Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 19/05/2017 GMT+7
Trao Quyết định thành lập và bổ nhiệm lãnh đạo Trung tâm Phát triển ĐHQGHN tại Hòa Lạc
Ngày 15/5/2017, Trung tâm Phát triển ĐHQGHN tại Hòa Lạc đã tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập và bổ nhiệm lãnh đạo Trung tâm.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức đã dự và phát biểu tại buổi lễ.

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Văn phòng và các ban chức năng, các đơn vị thành viên và trực thuộc của ĐHQGHN cùng đại diện lãnh đạo huyện Thạch Thất, huyện Ba Vì.

Tại buổi lễ, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức đã trao Quyết định thành lập Trung tâm Phát triển ĐHQGHN tại Hòa Lạc và Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm cho TS. Nguyễn Đức Đăng; Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Trung tâm cho ông Vũ Đức Hảo và ông Trịnh Thanh Ba.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc Nguyễn Hữu Đức đã chúc mừng sự kiện thành lập và bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo Trung tâm, đồng thời ghi nhận những kết quả bước đầu mà tập thể cán bộ, viên chức và người lao động Trung tâm đã đạt được.

Phó Giám đốc cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ mới mà Trung tâm cần tập trung thực hiện trong thời gian tới, cụ thể:

Một là, quản lý, khai thác, vận hành, sử dụng hiệu quả và phát triển bền vững đất đai, công trình, hạ tầng cơ sở vật chất, tài sản do ĐHQGHN giao trong khu dự án ĐHQGHN tại Hòa Lạc (huyện Thạch Thất) và xã Tản Lĩnh (huyện Ba Vì). Với định hướng phát triển thành một đô thị đại học đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về cơ sở hạ tầng hiện đại, môi trường xanh, bền vững.

Hai là, tư vấn, tham mưu cho ĐHQGHN trong quy hoạch, quản lý, khai thác sử dụng khu dự án ĐHQGHN tại Hòa Lạc và Ba Vì. Đồng chí tin tưởng với tinh thần trách nhiệm cao, sự năng động và sáng tạo, Trung tâm Phát triển ĐHQGHN tại Hòa Lạc sẽ hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng đô thị đại học kiểu mẫu theo mô hình các nước tiên tiến, trở thành nơi đáng sống không những của các nhà khoa học, sinh viên mà còn thúc đẩy môi trường sống mới của cư dân địa phương.

Ba là, phối hợp tổ chức đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn và xúc tiến hợp tác chuyển giao tri thức, công nghệ trong các lĩnh vực có liên quan; hỗ trợ công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, thực hành, thực tập, thực nghiệm cho học sinh, sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh.

Bốn là, tổ chức hoạt động dịch vụ cho công tác đào tạo và nghiên cứu theo quy định của pháp luật.

TS. Nguyễn Đức Đăng – Tân Giám đốc Trung tâm bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc ĐHQGHN; các thế hệ lãnh đạo, viên chức và người lao động của đơn vị tiền thân; lãnh đạo và nhân dân huyện Thạch Thất, Ba Vì đã tạo những điều kiện thuận lợi nhất để Trung tâm hoàn thành nhiệm vụ. Đồng thời, đồng chí cũng bày tỏ sự tin tưởng vào chủ trương, định hướng phát triển ĐHQGHN tại Hòa Lạc và quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà lãnh đạo ĐHQGHN giao phó.

Đức Nga - VNU Media