TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 05:15:33 Ngày 17/09/2017 GMT+7
Khoa Y Dược – ĐHQGHN: Cùng tạo dựng niềm tin qua các hoạt động cụ thể
Cùng tạo dựng niềm tin là thông điệp trong diễn văn khai giảng của Phó Chủ nhiệm phụ trách khoa Y Dược, ĐHQGHN PGS.TS Nguyễn Thanh Hải tại lễ khai giảng năm học 2017 - 2018, được tổ chức sáng 16/9/2017.

PGS. Nguyễn Thanh Hải nhấn mạnh, năm học 2016-2017 đã kết thúc với nhiều thắng lợi, là tiền đề vững chắc để tin tưởng vào sự thành công của năm học 2017-2018.

Mỗi năm học đều có những sự kiện ý nghĩa gắn với Khai trường và Khởi nghiệp. Sau 7 năm kể từ ngày thành lập, năm học qua đã có những tân cử nhân ngành dược học khóa đầu tiên và năm học này Khoa sẽ cung cấp cho thị trường lao động những cử nhân bác sĩ ngành y đa khoa khóa I. Bên cạnh 2 ngành học ban đầu, năm học này lần đầu tiên Khoa triển khai đào tạo ngành răng hàm mặt.

Phó Chủ nhiệm phụ trách Khoa Y Dược cũng bày tỏ, Khoa sẽ triển khai nhiều hoạt động cụ thể để “Cùng tạo dựng niềm tin” và phát triển bền vững Khoa Y Dược gắn với sự khởi nghiệp phong phú của sinh viên sau tốt nghiệp.

PGS. Nguyễn Thanh Hải chia sẻ, tạo dựng được niềm tin cho mỗi cán bộ, từng sinh viên và cho cộng đồng về uy tín chất lượng trong đào tạo và nghiên cứu khoa học. Bản thân mỗi em sinh viên, có lẽ thành công cao nhất mà các em có thể đạt được trong quá trình học tập và rèn luyện tại nhà trường là sau khi tốt nghiệp, các em trở thành những người được cộng đồng tin tưởng. Tạo được niềm tin cho người bệnh, đồng nghĩa với việc đã giúp họ tăng thêm trên 50% khả năng chiến thắng bệnh tật.

Phát biểu tại lễ khai giảng của Khoa Y Dược, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức chúc thầy và trò Khoa Y Dược tiếp tục gặt hái nhiều thành công hơn nữa. Ông đồng thời chia sẻ về lịch sử hơn 110 năm ĐH Đông Dương – đơn vị tiền thân của ĐHQGHN, nơi khởi nguồn đầu tiên của ngành đào tạo y khoa hiện đại Việt Nam.

Hiện nay, ĐHQGHN áp dụng đào tạo theo mô hình “a + b” đối với một số ngành học trong đó có 3 ngành học của Khoa Y Dược: dược học, y đa khoa và răng hàm mặt. Đó là mô hình phát triển đại học đa ngành, trong đó có khoa học chăm sóc sức khỏe con người trên nền khoa học cơ bản.

Phó Giám đốc ĐHQGHN cũng chia sẻ về một số thông tin về việc xếp hạng các trường đại học ở Việt Nam. Hiện ĐHQGHN xếp thứ 137 trong tổng số gần 6000 đại học của Châu Á. Đây là một thành tựu chung của cả đội ngũ giảng viên, nhà khoa học, sinh viên và các bên liên quan dựa theo nhiều tiêu chí truyền thống và cả việc chuẩn hóa theo cách xếp hạng hiện đại.

Phó Giám đốc chỉ đạo, trong năm học tới, Khoa Y Dược phải phối hợp cùng với các đơn vị thành viên khác trong ĐHQGHN để mở thêm một số chuyên ngành bậc sau đại học, tạo tiền đề cho sự phát triển bền vững trong tương lai.

Trong khuôn khổ của lễ khai giảng, TS. Nguyễn Minh Lợi - Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế đã chúc mừng năm học mới của thầy và trò Khoa Y Dược. TS. Nguyễn Minh Lợi ghi nhận sự chuẩn hóa, hiện đại hóa từng bước cũng như ghi nhận sự hợp tác của Khoa Y Dược với các bệnh viện và cơ sở đào tạo trong và ngoài nước thời gian qua. Ông đồng thời thông tin lời mời Chủ nhiệm Khoa Y Dược tham gia làm thành viên của Hội đồng Hiệu trưởng Trường đào tạo Y Dược Việt Nam, để cùng bàn bạc về các vấn đề chiến lược trong đào tạo nhân lực y tế.

Cũng tại lễ khai giảng, đại diện lãnh đạo Khoa đã trao thưởng cho các sinh viên có thành tích xuất sắc, trao áo blu cho đại diện sinh viên khóa QH 2017; Đại diện một số Công ty Dược phẩm đã trao phần tài trợ học bổng cho sinh viên Khoa.

 Ngọc Diệp - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ