TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 18:21:06 Ngày 19/09/2017 GMT+7
Tọa đàm "Khởi nghiệp không khó"
Ngày 16/9 tại Trường ĐH Khoa học xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN đã diễn ra chương trình tọa đàm “Khởi nghiệp không khó” do Đoàn thanh niên, Hội sinh viên Trường tổ chức. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động của buổi lễ khai giảng năm học mới 2016 – 2017 và ngày hội tân sinh viên “Chúng tôi là K62”.

Tham dự buổi tọa đàm có: GS.TS. Phạm Quang Minh - Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV; Ông Vương Quốc Thắng - Giám đốc Trung tâm Chuyển giao tri thức và Hỗ trợ khởi nghiệp ĐHQGHN; Ths. Trần Quốc Tự Kiều - Phó Bí thư Đoàn Trường ĐHKHTN cùng toàn thể các thầy cô và sinh viên Trường ĐHKHXH&NV.

Diễn giả của buổi tọa đàm đều là những cựu sinh viên của Nhà trường đã thành công trong khởi nghiệp: Anh Nguyễn Phan Huy Khôi - K45 chuyên ngành Hán Nôm, Khoa Văn học, hiện là Giám đốc đối ngoại tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc công ty TNHH đầu tư Bảo Ninh; Chị Nhữ Thị Ngần - K48 Du lịch học, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Du lịch Hà Nội, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Du lịch Vecas.

Tại buổi tọa đàm, Anh Nguyễn Phan Huy Khôi đã có những đánh giá về cơ hội việc làm của sinh viên khối ngành khoa học xã hội. Anh cho biết, trước đây cơ hội khởi nghiệp của sinh viên khối ngành xã hội còn hạn chế và khởi nghiệp hầu như chỉ dành cho sinh viên khối ngành kinh tế. Tuy nhiên những năm gần đây sinh viên Nhân Văn đã có nhiều cơ hội hơn trong lĩnh vực khởi nghiệp. Anh cho rằng: “Để khởi nghiệp thành công, sinh viên cần phải học một cách tử tế, có nghị lực khởi nghiệp và biết hội nhập với xu thế chung của thời đại”. Cơ hội nghề nghiệp hiện nay đang mở ra đối với sinh viên khối ngành xã hội.

Cùng thảo luận về vấn đề này, chị Nhữ Thị Ngần chia sẻ: “Ngoài kiến thức chuyên môn các bạn cần có các mối quan hệ xã hội xung quanh và xây dựng hình ảnh cá nhân đáng tin cậy. Điều này được thể hiện ngay trong học tập và các hoạt động xã hội”

Tại buổi tọa đàm, anh Nguyễn Phan Huy Khôi đã tặng 10 triệu đồng vào quỹ “Ngọn đuốc xanh” của Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn nhằm trỗ trợ các bạn sinh viên trong hoạt động học tập và nghiên cứu khoa học.

 Đặng Ngoãn - VNU USSH
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược