TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 21/12/2018 GMT+7
Hội thảo tập huấn nâng cao năng lực quản lý và phát triển hoạt động khoa học và công nghệ
Trong 2 ngày 18 và 19/12/2018, tại Hòa Bình, ĐHQGHN đã tổ chức Hội thảo tập huấn Nâng cao năng lực quản lý và phát triển hoạt động khoa học và công nghệ.

Phó Giám đốc ĐHQGHN GS.TS Nguyễn Hữu Đức chủ trì hội thảo. Cùng tham gia chủ trì có PGS.TS Vũ Văn Tích – Trưởng ban Khoa học và Công nghệ, ĐHQGHN.

Phát biểu tại hội thảo tập huấn, PGS.TS Lê Quang Thành - Vụ trưởng Vụ Khoa học Xã hội, Nhân văn và Tự nhiên, Bộ Khoa học và Công nghệ (ảnh bên phải) đánh giá cao những kết quả của ĐHQGHN đạt được trong hoạt động khoa học công nghệ 10 năm gần đây. Bám sát chiến lược phát triển khoa học công nghệ quốc gia, ĐHQGHN có bước phát triển vượt bậc, ấn tượng với việc chủ trì một số chương trình trọng điểm quốc gia, nhiệm vụ khoa học công nghệ gắn với các việc trọng yếu của đất nước. Lãnh đạo ĐHQGHN đã quyết liệt trong thể hiện quyết tâm xây dựng ĐH định hướng nghiên cứu, gắn kết chặt chẽ đào tạo với nghiên cứu.

Phó Giám đốc ĐHQGHN GS.TS Nguyễn Hữu Đức đánh giá cao công tác tổ chức và sự tham gia đông đủ của đội ngũ cán bộ làm công tác khoa học và công nghệ ở ĐHQGHN. Phó Giám đốc cho rằng, hội thảo tập huấn là dịp các nhà cán bộ quản lý khoa học công nghệ trong ĐHQGHN giao lưu, trao đổi, cập nhật thông tin, các cơ hội và thách thức đối với lĩnh vực công tác. Trên cơ sở thông tin ấy các cán bộ chắc chắn có thêm các kiến thức và tăng cao tính chuyên nghiệp, khả năng kiến tạo, tư vấn, tham mưu cho lãnh đạo các cấp. Phó Giám đốc Nguyễn Hữu Đức lưu ý các đơn vị cùng kiên định phát triển thành đại học đổi mới sáng tạo, đại học định hướng nghiên cứu; phát huy tinh thần cộng đồng có những đóng góp thiết thực vì sự phát triển ĐHQGHN và quốc gia.

Phó Giám đốc ĐHQGHN GS.TS Nguyễn Hữu Đức phát biểu tại hội nghị tập huấn

Tại hội thảo, các đại biểu đã nghe và thảo luận về một số nội dung liên quan đến: “Về việc xây dựng đại học định hướng đổi mới sáng tạo”(Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức); “Chiến lược đầu tư và phát triển sản phẩm và nền tảng khoa học và công nghệ tiêu biểu đến năm 2025 ” (PGS.TS Vũ Văn Tích - Trưởng ban Khoa học và công nghệ, ĐHQGHN); “Công bố quốc tế của Việt Nam và khả năng hợp tác giữa NAFOSTED và ĐHQGHN” (Ông Phạm Đình Nguyên – Phó Giám đốc Quỹ NAFOSTED) và ‘Quản lý đề tài chung: kiến tạo, thực hiện và điều phối” (ông Daniel Dobrev – Đại sứ quán Bulgaria).

>>> Các tin bài liên quan:

- Khởi động Đề án “Hệ tri thức Việt số hóa”

- GS. Furuta Motoo: “Xây dựng ĐH đa ngành, đa lĩnh vực và tập trung đầu tư nhà nước là con đường duy nhất để xây dựng ĐH nghiên cứu hàng đầu thế giới”

- Nâng cao năng lực quản trị đại học đáp ứng các mục tiêu phát triển bền vững

- EMDDI-Mô hình mới về điều vận xe trực tuyến, sản phầm của các nhà khoa học ĐHQGHN

 

 Ngọc Diệp - Lan Anh - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược