TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 21/11/2018 GMT+7
Nền tảng đặt và điều vận xe trực tuyến EMDDI giành giải Ba Nhân tài Đất Việt 2018
Tối 20/11/2018, lễ trao giải của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 đã được tổ chức tại Cung Văn hoá hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.

Nền tảng đặt và điều vận xe trực tuyến EMDDI của nhóm tác giả đến từ Đại học Quốc gia Hà Nội đã giành giải Ba lĩnh vực Công nghệ thông tin, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2018 (Năm nay lĩnh vực Công nghệ thông tin không có giải Nhất và giải Nhì trong lĩnh vực Di động và Kết nối).

Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh Xã hội Đào Ngọc Dung cùng Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Khuyến học Việt Nam Phạm Tất Dong và Phó TGĐ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Agribank Nguyễn Thị Phượng đã trao giải cho các nhóm tác giả của EMDDI và các tác giả khác cùng đạt giải Ba - Lĩnh vực CNTT.

EMDDI là nền tảng công nghệ tiên phong, có khả năng kết nối cộng đồng. Phần mềm là công cụ kết nối giữa đơn vị cung cấp dịch vụ và khách hàng sử dụng dịch vụ. Doanh nghiệp kinh doanh vận tải hoàn toàn tự chủ trong việc quyết định giá dịch vụ, đây là cốt lõi của giao dịch thương mại điện tử. Bằng phương thức thanh toán trực tiếp cho đơn vị kinh doanh vận tải trên nền tảng công nghệ QR-code, EMDDI cũng là giải pháp đảm bảo lợi ích doanh nghiệp. EMDDI có thể mở rộng sang lĩnh vực vận tải hàng hóa trong thời đại các nền tảng công nghệ phát triển mạnh mẽ.

EMDDI là nền tảng cho phép hàng trăm đơn vị vận tải sử dụng để làm điều tương tự nhưng là chủ thể kinh doanh chỉ với 10 phút thiết lập cấu hình kinh doanh vận tải.

Điểm khác biệt giữa EMDDI và các phần mềm điều xe của các hãng taxi truyền thống khác là người dùng không cần cài đặt các ứng dụng riêng biệt của từng hãng. Hơn nữa, EMDDI có khả năng nhận diện chính xác các khu vực địa lý và tự động kết nối với các đơn vị vận tải ở các địa phương đó.

Với tư cách các đơn vị kinh doanh vận tải đã thí điểm triển khai phần mềm EMDDI trong hoạt động của mình, lãnh đạo các doanh nghiệp như Vinasun (thành phố Hồ Chí Minh), Lado Taxi (Lâm Đồng), Phúc Xuyên (Quảng Ninh), Hiệp hội taxi Hà Nội…  đều đánh giá cao hiệu quả của phần mềm và cho rằng, EMDDI là giải pháp công nghệ hiệu quả, tối ưu trong việc kết nối doanh nghiệp và khách hàng trong bối cảnh taxi công nghệ đang dần có lợi thế hơn taxi truyền thống, đồng thời giải quyết được những hạn chế mà phần mềm điều xe riêng của từng hãng đang gặp phải. Đại diện các hãng vận tải cũng đồng thuận trong việc kiến nghị với các cơ quan quản lý nhà nước tháo bỏ nút thắt về cơ chế để EMDDI có thể ứng dụng đại trà trên toàn quốc.

Hiện nay, EMDDI được triển khai tại hơn 20 tỉnh thành trên cả nước với hàng nghìn xe tham gia, trong đó có các công ty taxi được hoạt động theo đề án thí điểm xe chạy hợp đồng điện tử của Bộ Giao thông Vận tải. Tại Hà Nội, EMDDI đã ký kết thỏa thuận hợp tác với 17 hãng taxi thuộc Hiệp hội Taxi Hà Nội.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt được Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng từ năm 2005, Báo điện tử Dân trí cùng Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), đồng tổ chức.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2018 tìm kiếm, phát hiện và tôn vinh tài năng ở các lĩnh vực: Công nghệ thông tin, Khoa học Công nghệ, Y dược, Môi trường và Khuyến tài.

Đến nay, Giải thưởng đã bước sang năm thứ 14, trở thành giải thưởng uy tín mang tầm vóc quốc gia. Giải thưởng đã có những bước chuyển biến đột phá phù hợp với xu thế phát triển công nghệ của thời đại, cũng như bám sát chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về phát triển khoa học công nghệ.

>>>>> Các tin bài liên quan

- [Infographic] Điểm khác biệt giữa EMDDI và các phần mềm điều vận xe khác

- Dân trí: Các nhà khoa học ĐH Quốc gia HN ra mắt sản phẩm điều vận xe trực tuyến EMDDI

- Thanh niên: Đại học Quốc gia Hà Nội hy vọng ứng dụng EMDDI mạnh hơn Uber, Grab

- Kinh tế & Đô thị: Đại học Quốc gia Hà Nội: Công bố phần mềm điều vận xe EMDDI giúp DN taxi giành lại thị phần khách?

- Tiền phong: ĐH Quốc gia Hà Nội khởi nghiệp với phần mềm điều vận xe EMDDI

- Đại biểu nhân dân: Sớm tạo tính pháp lý cho phần mềm điều xe trực tuyến EMDDI

- VnExpress: Phần mềm điều vận xe trực tuyến của Việt Nam cạnh tranh Grab

- Giao thông vận tải: Ra mắt EMDDI–Phần mềm Việt hứa hẹn khuấy đảo thị trường ứng dụng gọi xe

- Công an nhân dân: ĐHQG Hà Nội “trình làng” mô hình gọi xe trực tuyến như Uber, Grab

- Nhân dân: Đại học Quốc gia Hà Nội nghiên cứu thành công phần mềm điều vận xe

- Vietnamnet: Ra mắt mô hình điều vận xe trực tuyến kỳ vọng mạnh hơn Uber, Grab

- Tuổi trẻ: ĐH Quốc gia Hà Nội thiết kế mô hình cạnh tranh với Grab, Uber

- Chính phủ: Ứng dụng điều vận xe trực tuyến hoàn toàn mới ở Việt Nam

- Giáo dục và Thời đại: ĐHQGHN ra mắt ứng dung điều vận xe trực tuyến EMDDI

 PV - Ngọc Tùng - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ