TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 07/08/2018 GMT+7
ĐHQGHN và Ủy ban Hành chính Nhân sự Đài Loan: Tăng cường hợp tác về quản trị nhân sự
Ngày 6/8/2018, tại Hà Nội, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác Ủy ban Hành chính Nhân sự, Đài Loan do ông Shih Ning Jye – Chủ nhiệm Ủy ban dẫn đầu.

Tham dự buổi làm việc về phía Ủy ban Hành chính Nhân sự, Đài Loan có Ông Shih Ning Jye – Chủ nhiệm cùng các Phó Chủ nhiệm, đại diện Phòng Thương mại trực thuộc, Tham tán ngoại giao, Phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam.

Về phía ĐHQGHN có Giám đốc Nguyễn Kim Sơn cùng các Trưởng ban Hợp tác và phát triển, Đào tạo, Tổ chức Cán bộ và một số phòng ban chức năng.

Nội dung cuộc làm việc giữa hai bên dựa trên cơ sở hợp tác sẵn có trong thời gian qua, đề xuất những chương trình hợp tác trao đổi hữu ích về chính sách phát triển nhân lực, đẩy mạnh hợp tác mối quan hệ giữa Việt Nam và Đài Loan thông qua các hoạt động kinh tế, văn hóa, học thuật, đẩy mạnh nội dung quản trị nhân sự và đào tạo, nâng cao năng lực quản lý cho cán bộ cấp cao.

Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn trao đổi cùng đoàn công tác Ủy ban Hành chính Nhân sự, Đài Loan

Tại buổi làm việc, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn giới thiệu một số thông tin chung về ĐHQGHN và những triển vọng hợp tác giữa ĐHQGHN với các đối tác Đài Loan. Ông cũng đánh giá cao những hoạt động hợp tác hiệu quả của ĐHQGHN với các đối tác Đài Loan thời gian qua trong việc triển khai một số chương trình liên kết đào tạo, tổ chức các hội thảo khoa học quốc tế, triển lãm giáo dục, các chương trình trao đổi sinh viên và giao lưu văn hóa.

Giám đốc Nguyễn Kim Sơn chia sẻ, khi môi trường giáo dục ngày càng biến động phức tạp và không ngừng thay đổi thì các đơn vị đào tạo, trong đó có ĐHQGHN cần phải có những thay đổi  trong cách quản lý, điều hành và tăng cường hợp tác quốc tế. Việc chủ động nâng cao năng lực quản lý trở thành nhu cầu cấp thiết của mỗi đơn vị.

Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đánh giá cao sự phát triển của Đài Loan trong xây dựng cơ sở dữ liệu, áp dụng công nghệ thông tin vào việc quản lý nhân sự, hành chính và lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao. Giám đốc mong muốn ĐHQGHN và các đối tác của Đài Loan có những hợp tác sâu rộng trong lĩnh vực là thế mạnh của mỗi bên.

Chủ nhiệm Ủy ban Hành chính Nhân sự, Đài Loan Shih Ning Jye bày tỏ sự vui mừng khi lần đầu tiên đặt chân đến Việt Nam và đặc biệt được làm việc cùng ĐHQGHN – đơn vị đào tạo hàng đầu của cả nước. Ông đánh giá cao các hoạt động hợp tác của ĐHQGHN với các đơn vị đại học của Đài Loan trong thời gian qua.

Ông Shih Ning Jye khẳng định Đài Loan không chỉ được biết đến như một trong những nền kinh  tế hàng đầu Châu Á mà còn là nơi có nền học thuật phát triển tiên tiến trên thế giới với nhiều trường đại học, viện nghiên cứu uy tín... Đội ngũ giáo sư đều được đào tạo bài bản tại châu Âu, Mỹ, có tri thức, kinh nghiệm và am hiểu tình hình Việt Nam. Đài Loan là nơi có nhiều cơ sở đào tạo tài chính hoạt động hiệu quả, những phòng thí nghiệm, thực nghiệm hoạt động có năng suất cao nhờ ứng dụng các tiến bộ của hoạt động nghiên cứu. Chủ nhiệm Shih, ning Jye cho rằng, Phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam là cầu nối xây dựng hợp tác nhằm có những hoạt động có tính khả thi cao nhằm thúc đẩy sự hợp tác phát triển ngày càng sâu rộng hơn giữa ĐHQGHN và Đài Loan trong thời gian tới.

Tại buổi làm viêc, Chủ nhiệm Shih Ning Jye và Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn cùng tin tưởng buổi làm việc lần này sẽ mở ra nhiều cơ hội, tăng cường hợp tác hai bên.

 Thùy Dương - Hoàng Giang - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
Các bài mới hơn
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ