TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 19/09/2019 GMT+7
100 sinh viên đầu tiên ngành Quản trị doanh nghiệp và công nghệ (MET) bước vào năm học mới
Ngày 19/9/2019, Khoa Quản trị và Kinh doanh, ĐHQGHN (VNU - HSB) đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020 khóa đầu tiên của chương trình đào tạo cử nhân ngành Quản trị doanh nghiệp và công nghệ (MET).

Phát biểu tại lễ khai giảng, Chủ nhiệm Khoa Quản trị và Kinh doanh Hoàng Đình Phi cho biết, chương trình MET là chương trình có tính sáng tạo và liên ngành cao với các học phần kết hợp 5 nhóm kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp, bao gồm: Tiếng Anh, các Luật liên quan tới doanh nghiệp và kinh doanh, công nghệ thông tin và phân tích công nghệ, Quản trị công nghệ, Quản trị kinh doanh.

Chủ nhiệm Khoa Quản trị và Kinh doanh Hoàng Đình Phi phát biểu tại lễ khai giảng

Sau 4 năm học, các sinh viên MET tốt nghiệp có cơ hội làm việc ở vị trí chuyên viên tại các tổ chức hoặc trợ lý cho ban giám đốc, các phòng ban chuyên môn tại các doanh nghiệp.

Chủ nhiệm khoa Hoàng Đình Phi cho biết thêm, lần đầu tiên một chương trình đào tạo của Việt Nam được nhiều trường đại học thuộc top 100 trên thế giới như ĐH Queensland (Australia), ĐH Hanyang (Hàn Quốc)… chấp nhận tín chỉ chuyển đổi quốc tế cho sinh viên khi đi du học chuyển tiếp.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải đã dự và phát biểu chào mừng 100 tân sinh viên đầu tiên của chương trình MET. Phó Giám đốc Nguyễn Hoàng Hải cũng điểm lại thành tựu ĐHQGHN là một trong ba đại học của Việt Nam có mặt trong Bảng xếp hạng đại học Thế giới của Times Higher Education và thuộc nhóm 801-1000 thế giới.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải phát biểu tại lễ khai giảng

Phó Giám đốc tin tưởng rằng, sau khi tốt nghiệp, các sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ cả kiến thức và kỹ năng để có thể đáp ứng tốt yêu cầu vị trí việc làm tại các doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước.

Lãnh đạo Khoa Quản trị và Kinh doanh trao thưởng cho Thủ khoa và các á khoa chương trình MET

Năm học 2019 – 2020, có hơn 400 thí sinh đăng ký dự tuyển và tham gia phỏng vấn vào chương trình MET của Khoa Quản trị và Kinh doanh. Trong đó những người trúng tuyển với điểm phỏng vấn EQ cao (từ 80-85 điểm). Theo thống kê, điểm trung bình tổ hợp 3 môn thi đầu vào của 100 sinh viên khối A và D là 20 điểm, điểm trung bình vòng phỏng vấn EQ bắt buộc là 79/100.

Một số hình ảnh tại lễ khai giảng:

Thủ khoa Lê Kiều Anh phát biểu cảm nghĩ trong ngày khai giảng

>>> Các tin tức liên quan:

- Chương trình Cử nhân Quản trị Doanh nghiệp và Công nghệ (MET) – dẫn đầu xu thế đào tạo nhân sự đa kỹ năng

- Năm 2019 lần đầu tiên VNU-HSB tuyển sinh Chương trình đào tạo chất lượng cao Cử nhân Quản trị Doanh nghiệp và Công nghệ (MET)

- Tuyển sinh 2019: VNU – HSB lần đầu tuyển sinh bậc đại học ngành Quản trị doanh nghiệp và Công nghệ

- [Infographic] Chương trình Cử nhân Quản trị Doanh nghiệp và Công nghệ

 Hương Giang - Ảnh: Lan Anh
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược