TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 17:15:02 Ngày 20/02/2017 GMT+7
Khóa sinh viên đầu tiên của ngành Quan hệ công chúng bảo vệ khóa luận tốt nghiệp
Ngày 16/2/2017, sinh viên ngành Báo chí và ngành Quan hệ công chúng khoá QH-2013-X của Khoa Báo chí và Truyền thông, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN đã có buổi bảo vệ khoá luận tốt nghiệp trước thời hạn.

Buổi bảo vệ khoá luận năm nay có nhiều điểm đặc biệt. Trong số 55 sinh viên thực hiện khoá luận đợt này có 37 sinh viên ngành Quan hệ công chúng. Đây là lần đầu tiên Khoa Báo chí và Truyền thông có lớp sinh viên chính quy bảo vệ tốt nghiệp trước hạn một kỳ và cũng là năm đầu tiên Khoa chào đón lớp sinh viên ngành Quan hệ công chúng tốt nghiệp ra trường.

Tham dự buổi lễ có Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV Phạm Quang Minh, đại diện lãnh đạo nhiều cơ quan báo chí và truyền thông cùng đại diện nhiều doanh nghiệp và đơn vị tuyển dụng như: tập đoàn Vingroup, Công ty Vàng bạc Bảo tín Minh Châu, tập đoàn FLC, tập đoàn MISA Group, tập đoàn Hoa Sao. Đây là cơ hội để sinh viên chủ động giới thiệu bản thân trước nhà tuyển dụng; Khoa Báo chí và Truyền thông có thể tự hào giới thiệu sản phẩm đào tạo của mình với xã hội, là minh chứng cho sự đồng hành và gắn kết giữa đơn vị đào tạo và nhà tuyển dụng trong quá trình đào tạo - một định hướng quan trọng của Khoa trong hiện tại và tương lai.

Chia sẻ tại buổi lễ, Hiệu trưởng Phạm Quang Minh cho biết, dù đây chỉ là một hoạt động thường niên trong quy trình đào tạo song chính các thầy cô và sinh viên Khoa Báo chí và Truyền thông đã khiến buổi lễ trở nên đặc biệt bằng chính nỗ lực và sự chân thành của mình. Nhà trường cũng nhận thức rõ hơn tính ưu việt của phương thức đào tạo tín chỉ, giúp sinh viên rút ngắn quá trình học tập, tiết kiệm thời gian cũng như tăng cường khả năng tìm kiếm việc làm trên thị trường lao động.

Thông tin về quá trình học tập và rèn luyện của sinh viên, PGS.TS Đặng Thị Thu Hương - Chủ nhiệm Khoa cho biết, Khoa Báo chí và Truyền thông là đơn vị cấp khoa duy nhất tại Việt Nam đào tạo cả hai ngành Báo chí và Quan hệ công chúng. Điểm khác biệt trong đào tạo của Khoa là sinh viên được trang bị toàn diện các kỹ năng, nghiệp vụ về các loại hình báo chí và truyền thông chứ không theo các khoa chuyên ngành được phân chia ngay từ năm đầu. Nằm trong cái nôi đào tạo các ngành KHXH&NV hàng đầu đất nước, sinh viên được tiếp cận và truyền thụ những kiến thức cơ bản và nền tảng về các ngành Triết học, Sử học, Văn học, Ngôn ngữ học, Tâm lý học, Chính trị học… để có phông nền kiến thức quan trọng, giúp các nhà báo tương lai có nhiều bài viết có chiều sâu văn hóa và sự hiểu biết xã hội toàn diện. Sinh viên của Khoa sau khi ra trường có cơ hội việc làm rộng mở và đáp ứng tốt xu thế phát triển truyền thông hội tụ đa phương tiện trong môi trường truyền thông kỹ thuật số.

15 khoá luận tiêu biểu được bảo vệ trước Hội đồng đề cập đến nhiều khía cạnh của lĩnh vực báo chí truyền thông. Trong đó, nhiều đề tài bám sát các thông tin mang tính thời sự được xã hội quan tâm, nhiều đề tài tìm hiểu xu thế phát triển mới, cập nhật của báo chí hiện đại.

Những khoá luận tốt nghiệp này là thành quả sau nhiều tháng nỗ lực khảo sát, nghiên cứu, thâm nhập hoạt động thực tế nghề nghiệp của sinh viên Báo chí và truyền thông. Bên cạnh việc thuyết phục các thầy cô bằng kiến thức và sự tự tin của mình, các em còn tiếp nhận sự chỉ dẫn của thầy cô, những ý kiến đánh giá, góp ý từ các chuyên gia truyền thông, những nhà báo giàu kinh nghiệm để hoàn thiện hơn nữa về nhận thức, chuyên môn và định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Trong 25 năm qua, Khoa đã đào tạo và cung cấp cho đất nước hơn 1,5 vạn cử nhân, hơn 400 thạc sỹ và tiến sĩ có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cao, bản lĩnh nghề nghiệp vững vàng. Nhiều người trong đó đã đạt giải thưởng báo chí quốc gia và các cấp, nhiều người thành đạt và đang giữ những vị trí quan trọng trong các cơ quan báo chí trung ương và địa phương. Những thành quả đó có được là nhờ Khoa đã thường xuyên nâng cao chất lượng nghiên cứu và giảng dạy, chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn cao. Đồng thời, Khoa cũng quy tụ được đội ngũ nhà báo, chuyên gia các ngành nghề, có năng lực hoạt động thực tiễn tốt để tham gia vào quá trình giảng dạy, đào tạo.

 PV - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ