2016, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN do TS. Nguyễn Minh Ngọc làm Trưởng đoàn, TS. Vũ Ngọc Duy  là Phó trưởng đoàn và 5 sinh viên: Lô Tuấn Sơn (QH.2012T), Nguyễn Tiến Tuấn Anh (QH2013T), Lê Thị Thu Hương (QH2015T), Lê Thành Đạt (QH2015T), Lê Nguyễn Trường Giang (QH2015T) tham gia dự thi ở bảng A.

Kết quả, đoàn Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN đạt giải Nhất toàn đoàn với: 02 giải Nhất và 03 giải Nhì. 02 giải Nhất thuộc về các sinh viên Lê Thị Thu Hương và Lô Tuấn Sơn. Ba sinh viên Nguyễn Tiến Tuấn Anh, Lê Nguyễn Trường Giang và Lê Thành Đạt đạt giải Nhì. Đặc biệt, em Lê Thị Thu Hương - thí sinh đạt tổng điểm cao nhất bảng A, được tặng giải Nhất của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

 Nguyễn Minh Ngọc
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược