TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 09/10/2017 GMT+7
Tọa đàm “Trao đổi, thảo luận các vấn đề về hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên trong Đại học Quốc gia Hà Nội”
Nhằm thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên trong toàn ĐHQGHN, ngày 04/10, Trung tâm Chuyển giao tri thức và Hỗ trợ khởi nghiệp đã tổ chức buổi tọa đàm giữa các trường đại học, khoa trực thuộc ĐHQGHN để cùng trao đổi, thảo luận nhằm kết nối, định hướng đúng và nâng cao chất lượng trong hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp, cũng như thúc đẩy lan tỏa tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên ĐHQGHN.

Tham gia buổi Tọa đàm có ông Vương Quốc Thắng, Giám đốc Trung tâm Chuyển giao tri thức và Hỗ trợ khởi nghiệp cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng ĐHQGHN, Ban Chính trị và Công tác HSSV, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên ĐHQGHN, Trung tâm hỗ trợ sinh viên, Phòng Đào tạo, Phòng Công tác học sinh, sinh viên các trường, khoa trực thuộc.

Phát biểu tại chương trình, Giám đốc Trung tâm Vương Quốc Thắng nhấn mạnh, chương trình hỗ trợ khởi nghiệp trong ĐHQGHN không chỉ là câu chuyện phong trào mà cần phải đi vào bản chất, phải lan tỏa tinh thần, truyền kinh nghiệm, tạo kỹ năng, thúc đẩy các doanh nghiệp, thúc đẩy các ý tưởng khởi nghiệp để chúng không những thành công mà còn tăng tốc độ trong quá trình hoạt động. Đây là điểm mấu chốt mà các cán bộ hoạt động về Đoàn Thanh niên, hoạt động về sinh viên và hoạt động về đào tạo cần trao đổi.

Với đối tượng thảo luận chủ yếu của buổi tọa đàm là sinh viên, ông mong muốn có được một chương trình để tạo sức bật trong công tác hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên. Trong đó, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, Ban Chính trị và Công tác HSSV, Ban Khoa học Công nghệ phải có vai trò quan trọng và tập trung hơn trong việc hỗ trợ khởi nghiệp này.

Vừa qua, trong ĐHQGHN cũng có nhiều hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp ở các đơn vị như Trường ĐH Giáo dục, Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn. Ông Vương Quốc Thắng hy vọng các hoạt động này diễn ra có sự liên kết hơn, từ đó cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, chia sẻ nguồn lực, cố gắng tạo ra một vườn ươm cho doanh nghiệp khởi nghiệp trong ĐHQGHN. ĐHQGHN là một đại học lớn, phải có ý thức tiên phong, điều này phải thể hiện ở các hành động cụ thể, các đơn vị phải cùng chung tay.

Buổi Tọa đàm với mục tiêu là thống nhất cách làm, kết nối, gia tăng hiệu quả trong công tác Hỗ trợ khởi nghiệp trong ĐHQGHN và đối tượng chính là sinh viên. Vì vậy, vấn đề đặt ra là hỗ trợ gì, hỗ trợ như thế nào và hỗ trợ vào lúc nào cho sinh viên.

Nội dung chính cần thảo luận là: cách thúc đẩy phong trào hoạt động đổi mới sáng tạo và thúc đẩy tinh thần doanh nhân, tinh thần khởi nghiệp mạnh mẽ trong ĐHQGHN; tạo lập không gian hoạt động đổi mới sáng tạo và xây dựng vườn ươm doanh nghiệp của ĐHQGHN; xây dựng và vận hành hệ sinh thái khởi nghiệp trong ĐHQGHN cho sinh viên; thực hiện đào tạo các nhà khoa học, giảng viên, cán bộ hiểu biết về khởi nghiệp để trở thành người dẫn dắt và truyền cảm hứng cho sinh viên khởi nghiệp; tổ chức hoạt động truyền cảm hứng cho sinh viên; vấn đề liên kết mềm về hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp, ĐHQGHN không chỉ liên kết với các trường trực thuộc mà còn liên kết trong cả nước và quốc tế; cách liên kết các sự kiện được tổ chức với nhau và đơn vị chính điều phối hoạt động khởi nghiệp trong ĐHQGHN.

Cũng trong buổi thảo luận, các đại biểu đã đưa ra các ý kiến như muốn thành lập doanh nghiệp trước hết phải có ý tưởng, không có nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp thực sự thành công chính vì không có ý tưởng khả thi, và sau đó là vấn đề kinh phí để khởi nghiệp. Bên cạnh đó, thúc đẩy, hỗ trợ các ý tưởng của sinh viên bằng việc đưa các ý tưởng đi dự thi để thu hút doanh nghiệp đầu tư. Việc truyền cảm hứng cho sinh viên cũng có thể thực hiện thông qua các cựu sinh viên thành đạt. Ngoài ra, có ý kiến cho rằng có thể lồng ghép khởi nghiệp trong chương trình đào tạo để các sinh viên còn xa lạ với các khái niệm này sẽ được tiếp cận và hiểu sâu hơn.

 

 Ngọc Huyền - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ