TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 31/08/2017 GMT+7
Trường THPT Khoa học Giáo dục khai giảng năm học mới 2017 - 2018.
Hòa chung không khí mùa tựu trường, sáng nay, ngày 30/08/2017, thầy trò Trường THPT Khoa học Giáo dục (HES) - Trường Đại học Giáo dục, ĐHQGHN đã long trọng tổ chức lễ khai giảng chào mừng năm học mới 2017 - 2018.

GS.TS Nguyễn Quý Thanh - Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục đánh trống khai trường

Đây là lễ khai giảng thứ hai của thầy và trò HES, đón chào 179 em học sinh lớp 10, những thành viên chính thức khóa 2 của HES.

Lãnh đạo Văn phòng và các ban chức năng ĐHQGHN đã đến dự buổi lễ.

Tham dự có PGS.TS Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng giáo dục và đào tạo - Bộ Giáo dục và Đào tạo; PGS.TS Lê Anh Vinh - Viện phó Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, Hiệu trưởng đầu tiên Trường THPT Khoa học Giáo dục; Ban giám hiệu, lãnh đạo các phòng ban, trung tâm, chủ nhiệm các Khoa và Bộ môn trực thuộc Trường ĐH Giáo dục cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh HES.

Tại buổi lễ, TS Hoàng Thu Hà - Phó Hiệu trưởng thường trực Trường THPT Khoa học Giáo dục đã đọc diễn văn khai giảng năm học mới. TS Hoàng Thu Hà đã biểu dương những thành tích đã đạt được trong năm học 2016 - 2017 của thầy trò HES với 5 giải nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, 2 giải Nhì và Khuyến khích cuộc thi Sáng tạo School Lab 2017, đồng thời kỳ vọng năm học mới 2017 – 2018 sẽ có nhiều thách tích hơn nữa.

GS.TS Nguyễn Quý Thanh - Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục, ĐHQGHN đã đánh trống khai trường và có đôi lời nhắn nhủ tới toàn thể giáo viên, học sinh HES. GS.TS Nguyễn Quý Thanh gửi lời chúc mừng tới toàn thể thầy và trò HES, đồng thời gửi gắm hi vọng: “Trong năm học này, chúng tôi tiếp tục kỳ vọng về sự đoàn kết, cố gắng toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường để thực hiện sứ mệnh của trường THPT Khoa học Giáo dục”.

Phát biểu tại lễ khai giảng, PGS.TS Nguyễn Hiệu - Trưởng Ban Tổ chức Cán bộ ĐHQGHN đề nghị Trường THPT Khoa học Giáo dục tiếp tục cải tiến phương pháp giảng dạy, đổi mới tư duy quản lý, đẩy mạnh áp dụng các phương pháp giáo dục hiện đại, ứng dụng Khoa học Công nghệ Thông tin vào trong giảng dạy  và “giúp các em học sinh khám phá những niềm đam mê mới, những kỹ năng mới cần thiết cho cuộc sống và tạo ra hứng thú để các em tự tìm ra nghề nghiệp mà các em muốn theo đuổi”.

Trông khuôn khổ của buổi lễ, GS.TS Nguyễn Quý Thanh – Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục và TS. Nguyễn Thị Hương – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục, Hiệu trưởng Trường THPT Khoa học Giáo dục đã trao tặng giấy khen cho các học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, công tác Đoàn hội, cán bộ lớp năm học 2016 - 2017 và các em có kết quả xuất sắc trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vừa qua.

Điều đặc biệt trong buổi lễ khai giảng sáng nay là những tiết mục văn nghệ do chính các em học sinh trong trường thể hiện với những tiết mục về âm nhạc, khiêu vũ, võ thuật... Tiết mục nhảy flashmob vô vùng ấn tượng của các em khối 11 HES được dàn dựng công phu đã mang lại nhiều điều thú vị, dành tặng cho các thầy cô, đại diện cha mẹ học sinh HES.

 

Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục Nguyễn Quý Thanh và Ban Giám hiệu Trường THPT Khoa học
Giáo dục trao giấy khen cho các em học sinh

 

 Thương Huyền - Ảnh: Sinh Vũ - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ