TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 10:24:17 Ngày 19/04/2018 GMT+7
Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch - ngành học đầy tiềm năng tại Việt Nam
Bắt đầu được đào tạo tại ĐHQGHN từ năm 1995, đến nay, có 2 đơn vị thuộc ĐHQGHN đào tạo ngành này. Đó là: Khoa Du lịch học - Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn đào tạo ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành và ngành Quản trị Khách sạn; Khoa Quốc tế - ĐHQGHN mở mới và tuyển sinh ngành Quản trị Khách sạn, Du lịch và Thể thao từ năm học 2018 – 2019.

Được coi là “con gà đẻ trứng vàng” và là ngành công nghiệp không khói phát triển nhất thế giới với tiềm năng thu lợi nhuận khổng lồ, ngành du lịch – khách sạn với sự tăng trưởng mạnh mẽ dẫn đến nhu cầu nhân lực tăng cao hơn bao giờ hết.

Những năm gần đây, quản trị khách sạn, du lịch và thể thao luôn nằm trong top 3 những ngành “khát” nhân sự nhất. Mức thu nhập cho vị trí quản lý khách sạn, du lịch quy mô vừa đạt từ 10-15 triệu đồng/tháng và từ 45 triệu đồng/tháng đối với các khách sạn đạt chuẩn 5 sao.

Bắt đầu được đào tạo tại ĐHQGHN từ năm 1995, đến nay, có 2 đơn vị thuộc ĐHQGHN đào tạo ngành này. Đó là: Khoa Du lịch học - Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn đào tạo ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành và ngành Quản trị Khách sạn; Khoa Quốc tế - ĐHQGHN mở mới và tuyển sinh ngành Quản trị Khách sạn, Du lịch và Thể thao từ năm học 2018 – 2019.

“Cung” chưa đủ “cầu”

Theo dự báo của Tổng cục Du lịch, đến năm 2020, Việt Nam sẽ đón 10 – 10.5 triệu lượt khách quốc tế và 47- 48 triệu lượt khách du lịch nội địa với tổng số 580.000 buồng lưu trú, tạo ra 3 triệu việc làm trên cả nước, mà chủ yếu nhu cầu nhân lực tập trung vào lĩnh vực Quản trị khách sạn.

Những con số nêu trên đã khẳng định Việt Nam đang là điểm đến lý tưởng của du khách quốc tế ngoài lượng khách nội địa không ngừng tăng lên qua các năm. Đáng tiếcs lượng sinh viên chuyên ngành, đặc biệt là sinh viên có trình độ Cao đẳng, Đại học trở lên luôn không đủ đáp ứng nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực này ở Việt Nam. Điều này có thể dễ dàng nhìn thấy khi điểm qua những “điểm trừ” mà du lịch Việt Nam vấp phải trong mắt du khách quốc tế: dịch vụ lưu trú chưa đạt chuẩn quốc tế; đội ngũ nhân lực thiếu kinh nghiệm thực tế; tình trạng chặt chém du khách vẫn diễn ra thường xuyên.

Nguồn “cung” mới đầy hứa hẹn

Nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao của xã hội, Khoa Quốc tế - ĐHQGHN và Đại học Troy (Hoa Kỳ) hợp tác xây dựng chương trình đào tạo cử nhân ngành Quản trị khách sạn, Thể thao và Du lịch nhằm giúp người học nắm vững kiến thức cơ bản về kinh tế - xã hội và quản trị kinh doanh thể thao và du lịch; cũng như các kỹ năng chuyên sâu về quản trị khách sạn, nhà hàng và các khu nghỉ dưỡng; khả năng hoạch định chính sách, chiến lược kế hoạch kinh doanh của nhà hàng - khách sạn; khả năng quản lý và tổ chức các hoạt động kinh doanh du lịch và tạo lập doanh nghiệp mới trong lĩnh vực này.

Chương trình đào tạo gồm 122 tín chỉ, được giảng dạy trong 10 học kỳ trong 3,5 năm (mỗi năm 3 học kỳ, mỗi học kỳ 15 tuần). Khung chương trình được thiết kế hợp lý, gọn nhẹ, tối giản để sinh viên có cơ hội được thực hành nghề trong thời gian ngắn nhất.

Lợi thế cho người học

Chương trình đào tạo liên kết của Khoa Quốc tế và Đại học Troy cho phép sinh viên tiết kiệm 90% học phí so với việc du học tại Mỹ trong 4 năm, với chi phí không dưới 800 triệu đồng/năm để được cấp bằng cử nhân chính quy ngành Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch do Đại học Troy cấp.

Các sinh viên theo học chương trình có cơ hội nhận học bổng hấp dẫn của Khoa với tổng giá trị quỹ học bổng hàng năm lên tới 4,4 tỷ đồng. Đồng thời sinh viên cũng có cơ hội nhận học bổng từ Đại học Troy để tham gia những chương trình trao đổi học tập, trao đổi sinh viên được tổ chức giữa hai bên.

Sinh viên ngành Quản trị du lịch – khách sạn có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn về việc làm. Với vốn kiến thức và kỹ năng đã trau dồi, sinh viên ra trường có thể đảm nhiệm các vị trí như: quản trị điều hành du lịch quốc tế ; nghiên cứu thị trường, xây dựng các sản phẩm du lịch – sự kiện thể thao tổ chức các hoạt động marketing và kinh doanh sản phẩm du lịch; quản lý doanh nghiệp lữ hành; nhân sự chủ chốt trong các lĩnh vực điều hành – hoạt động của khách sạn, khu du lịch quy mô đa dạng; giảng dạy, nghiên cứu về lĩnh vực du lịch, khách sạn…

Khoa Quốc tế - ĐHQGHN tuyển sinh chương trình Cử nhân Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch từ năm học 2018 – 2019.

Đăng kí nhận tư vấn tại đây http://bit.ly/VNUIS-DH2018

Hotline: 024 3555 3555 | 0983 372 988 (Ms. Lưu Ly)

Cài App Tuyển sinh - hướng nghiệp #VNUIS trên Android tại đây: http://bit.ly/VNUISappAndroid / hoặc trên iOS tại đây http://bit.ly/VNUISappiOs để cập nhật thông tin tư vấn của Khoa Quốc tế, tra điểm thi THPTQG, kết quả xét tuyển vào Khoa Quốc tế.

 

 

 

 Lưu Ly - Nghiêm Trang - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược