TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 19:18:56 Ngày 24/02/2017 GMT+7
Trường Đại học Việt Nhật thúc đẩy hợp tác toàn diện trong lĩnh vực quản trị kinh doanh với Đại học Yokohama
Trong khuôn khổ chuyến làm việc tại Nhật Bản, ngày 16/2/2017, Phó Hiệu trưởng thường trực Trường Đại học Việt Nhật (Trường ĐH Việt Nhật) Vũ Anh Dũng đã có buổi làm việc với Hiệu trưởng Đại học Quốc lập Yokohama (ĐH Yokohama) Hasebe Yuichi về thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa 2 trường.

Phó Hiệu trưởng thường trực ĐH Việt Nhật Vũ Anh Dũng và Hiệu trưởng ĐH Quốc lập Yokohama Hasebe Yuichi

Tham gia đoàn công tác phía Trường ĐH Việt Nhật có Giám đốc chương trình thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Phạm Thị Liên và một số giảng viên trong chương trình. Về phía ĐH Yokohama có sự tham dự của Trưởng khoa Quản trị Kinh doanh Hiroshi Morita, Đồng Giám đốc chương trình MBA của Trường ĐH Việt Nhật phía Nhật Bản Matsui Yoshiki, đại diện của Phòng hợp tác quốc tế của ĐH Yokohama cùng đại diện của Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA.

Đoàn công tác của Trường ĐH Việt Nhật và ĐH Yokohama thăm và làm việc tại tập đoàn công nghiệp nặng Mitsubishi

Tại buổi làm việc PHT thường trực Vũ Anh Dũng đã thông báo tới Hiệu trưởng Hasebe về kết quả đạt được của chương trình MBA đã triển khai tại Trường ĐH Việt Nhật từ tháng 9/2016 là sản phẩm của sự hợp tác giữa Trường ĐH Việt Nhật và ĐH Yokohama. Đến thời điểm tháng 2/2017, Học kỳ I khoá học MBA đầu tiên của ĐH Việt Nhật đã kết thúc và học viên được đánh giá đạt kết quả tốt bởi đội ngũ giáo sư hàng đầu tham gia giảng dạy trong chương trình của cả 2 phía. Ngoài việc được trang bị về kiến thức chuyên môn và trải nghiệm thực tiễn qua các buổi nói chuyện chuyên đề bởi doanh nghiệp, học viên cũng được học về văn hoá Nhật Bản, rèn luyện tính kỷ luật, tinh thần đồng đội, trách nhiệm, coi trọng yếu tố chất lượng… và trau dồi ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Nhật.

Đoàn công tác của ĐH Việt Nhật và ĐH Yokohama thăm và làm việc tại tập đoàn ô tô Toyota (trong ảnh: Trình diễn công nghệ dập khung xe tiên tiến hàng đầu thế giới)

Trước đó, để chuẩn bị cho kỳ thực tập và học tập 3 tháng tại Nhật Bản của học viên MBA khoá I được triển khai vào tháng 9/2017, Đoàn công tác của Trường ĐH Việt Nhật cùng với phía ĐH Yokohama đã đi thăm tiền trạm và làm việc với một số doanh nghiệp Nhật Bản như Nhà máy xử lý rác thải Tsurumi tại thành phố Yokohama, Trung tâm phân loại và tái chế rác thải Tsurumi, Tập đoàn công nghiệp nặng Mitsubishi, Công ty bia Kirin – nhà máy sản xuất tại Yokohama, Tập đoàn ô tô Nissan - Nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô Nissan tại Oppama, tập đoàn ô tô Toyota – Nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô Toyota Motomachi tại thành phố Toyota thuộc tỉnh Nagoya, nơi tập đoàn ô tô Toyota hình thành và phát triển, công ty gốm sứ Noritake… Triển khai các hoạt động thực tập, thực tế và trải nghiệm tại các doanh nghiệp hàng đầu của Nhật Bản sẽ giúp các học viên trong chương trình MBA của Trường ĐH Việt Nhật hiểu và vận dụng được triết lý về sự phát triển bền vững, về tinh thần khởi nghiệp và quản trị - kinh doanh theo phương thức Nhật Bản.

Hiệu trưởng Hasebe vui mừng trước các kết quả đạt được của chương trình MBA tại Trường ĐH Việt Nhật và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc quốc tế hoá hoạt động của nhà trường, đặc biệt với quốc gia như Việt Nam. Các giáo sư hàng đầu của ĐH Yokohama đã và đang tích cực tham gia trong chương trình MBA cũng như đưa ra các ý tưởng hợp tác trong thời gian tới.

Nhất trí tăng cường hợp tác toàn diện giữa Trường ĐH Việt Nhật và ĐH Yokohama (trong ảnh: Hiệu trưởng ĐH Yokohama Hasebe Yuichi, Phó HT thường trực Trường ĐH Việt Nhật Vũ Anh Dũng, Trưởng khoa QTKD Hiroshi Morita, Giám đốc CT QTKD Phạm Thị Liên, Đồng Giám đốc CT QTKD Matsui Yoshiki, cùng đại diện JICA, giảng viên)

Hai bên nhất trí trong thời gian tới sẽ thúc đẩy các hoạt động hợp tác toàn diện theo chiều sâu giữa Trường ĐHVN và ĐH Yokohama, cụ thể gồm:

- Triển khai xây dựng các chương trình đào tạo từ trình độ cử nhân lên tiến sĩ trong lĩnh vực Quản trị kinh doanh theo các phương thức khác nhau dành cho các nhóm đối tượng khác nhau như nhóm khởi nghiệp, nhóm quản lý/lãnh đạo tại các doanh nghiệp, nhóm nghiên cứu/giảng dạy tại các trường đại học… tại Trường ĐH Việt Nhật; Xây dựng và triển khai các chương trình đào tạo ngắn hạn và tư vấn cho doanh nghiệp. Đây cũng là tiền đề để hình thành Khoa Quản trị kinh doanh và phát triển tại Trường ĐH Việt Nhật.

- Công nhận văn bằng, tín chỉ giữa 2 trường đại học.

- Trao đổi giảng viên và học viên giữa 2 trường đại học.

- Chia sẻ và sử dụng nguồn lực chung về mạng lưới đối tác (đặc biệt là các doanh nghiệp Nhật Bản), một số cơ sở vật chất… của cả 2 Đại học trong hoạt động giảng dạy, nghiên cứu.

- Phía ĐH Yokohama xem xét tiếp nhận học viên chương trình MBA của Trường ĐHVN có nguyện vọng tiếp tục theo học nghiên cứu sinh tại ĐH Yokohama.

- Xây dựng mô hình khoa/viện về Quản trị kinh doanh và phát triển tại Trường ĐHVN trong đó có sự tham gia sâu của ĐH Yokohama từ việc hình thành ý tưởng tới việc quản trị, vận hành.

Trong thời gian công tác tại Nhật Bản, PHT thường trực Vũ Anh Dũng đã có buổi làm việc với Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA về việc chuẩn bị và thúc đẩy dự án đầu tư xây dựng Trường ĐH Việt Nhật 75ha tại cơ sở Hoà Lạc và trả lời phỏng vấn của Đài NHK Nhật Bản về triển khai các hoạt động và kế hoạch phát triển của Trường ĐH Việt Nhật trong thời gian tới.

 PV - VNU-VJU
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ