TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 01/10/2016 GMT+7
Bế mạc phiên đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn AUN-QA lần thứ 69
Ngày 30/9/2016, tại ĐHQGHN đã diễn ra phiên bế mạc Đánh giá ngoài cấp độ Chương trình của Mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á (AUN-QA) lần thứ 69 đối với chương trình đào tạo thạc sĩ Phương pháp giảng dạy tiếng Anh của Trường ĐH Ngoại ngữ và chương trình đào tạo cử nhân Luật của Khoa Luật, ĐHQGHN.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức đã dự và phát biểu bế mạc.

Tham dự phiên bế mạc có ông Lê Mỹ Phong - Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo; các nhóm chuyên gia kiểm định chất lượng đến từ các đại học hàng đầu thuộc AUN gồm: GS. Satria Bijaksanna (trưởng nhóm), TS. Wyona C. Patalinghug (trưởng nhóm), TS. Piyapat Kultanan - đại diện Ban Thư ký, GS. Kageeporn Wongpreedee – kiểm định viên.

Cùng tham dự có lãnh đạo các ban chức năng ĐHQGHN, Viện Đảm bảo Chất lượng Giáo dục, Ban Giám hiệu Trường ĐH Ngoại ngữ, Ban Chủ nhiệm Khoa Luật cùng đông đảo cán bộ, giảng viên của hai chương trình được đánh giá.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức phát biểu tại phiên bế mạc

Tại phiên bế mạc, đại diện của Đoàn Đánh giá ngoài đã đề cập đến điểm mạnh, tiềm năng và những mặt tồn tại cần khắc phục của 2 chương trình theo bộ tiêu chuẩn của AUN-QA. Các hoạt động đánh giá chủ yếu dựa trên thông tin được cung cấp trong các bản tự đánh giá (SAR), kết quả của 2 ngày làm việc thực tế tại các đơn vị, phỏng vấn các đối tượng có liên quan bao gồm cán bộ, giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên, các nhà tuyển dụng…

Đánh giá cao tinh thần làm việc nhiệt tình, nghiêm túc, có hệ thống của Trường ĐH Ngoại ngữ và Khoa Luật – ĐHQGHN, TS. Wyona C. Patalinghug tin rằng những đánh giá từ các chuyên gia của AUN sẽ rất hữu ích và có ý nghĩa với quá trình nâng cao chất lượng của 2 chương trình trên, giúp 2 đơn vị phát huy hơn nữa thế mạnh của mình và thấy rõ những điểm cần cải thiện.

Phát biểu bế mạc, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức đã gửi lời cảm ơn chân thành tới Đoàn đánh giá ngoài của AUN, tất cả các cán bộ, giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên, nhà tuyển dụng đã tham gia nhiệt tình và hợp tác hết mình trong đợt đánh giá ngoài lần này.

Phó Giám đốc Nguyễn Hữu Đức đề nghị Trường ĐH Ngoại ngữ, Khoa Luật nói riêng và các đơn vị trong ĐHQGHN nói chung cần lưu ý xây dựng và điều chỉnh chương trình đào tạo theo chuẩn khu vực (AUN) và chuẩn quốc tế; tăng cường trao đổi, mời giảng viên nước ngoài đến giảng dạy cũng như nâng cao năng lực ngoại ngữ cho cán bộ, giảng viên và người học; khuyến khích, thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu và công bố quốc tế; cải thiện cơ sở vật chất phục vụ các hoạt động đào tạo và nghiên cứu.

Đại diện lãnh đạo Trường ĐH Ngoại ngữ và Khoa Luật khẳng định sẽ phát huy những điểm mạnh và cải thiện những mặt còn hạn chế, chú trọng các hoạt động hậu kiểm để không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và dịch vụ của đơn vị mình.

 

>>> Các tin bài liên quan:

- Chính thức khởi động hệ thống kiểm định chất lượng trường đại học theo chuẩn AUN-QA

- Khai mạc khóa đào tạo đầu tiên về đánh giá chất lượng trường đại học của AUN-QA

- Khai mạc phiên đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn AUN-QA lần thứ 69

 Sinh Vũ - Ảnh: Quốc Toản - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
Các bài mới hơn
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ