TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 17/05/2017 GMT+7
Ngày hội KH&CN Khoa Y Dược: Định hướng nghiên cứu ứng dụng và khởi nghiệp rõ nét
Ngày 15/5/2017, Khoa Y Dược ĐHQGHN đã tổ chức Ngày hội Khoa học & Công nghệ Y Dược lần thứ Nhất với nhiều hoạt động đa dạng dành cho sinh viên như: Hội nghị khoa học sinh viên, Cuộc thi ý tưởng sáng tạo Khoa học Công nghệ Y Dược.

Đây là chuỗi các sự kiện của Khoa Y Dược nhân ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/2017) và kỷ niệm 7 năm thành lập Khoa (20/5/2010 – 20/5/2017).

Phát biểu khai mạc ngày hội, PGS.TS Nguyễn Thanh Hải – Phó Chủ nhiệm phụ trách Khoa, cho biết, định hướng đào tạo của Khoa Y Dược là “khai trường – khởi nghiệp”. Năm nay là năm đầu tiên Khoa Y Dược có sinh viên tốt nghiệp nên tinh thần “khởi nghiệp” càng được phát huy rõ nét. Do vậy, ngày hội KHCN Khoa Y Dược năm nay tập trung định hướng vào các nghiên cứu ứng dụng và hướng đến năng lực khởi nghiệp cho sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp.

Tại ngày hội, PGS.TS Đinh Đoàn Long – Phó Chủ nhiệm Khoa, Trưởng ban tổ chức cho biết, Khoa Y Dược là một đơn vị mới thành lập của ĐHQGHN nhưng triết lý đào tạo Bác sĩ – Nhà nghiên cứu, Dược sĩ – Nhà nghiên cứu được đội ngũ giảng viên thấm nhuần trong triển khai các chương trình đào tạo cũng như hoạt động NCKH. Sinh viên trong khoa được đăng ký lựa chọn và theo đuổi các đề tài nghiên cứu ngay từ năm đầu học tập tại Khoa. 100% sinh viên các ngành đào tạo (Bác sĩ đa khoa, Dược học và Răng Hàm Mặt) đều phải hoàn thành ít nhất một đề tài nghiên cứu để hoàn thành chương trình đào tạo. “Đây là năm đầu tiên sinh viên Khoa Y Dược có một ngày hộ