TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 16:18:43 Ngày 21/04/2018 GMT+7
Thí sinh ĐHQGHN hào hứng với đề thi đánh giá năng lực trong kỳ tuyển sinh Sau đại học đợt 1 năm 2018
Ngày 21/4, ĐHQGHN diễn ra ngày thi đầu tiên của đợt I trong kỳ thi tuyển sinh sau đại học năm 2018 với 90% thí sinh tham gia.

Cũng như những năm trước, kỳ thi tuyển sinh sau đại học diễn ra trong 2 đợt, đợt 1 ngày 21, 22/4 (xét tuyển năng lực với bậc Tiến sĩ từ 23/4 đến 26/5) và đợt 2 là các ngày 15, 16/9/2018 (đánh giá xét tuyển Tiến sĩ vào ngày 17/9 đến 30/9/2018).

Trong đợt thi này, toàn ĐHQGHN có 11 đơn vị đào tạo SĐH tại 6 Hội đồng tuyển sinh gồm: Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường ĐH Công nghệ, Trường ĐH Kinh tế, Trường ĐH Ngoại ngữ và Trường ĐH Giáo dục. Năm nay ĐHQGHN có thêm Viện Quốc tế Pháp ngữ lần đầu tiên tổ chức tuyển sinh tổ chức tuyển sinh SĐH.

Các thí sinh có năng lực ngoại ngữ đúng với yêu cầu về trình độ và môn thi ngoại ngữ theo quy định của đơn vị đào tạo và của ĐHQGHN sẽ được miễn thi môn ngoại ngữ.

Với thí sinh dự tuyển tiến sĩ, người dự tuyển (kể cả chuyển tiếp sinh) phải có minh chứng về trình độ ngoại ngữ theo quy định tại thời điểm nộp hồ sơ đăng kí dự tuyển (chứng chỉ trình độ ngoại ngữ tương đương bậc 3/6 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc bằng tốt nghiệp đại học/bằng thạc sĩ được đào tạo ở nước ngoài hoặc bằng tốt nghiệp đại học ngành ngoại ngữ).

Trao đổi nhanh với Cổng thông tin điện tử ĐHQGHN, tại cụm thi Trường Đại học Giáo dục, thí sinh Nguyễn Thanh Hà, giáo viên Trường THCS Quang Trung Hà Nội chia sẻ “đề thi đánh giá năng lực năm nay của ĐHQGHN rất sát thực tế, bắt buộc thí sinh phải có những hiểu biết sâu rộng. Tôi ấn tượng với phần tự luận, phù hợp với thực tiễn hiện nay. Cách thức tổ chức thi rất chuyên nghiệp, cán bộ coi thi nghiêm túc. Đặc biệt, với phương thức thi này sẽ không có trường hợp quay cóp tài liệu trong phòng thi. Đó là điều mà tôi cảm thấy rất vui, vì có như vậy mới đánh giá đúng khả năng tự luận của mỗi thí sinh, giúp nâng cao năng lực trong công tác giảng dạy, nghiên cứu của tôi sau này”.

PGS.TSKH Vũ Hoàng Linh, Phó Hiệu Trưởng trường ĐH Khoa học Tự nhiên khẳng định “năm nay, do áp dụng quy chế mới khắt khe hơn cả đầu vào và đầu ra trong đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ nên số lượng thí sinh đăng ký tham gia tuyển sinh sau đại học giảm 5 lần so với năm ngoái”.

Chia sẻ sau ngày thi thứ nhất, thí sinh Nguyễn Khánh Huyền - giáo viên Trường PTTH Quang Trung, Hà Đông (đăng ký học Lý luận giảng dạy văn học tại Trường ĐH Giáo dục) cho biết: Đề thi rất hay, độ khó vừa phải và phù hợp với năng lực từng thí sinh, phân hóa rõ. Công tác tổ chức coi thi tốt, giám thị trông thi chặt chẽ nghiêm túc, tâm lý thi thoải mái.

Thí sinh Nguyễn Đức Phong, đang công tác tại ĐH Hải Phòng khẳng định, đề thì trắc nghiệm vừa phải, cán bộ coi thi nghiêm túc, không có trường hợp quay cóp tài liệu.

Trong ngày thi đầu tiên, PGS.TS  Nguyễn Hoàng Hải, Phó Giám đốc ĐHQGHN, Giáo sư Nguyễn Đình Đức Trưởng Ban Đào tạo ĐHQGHN cùng Ban chỉ đạo tuyển sinh SĐH ĐHQGHN đã đến trực tiếp các đơn vị tuyển sinh kiểm tra, giám sát, đôn đốc về công tác tuyển sinh theo đúng Quy chế tuyển sinh SĐH.

Ghi nhận nhanh, trong ngày thi thứ nhất công tác chuẩn bị của các đơn vị về cơ sở vật chất, an ninh, y tế đều chu đáo, tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh tham gia. Trong ngày đầu tiên chỉ có 02 trường hợp thí sinh tại cụm thi Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn bị đình chỉ thi do vi phạm quy chế thi. Nhìn chung công tác tổ chức thi, đề thi diễn ra thuận lợi.

 Thùy Dương, Ngọc Tùng -VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ