TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 27/11/2019 GMT+7
Trí tuệ nhân tạo: từ giáo dục đến ứng dụng
Trí tuệ nhân tạo: từ giáo dục đến ứng dụng ( “Workshop on AI: From Education to Applications”) là chủ đề của tọa đàm được Trường ĐH Công nghệ - ĐHQGHN đã phối hợp cùng 2 đơn vị thuộc Tập đoàn Vingroup là VinTech City và VinAI Research - Viện nghiên cứu Trí tuệ Nhân tạo tổ chức từ ngày 25 đến 27/11/2019, tại hội trường Sunwah.

Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ - ĐHQGHN Chử Đức Trình phát biểu khai mạc tọa đàm

Đối tượng tham gia chính của buổi workshop là các giảng viên đến từ 54 trường đại học trên cả nước đang giảng dạy/nghiên cứu các môn học liên quan đến trí tuệ nhân tạo.

Tại phiên khai mạc, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ Chử Đức Trình đã bày tỏ cảm ơn sự phối hợp của các đơn vị thuộc Tập đoàn Vingroup trong việc tổ chức tọa đàm mang nhiều ý nghĩa này, đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng AI Việt Nam, bao gồm giảng viên, sinh viên, học. Thời gian qua, Trường ĐH Công nghệ đi đầu trong xu hướng nghiên cứu AI for life - xu hướng tạo sự tốt đẹp cho sự phát triển. Ông đồng thời bày tỏ tin tưởng Việt Nam là điểm sáng của cộng đồng AI.

Tổng Giám đốc Vintech City bà Trương Lý Hoàng Phi cho biết đến, tọa đàm có đại diện giảng viên đến từ 54 trường đại học. Một trong những điều quan trọng của Vintech City là tạo dựng mô hình công nghệ cho hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ. Bà Hoàng Phi cho rằng, giảng viên của các trường đại học hiện là thế hệ dẫn dắt tương lai. Vintech City coi trường đại học là đối tác chiến lược của để đưa các nội dung giảng dạy về AI tới các sinh viên.

Viện trưởng VinAI Research Bùi Hải Hưng nhấn mạnh, Việt Nam đang có nhiều lợi thế trong việc triển khai đào tạo về AI bởi nguồn học sinh giỏi khá phong phú. Tọa đàm là cơ hội để các giảng viên chia sẻ kinh nghiệm và tri thức về AI.

Là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình tài trợ Học kỳ doanh nghiệp do VinTech City triển khai trong năm 2019, “Workshop on AI: From Education to Applications” được tổ chức nhằm mục tiêu cập nhật các xu hướng nghiên cứu mới trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và các ứng dụng của AI trong thực tiễn; Chỉ ra những khoảng cách giữa nhu cầu thực tế và việc giảng dạy lý thuyết về AI; Nêu ra những nội dung cần bổ sung, hoàn thiện hoặc giảm tải để tái thiết kế đề cương môn học “Introduction to AI” trong trường đại học. Mong muốn cải tiến chương tình học bằng AI và An ninh mạng - xu hướng đào tạo mới đang thu hút nhiều sinh viên.

>>>>> Các tin bài liên quan

- VNU-UET: Thành công từ quyết sách sáng tạo, con người tâm huyết và triết lý phát triển có tầm nhìn

- VNU-UET: Nhiều đề tài nghiên cứu chất lượng cao được trình bày tại Hội thảo khoa học dành cho nghiên cứu sinh năm 2019

- VNU-UET hợp tác với SAMSUNG phát triển nguồn nhân lực cho doanh nghiệp công nghệ cao

- VNU-UET phối hợp cùng đối tác tổ chức RS2019 về “Kích hoạt công nghệ cho kỷ nguyên 4.0”

- VNU-UET: sinh viên sáng tạo trong nghiên cứu khoa học

- VNU – UET và Trường ĐH Công nghệ Sydney phối hợp tổ chức Trường nghiên cứu RS2017

 Ngọc Diệp - VNUMedia
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ