TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 17/04/2019 GMT+7
Tuyển sinh 2019: VNU – HSB lần đầu tuyển sinh bậc đại học ngành Quản trị doanh nghiệp và Công nghệ
Chương trình đào tạo Cử nhân Quản trị doanh nghiệp và Công nghệ (BSc. Management of Enterprise and Technology – MET) là chương trình đào tạo mới, chất lượng cao và liên ngành, lần đầu tiên được tổ chức tại HSB với khoảng 50% số môn học về Kinh tế, Luật và Quản trị Kinh doanh; 50% còn lại là các môn học về Công nghệ và Quản trị Công nghệ.

Cùng với nguồn nhân lực và tài chính thì năng lực quản trị doanh nghiệp và năng lực công nghệ đã và đang trở thành 2 yếu tố quan trọng nhất quyết định khả năng cạnh tranh bền vững của mỗi doanh nghiệp. Nắm bắt được yêu cầu và xu thế đó, Khoa Quản trị và Kinh doanh – ĐHQGHN (HSB) đã tiên phong mở chương trình đào tạo Cử nhân Quản trị doanh nghiệp và Công nghệ.

Đề án mở chương trình MET là vô cùng cấp thiết để góp phần đào tạo nhanh nguồn nhân lực quản trị công nghệ các cấp, đồng thời, cũng góp phần phát triển nhanh và bền vững nền kinh tế Việt Nam thông qua những thế hệ doanh nhân được đào tạo bài bản với khả năng tổng hợp và vận dụng sáng tạo lý luận vào thực tiễn phát triển các năng lực công nghệ nói tiêng và khả năng cạnh tranh nói chung cho doanh nghiệp và các ngành kinh tế.

Cơ hội học tập tại một trong những đại học danh giá nhất thế giới

Ngày 2/4/2019, Khoa Quản trị và Kinh doanh - ĐHQGHN và Đại học Queensland (Australia) chính thức thống nhất phương án quy đổi tín chỉ quốc tế của chương trình MET. Theo đó, sinh viên của chương trình MET sau 2 năm học tập tại Khoa Quản trị và Kinh doanh, ĐHQGHN sẽ được chuyển đổi tín chỉ và tiếp tục học tập 2 năm tại ĐH Queensland. Số tín chỉ được chuyển đổi tối đa lên tới 16 tín chỉ (tương đương 8 môn học). Các học phần được chuyển đổi bao gồm: Nguyên lý kế toán, Kinh tế học, Quản trị tài chính doanh nghiệp, Tư duy chiến lược và quản trị chiến lược và Quản trị học, Marketing và nghiên cứu thị trường,…

ĐH Queensland thuộc top các đại học uy tín hàng đầu thế giới

Đây là cơ hội đặc biệt để sinh viên Việt Nam có cơ hội được học tập và nghiên cứu tại đại học danh giá đứng ở top 50 trường đại học uy tín trên thế giới (theo bảng xếp hạng đại học mới nhất của tổ chức QS).

Hơn nữa, sinh viên của chương trình MET có nhiều cơ hội thực tập và làm việc tại các công ty lớn của Australia và Việt Nam.

Vị trí việc làm đa dạng sau tốt nghiệp

Cử nhân MET tốt nghiệp loại khá, giỏi và xuất sắc có các kỹ năng cơ bản sau: Sử dụng tiếng Anh trong kinh doanh (IELTS từ 6.0); Sử dụng Luật để đàm phán và soạn văn bản và các loại hợp đồng tại doanh nghiệp; Lập trình, kỹ năng phân tích công nghệ và hệ thống công nghệ; Quản trị công nghệ (mua, bán, chuyển giao, đổi mới công nghệ tại doanh nghiệp…); Quản trị kinh doanh (tài chính, nhân lực, công nghệ, sản xuất, marketing, bán hàng…).

Với các nhóm kỹ năng trên, cử nhân MET có đủ đạo đức và năng lực để đảm nhiệm các vị trí từ trợ lý trưởng phòng tới trợ lý cho Ban giám đốc và Hội đồng quản trị. Đây là nguồn nhân tài đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp giảm chi phí và ngăn chặn rủi ro xảy ra. Ngoài ra, cử nhân MET còn có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp khác trong cả khu vực công và khu vực tư, có nhiều lợi thế để rút ngắn hành trình đi tới thành công.

Phương thức tuyển sinh chương trình MET:

Phỏng vấn kết hợp xét tuyển theo trình tự các bước như sau:

1. Đăng ký sơ tuyển theo mẫu hồ sơ online: http://hsb.edu.vn/apply-met và phỏng vấn trực tiếp tại HSB

2. Xét tuyển điểm thi THPT theo tổ hợp các môn Toán, Lí, Hóa (khối A00); Toán, Lí, Tiếng Anh (khối A01) và Toán, Văn, Ngoại ngữ (khối D01, D03, D04); Toán, Khoa học tự nhiên, Ngoại ngữ (khối D90, D91, D95).

Đặc biệt, sinh viên có cơ hội nhận được 10 suất học bổng trị giá 245 triệu đồng/suất nếu đạt các tiêu chí sau:

– Có đạo đức tốt và kết quả cao trong kỳ thi đầu vào tuyển sinh năm 2019 (phỏng vấn và xét tuyển) của HSB.

– Vượt qua vòng phỏng vấn học bổng (có sự tham gia của đại diện HSB và doanh nghiệp) và ký hợp đồng trao nhận học bổng 3 bên giữa HSB, doanh nghiệp và sinh viên.

– Ưu tiên cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó, con em của người có công với Cách mạng.

– Học bổng đến từ các công ty có uy tín như: Ngân hàng IBK (Hàn Quốc), Sannam VIDEC, COMA, Việt Nhật, Ctech…

Năm học 2019, Chương trình MET tuyển sinh 100 chỉ tiêu, thời gian tiếp nhận hồ sơ và phỏng vấn chia làm 2 đợt: Đợt 1 từ ngày 25/02/2019 đến trước ngày 10/07/2019; Đợt 2 dự kiến trước ngày 16/8. Thời gian phỏng vấn vào các ngày Thứ 7, Chủ nhật của tuần thứ 2 và tuần thứ 4 hàng tháng.

Thông tin chi tiết tại http://hsb.edu.vn/thong-bao-tuyen-sinh-met.html

 

Với sứ mệnh chính là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và bồi dưỡng nhân tài cho đất nước, ĐHQGHN yêu cầu các đơn vị thành viên phải chủ động trong việc đổi mới công tác quản trị đại học và không ngừng thúc đẩy việc sáng tạo và hợp tác trong các chương trình đào tạo mới để đáp ứng nhu cầu phát triển đất nước và phát triển doanh nghiệp. MET là một chương trình mới ở Việt Nam và chưa thấy có chương trình nào trên thế giới có cùng tên gọi và khung chương trình tương tự. Do đó, việc mở chương trình mới và liên ngành này là cấp thiết, thể hiện tính tiên phong của đơn vị đào tạo bậc đại học hàng đầu Việt Nam.

Việc mở chuyên ngành đào tạo cử nhân trên cơ sở có hợp tác với đội ngũ giảng viên và chuyên gia quốc tế, có sáng tạo phù hợp với điều kiện Việt Nam sẽ làm đa dạng hóa thêm ngành đào tạo, phương thức đào tạo, từ đó góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của ĐHQGHN nhằm tiến dần tới trình độ quốc tế.

Đồng thời, điều này cũng góp phần phát huy thế mạnh đa ngành, đa lĩnh vực và liên ngành trong ĐHQGHN. Nội dung chương trình được thiết kế cân đối theo các khối kiến thức quản trị kinh doanh, quản trị công nghệ, phát triển doanh nghiệp, trong đó có nhiều môn liên ngành có thể tận dụng thế mạnh sẵn có của Khoa Quản trị và Kinh doanh và một số đơn vị thành viên khác thuộc ĐHQGHN như Trường ĐH Công nghệ, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên về đội ngũ giảng viên, học liệu, điều kiện cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm…

Đặc biệt, trước bối cảnh các trường đại học nước ngoài được mở chi nhành đào tạo ở Việt Nam từ năm 2009 thì mức độ cạnh tranh trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo cũng ngày càng gia tăng. Vì vậy, việc mở chuyên ngành đào tạo Cử nhân Quản trị doanh nghiệp và Công nghệ là một bước đi quan trọng nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh và sức hấp dẫn của thương hiệu ĐHQGHN nói chung và thương hiệu HSB nói riêng đối với người học và với xã hội.

 Tin liên quan:

- VNU – HSB: Tuyển sinh ĐH chính quy 2019 Chương trình đào tạo chất lượng cao Cử nhân Quản trị Doanh nghiệp và Công nghệ (MET)

- Thông tin tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2019 của ĐHQGHN

 

- Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2019: ĐHQGHN giới thiệu nhiều chương trình đào tạo bằng kép

- Tuyển sinh 2019: ĐHQGHN mở mới 13 ngành đào tạo đáp ứng nhu cầu nhân lực của thị trường lao động

- Tuyển sinh 2019: Tiên phong đào tạo nhân lực nông nghiệp công nghệ cao

- Tuyển sinh 2019: 20% sinh viên ngành Vật lý nhận học bổng và thực tập nước ngoài

- Tuyển sinh 2019: Nhiều cơ hội cho thí sinh chọn chương trình đào tạo Bằng kép

- Đào tạo bằng kép - xu hướng tiên tiến

- Năm 2019: Lần đầu tiên tuyển sinh Ngành Quản trị chất lượng giáo dục

- Ngành Quản trị Công nghệ giáo dục: Trợ thủ đắc lực cho các trường học và khởi nghiệp

- Nhật Bản học – Ngành học đầy tiềm năng và cơ hội

- [Video] ĐHQGHN tuyển sinh gần 10.000 chỉ tiêu năm 2019

- [Video] Những điểm mới trong tuyển sinh đại học chính quy của ĐHQGHN năm 2019

- [Video trực tiếp] Tư vấn trực tuyến tuyển sinh đại học chính quy năm 2019 (6/4/2019)

- [Video trực tiếp] Tư vấn trực tuyến tuyển sinh đại học chính quy năm 2019 (11/4/2019)

 Sinh Vũ - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược