TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 06/08/2020 GMT+7
Khai mạc phiên đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn AUN-QA lần thứ 69
Ngày 28/9/2016, tại ĐHQGHN đã diễn ra phiên khai mạc Đánh giá ngoài cấp độ Chương trình của Mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á (AUN-QA) lần thứ 69 đối với chương trình đào tạo thạc sĩ Phương pháp giảng dạy tiếng Anh của Trường ĐH Ngoại ngữ và chương trình đào tạo cử nhân Luật của Khoa Luật, ĐHQGHN.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức đã đến dự và phát biểu khai mạc.

Tham dự phiên khai mạc có các nhóm chuyên gia kiểm định chất lượng đến từ các đại học hàng đầu thuộc AUN gồm: GS. Satria Bijaksanna (trưởng nhóm), TS. Wyona C. Patalinghug (trưởng nhóm), TS. Piyapat Kultanan - đại diện Ban Thư ký, GS. Kageeporn Wongpreedee – kiểm định viên.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức phát biểu khai mạc

Cùng tham dự có lãnh đạo Văn phòng và các ban chức năng ĐHQGHN, Viện trưởng Viện Đảm bảo Chất lượng Giáo dục Nguyễn Quý Thanh, Ban Giám hiệu Trường ĐH Ngoại ngữ, Ban Chủ nhiệm Khoa Luật cùng đông đảo cán bộ, giảng viên của hai chương trình được đánh giá.

Phát biểu khai mạc, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức cho biết, ĐHQGHN luôn tiên phong và chủ động tham gia hoạt động kiểm định chất lượng các chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế trong đó có kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn AUN-QA. Tháng 12/2009, chương trình đào tạo cử nhân ngành Công nghệ thông tin của Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN là chương trình đào tạo bậc đại học đầu tiên của Việt Nam và là chương trình thứ 6 của các trường đại học thuộc khối ASEAN được kiểm định  chất lượng theo tiêu chuẩn AUN-QA. Tháng 01/2017 tới đây, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN sẽ là trường đại học đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á được đánh giá chất lượng cấp đơn vị. Đây là minh chứng cho chiến lược đào tạo hướng tới chuẩn khu vực và quốc tế, khẳng định vị thế tiên phong của ĐHQGHN trong công tác đảm bảo chất lượng.

Phó Giám đốc Nguyễn Hữu Đức khẳng định, việc kiểm định chất lượng không chỉ mang lại hiệu quả tích cực với các chương trình đào tạo được kiểm định mà còn giúp nâng cao năng lực tổ chức, quản trị đại học. Số lượng các chương trình đào tạo của ĐHQGHN được kiểm định không ngừng được tăng lên không chỉ góp phần ngày càng nâng cao chất lượng đào tạo tại ĐHQGHN mà còn góp phần quan trọng trong đổi mới giáo dục đại học tại Việt Nam.

TS. Wyona C. Patalinghug cho biết, được thành lập năm 1998, Mạng lưới Đảm bảo chất lượng (AUN-QA) thuộc Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á đã liên tục cải tiến công tác đảm bảo chất lượng ở Đông Nam Á với vai trò là đầu mối điều phối các hoạt động để thực hiện sứ mạng hài hòa các tiêu chuẩn giáo dục và liên tục cải tiến chất lượng đào tạo của các trường đại học ở khu vực Đông Nam Á.

Đánh giá cao sự chủ động, tích cực của Trường ĐH Ngoại ngữ và Khoa Luật – ĐHQGHN trong hoạt động đánh giá theo tiêu chuẩn của AUN, bà Wyona C. Patalinghug hi vọng rằng việc đánh giá này sẽ từng bước góp phần thúc đẩy sự công nhận thành quả học tập, chất lượng đào tạo của ĐHQGHN cũng như tăng cường quan hệ hợp tác với các trường đại học trong khu vực Đông Nam Á.

Tại phiên khai mạc, các đại biểu đã nghe Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ Đỗ Tuấn Minh và Phó Chủ nhiệm Khoa Luật Nguyễn Thị Quế Anh giới thiệu những nét cơ bản cũng như triết lý đào tạo của đơn vị mình. Sau đó, đoàn đã tiến hành hoạt động đánh giá gồm phỏng vấn các đối tượng liên quan và tham quan cơ sở vật chất của hai đơn vị. Đợt đánh giá kéo dài đến ngày 30/9/2016.

Tiếp đó, từ ngày 26 đến ngày 28/10/2016, tại ĐHQGHN sẽ diễn ra phiên đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn AUN-QA dành cho chương trình đào tạo cử nhân Triết học của Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn.

>>> Các tin bài liên quan:

- Chính thức khởi động hệ thống kiểm định chất lượng trường đại học theo chuẩn AUN-QA

- Khai mạc khóa đào tạo đầu tiên về đánh giá chất lượng trường đại học của AUN-QA

 Sinh Vũ - Ảnh: Quốc Toản - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ