TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 23/08/2016 GMT+7
Khoa Quản trị và Kinh doanh: Phát huy thế mạnh của uy tín thương hiệu
Ngày 22/8/2016, Phó Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân đã đến dự và phát biểu tại Hội nghị công chức, viên chức và tổng kết năm học 2015 – 2016 của Khoa Quản trị và Kinh doanh – ĐHQGHN.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân phát biểu tại Hội nghị

Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Văn phòng, các ban chức năng ĐHQGHN; Ban Chủ nhiệm và cán bộ, giảng viên Khoa Quản trị và Kinh doanh.

Tại hội nghị, Phó Chủ nhiệm Khoa Nguyễn Ngọc Thắng đã trình bày báo cáo tổng kết năm học 2015 – 2016 và kế hoạch nhiệm vụ năm học 2016 – 2017.

Năm học vừa qua, các chương trình đào tạo của Khoa đã đạt kết quả tốt với số lượng tuyển sinh vượt chỉ tiêu (131/100 chỉ tiêu). Khoa luôn chú trọng áp dụng các hướng dẫn, quy định trong quản lý và tổ chức đào tạo nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập. Hệ thống phần mềm quản lý đào tạo sau đại học của ĐHQGHN đã từng bước được ứng dụng và hoàn thiện tại đơn vị. Quy trình đánh giá giảng viên, học viên và chất lượng hỗ trợ giảng dạy, học tập được thực hiện một các chặt chẽ, đầy đủ.

Về khoa học công nghệ, Khoa đã thực hiện theo định hướng nghiên cứu, đào tạo liên ngành về quản trị và kinh doanh, tạo ra sự khác biệt về chương trình và chất lượng, phấn đấu theo kịp nhịp độ phát triển đào tạo của khu vực và thế giới.

Về hợp tác phát triển, Khoa tiếp tục triển khai và mở rộng hợp tác với các đối tác có uy tín trong và ngoài nước, cụ thể: liên kết với Trường Kinh doanh IPAG (Cộng hòa Pháp) thực hiện chương trình liên kết đào tạo cấp bằng Thạc sĩ Khoa học Quản trị Kinh doanh; thực hiện triển khai 3 lớp đào tạo tín chỉ ngắn hạn cho gần 100 sinh viên đến từ ĐH Công nghệ Nanyang (Singapore); triển khai thực hiện các khóa đào tạo và tư vấn theo nhu cầu của các doanh nghiệp, tổng công ty/tập đoàn trong nước như TOT Bình Sơn, Mini MBA Vicem, CEO Vinataba Hà Nội, CEO Vinataba Sài Gòn, EVN, BIDV, Habeco, Agribank…; tiếp tục triển khai Chương trình liên kết đào tạo thạc sỹ Quản trị Kinh doanh Quốc tế với Trường ĐH Khoa học Ứng dụng Tây Bắc (Thụy Sỹ) và hợp tác với Trường Kinh doanh Queensland thuộc ĐH Queensland (Úc) nghiên cứu các chương trình đào tạo, hỗ trợ giảng viên và học liệu cho các chương trình thạc sỹ mới …

Năm học 2016 – 2017, Khoa Quản trị và Kinh doanh phấn đấu thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm gồm: phát triển chương trình đào tạo thạc sỹ chính quy với nội dung theo hướng liên ngành, liên lĩnh vực; tiếp tục triển khai thí điểm 01 chương trình đào tạo tiến sỹ, 01 chương trình đào tạo thạc sỹ quản trị liên ngành mới, 01 chương trình cử nhân Khoa học Quản trị, Quản trị An ninh Phi truyền thống; thực hiện đấu thầu và triển khai các chương trình đào tạo ngắn hạn, đào tạo tín chỉ cho các học viên trong nước và quốc tế; tăng cường kết nối với hoạt động khoa học và công nghệ quốc tế, phát triển nhóm nghiên cứu khoa học quản trị liên ngành, góp phần gia tăng tiềm lực khoa học và công nghệ của Khoa nói riêng và của ĐHQGHN nói chung…

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân đã biểu dương các cán bộ, viên chức và người lao động của Khoa Quản trị và Kinh doanh đã nỗ lực để xây dựng Khoa trở thành một thương hiệu mạnh trong hệ thống giáo dục, có tính chuyên nghiệp cao và nhiều nét độc đáo trong đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh.

Phó Giám đốc Lê Quân đề nghị, trong thời gian tới, Khoa Quản trị và Kinh doanh cần đi đầu trong tiếp cận mới về giảng viên cơ hữu; tiếp tục thu hút nhiều nhân lực quốc tế để góp phần phát triển các chương trình đào tạo chất lượng cao; đẩy mạnh hợp tác với doanh nghiệp, tăng cường mời giảng viên là các lãnh đạo của các doanh nghiệp đến giảng dạy tại Khoa. Phó Giám đốc ĐHQGHN tin tưởng, với sự đoàn kết, đồng thuận và nỗ lực của lãnh đạo và cán bộ, giảng viên, Khoa Quản trị và Kinh doanh sẽ ngày càng phát triển, tạo được bứt phá trong thời gian tới.

Ngày 29/07/2016, Giám đốc ĐHQGHN kí Quyết định số 2211/QĐ-ĐHQGHN điều chỉnh tên gọi Khoa Quản trị Kinh doanh thành Khoa Quản trị và Kinh doanh; lộ trình phát triển trường Đại học Quản trị và Kinh doanh giai đoạn 2020-2030 và dự thảo quy định về tổ chức và hoạt động của Khoa Quản trị và Kinh doanh theo đúng chủ trương của Đảng ủy ĐHQGHN.

 

 Sinh Vũ - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược