TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 16/09/2017 GMT+7
Tọa đàm: “Từ khởi nghiệp đến khởi nghiệp thông minh”
Ngày 15/07/2017, tại Hôi trường Nguyễn Văn Đạo, Trung tâm Chuyển giao tri thức và Hỗ trợ khởi nghiệp, ĐHQGHN phối hợp với Viện Quốc tế Pháp ngữ tổ chức tọa đàm: “Từ khởi nghiệp đến khởi nghiệp thông minh”. Đây là chương trình khởi nghiệp đầu tiên được hai đơn vị phối hợp tổ chức cho sinh viên nhằm giúp các bạn trẻ có những cách hiểu đúng đắn và định hướng căn bản về khởi nghiệp.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân dự và phát biểu tại buổi tọa đàm.

Chương trình có sự tham gia của: Ông Vương Quốc Thắng – Giám đốc Trung tâm Chuyển giao tri thức và Hỗ trợ khởi nghiệp, ĐHQGHN; PGS.TS Mai Thanh Phong - Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Công nghệ trường Đại học Bách Khoa TP HCM; Ông Pierre Bonnet – Giám đốc điều hành Orchestra Networks.

Tại buổi tọa đàm, ông Vương Quốc Thắng – Giám đốc Trung tâm chuyển giao tri thức và Hỗ trợ khởi nghiệp, ĐHQGHN nhấn mạnh về các giá trị cốt lõi của một trường Đại học là: Đào tạo; Nghiên cứu Khoa học; Hoạt động đổi mới sáng tạo. Để khởi nghiệp trong môi trường giáo dục đại học cần phải đào tạo ra được nền tảng là đội ngũ nhân lực chất lượng cao. Muốn như vậy, đội ngũ giảng viên phải am hiểu, tư vấn, dẫn dắt sinh viên khởi nghiệp thành công.

Đại học Quốc gia Hà Nội là đơn vị tiên phong, dẫn dẫn đầu trong hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong cả nước. Chính vì vậy, Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ khởi nghiệp – ĐHQGHN sẽ trở thành nơi ươm mầm những ý tưởng sáng tạo ban đầu cho các bạn sinh viên, kết nối các nhà đầu tư tham gia vào vườn ươm, tạo ra một hệ sinh thái đầy đủ của nhiều trường đại học và doanh nghiệp

PGS.TS Mai Thanh Phong, Phó Hiệu trường Đại học Bách Khoa TP HCM đã có những chia sẻ rõ nét về khái niệm vườn ươm và hệ sinh thái khởi nghiệp nhằm giúp các bạn sinh viên có thêm nhiều kiến thức và hiểu biết hơn về các hoạt động trong khởi nghiệp. Ông cũng nhấn mạnh về tầm quan trọng của nhân tố con người và hoạt động giáo dục đào trong khởi nghiệp.

Từ chính kinh nghiệm thưc tế của mình, Giám đốc điều hành Orchestra Networks ông Pierre Bonnet, đã chia sẻ với các bạn sinh viên 10 bí quyết để khởi nghiệp thành công. Trong đó, ông lưu ý đối với các bạn sinh viên, ngay từ bây giờ cần phải rèn luyện thói quen phản biện trong học tập và làm việc; rèn luyện thể thao, nâng cao thể chất để vững vàng và kích thích trí sáng tạo cho bản thân.

Các bạn sinh viên đến từ các trường đại học đã sôi nổi thảo luận và đặt ra nhiều câu hỏi trao đổi với các diễn giả.

>>> Các tin bài liên quan:

- “Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: ĐHQGHN cần tiên phong trong xây dựng quốc gia khởi nghiệp”

- “Sinh viên khởi nghiệp” - Nuôi dưỡng đam mê và khát vọng kinh doanh

- “Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Chính phủ cam kết sẽ làm hết mình để thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp hoàn chỉnh”

- “ĐHQGHN và Trường ĐH Bách khoa, ĐHQG TP.HCM dẫn đầu về số lượng nhà sáng lập startup”

- Cafe 15 của VNU - VSL: “Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo ở ĐHQGHN”

 Uyên Bùi-Ngọc Tùng - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
Các bài mới hơn
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ