TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 14:32:26 Ngày 30/03/2020 GMT+7
ĐH Quốc gia Hà Nội tuyển sinh ngành Phân tích Dữ liệu Kinh doanh
Khoa Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội tuyển 80 chỉ tiêu ngành Phân tích dữ liệu Kinh doanh, mã ngành QHQ05.

Để trúng tuyển, thí sinh phải tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, và đáp ứng một trong các điều kiện sau:

- Với thí sinh có kết quả thi THPT quốc gia: điểm theo tổ hợp các học phần (1) Toán, Vật lí, Hóa học (khối A00); (2) Toán, Vật lí, Tiếng Anh (khối A01); (3) Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ (khối D01); (4) Toán, Khoa học xã hội, Ngoại ngữ (khối D90) đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do ĐH Quốc gia Hà Nội phê duyệt trong từng năm tuyển sinh tương ứng. Điểm môn chính – môn Toán đối với khối A00, môn tiếng Anh với các khối còn lại - nhân hệ số hai; Thí sinh phải đạt điểm thi THPT Quốc gia môn tiếng Anh tối thiểu bốn điểm (trừ đối tượng được miễn môn này).

- Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế từ IELTS 5.5 hoặc tương đương được quy đổi sang thang điểm 10 để xét tuyển theo tổ hợp theo quy định tuyển sinh của năm tương ứng. 

- Với thí sinh có chứng chỉ A-Level còn hiệu lực: có điểm chứng chỉ A-Level của tổ hợp kết quả ba học phần theo các khối A00, A01, D01, D03, D06, D90, D91, D94, D96, D97, DD0 đạt từ 60/100 điểm trở lên (tương đương điểm C, PUM range ≥ 60).

- Với thí sinh có chứng chỉ SAT còn hiệu lực: có điểm của tổ hợp kết quả hai học phần Toán, Đọc - Viết kết hợp đạt từ 1100/1600 điểm hoặc 1450/2400. Mã đăng ký của ĐH Quốc gia Hà Nội với Tổ chức thi SAT (The College Board) là 7853-Vietnam National University-Hanoi, thí sinh phải khai báo mã đăng ký trên khi đăng ký thi SAT.

- Đáp ứng các yêu cầu tuyển sinh khác theo quy định của Đại học Quốc gia Hà Nội và Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2020.

Đặc biệt, tiếp tục chương trình tiếp sức tân cử nhân khối ngành công nghệ từ năm 2019, năm nay, Khoa Quốc tế tiếp tục tặng top 5 tân sinh viên nhập học ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh với điểm thi tốt nghiệp THPT cao nhất một chiếc laptop trị giá 10 triệu đồng.

Ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh được đánh giá cao

Theo Giáo sư, Tiến sĩ khoa học Hồ Tú Bảo - Nhà khoa học với gần 40 năm kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo, học máy và khoa học dữ liệu tại Việt Nam và Nhật Bản, Khoa học dữ liệu là ngành mới, được các trường đại học lớn trên thế giới đưa vào đào tạo trong năm, sáu năm trở lại đây.

Ngành Khoa học dữ liệu là sự kết hợp hài hòa giữa toán học và công nghệ thông tin với độ phủ rất rộng liên quan đến nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống. Phân tích dữ liệu kinh doanh là áp dụng khoa học dữ liệu vào kinh doanh. Do đó chương trình học sẽ được thiết kế phù hợp để người học có khả năng nắm vững hai khối kiến thức của hai lĩnh vực đắt giá: Khoa học dữ liệu và phân tích kinh doanh.

Không chỉ ở Việt Nam mà trên phạm vi trên toàn thế giới, ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh được đánh giá cao. Năm 2012, Tạp chí Havard Business Review nhận định Nhà khoa học dữ liệu là ngành nghề hấp dẫn nhất thế kỷ 21. Trong trong bối cảnh cuộc cách mạng 4.0 thì mọi dữ liệu, hệ thống đều dần được số hóa, vì vậy tất cả ngành nghề, lĩnh vực đều có nhu cầu phân tích dữ liệu. Đặc biệt, doanh nghiệp rất trọng dụng nhân sự được đào tạo về cả phân tích dữ liệu và kinh doanh vì đây là hai lĩnh vực mà các doanh nghiệp đều cần cho vận hành sản phẩm.

Trong bối cảnh kinh doanh để chiến thắng, tạo được lợi thế cạnh tranh và đi trước đối thủ nằm ở việc có dữ liệu hay không và có phân tích được dữ liệu không. Vì vậy, cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực Phân tích dữ liệu rất rộng lớn. Các bạn trẻ học Phân tích dữ liệu kinh doanh có thể làm việc trong bất kỳ ngành nghề nào khác áp dụng khoa học dữ liệu vào vận hành, quản trị như Ngân hàng - Tài chính, Tiêu dùng, Quản lý cung ứng...

Hiếm nhân sự đào tạo chính quy

Báo cáo tương lai việc làm năm 2018 của Diễn đàn kinh tế thế giới (The World Economic Forum) cho rằng nhà phân tích dữ liệu là nghề nghiệp cần thiết trong đa lĩnh vực, từ chăm sóc sức khỏe đến dịch vụ tài chính với nhu cầu liên tục tăng cao ở Bắc Mỹ, châu Á và châu Âu. Báo cáo từ Indeed.com vào tháng 1/2019 cũng cho thấy nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành này tăng 29% mỗi năm, và mức tăng trưởng 344% từ năm 2013.

Trong khi đó, theo nhận định của ông Nguyễn Phan Hải Đăng, Giám đốc Phát triển kinh doanh tại Công ty Ciao Link Fintech, hiện nay hầu như nguồn nhân lực ngành dữ liệu kinh doanh mà các doanh nghiệp đang sử dụng đều đi chéo từ các lĩnh vực khác như Marketing, Kế toán, hay Quản lý. Nguồn nhân lực được đào tạo chính quy của ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh đang thiếu và hiếm. Các nhân sự trẻ được đào tạo chính quy sẽ được săn đón bởi các công ty từ lớn đến rất lớn ngay từ khi đang đi học. "Với nhu cầu nguồn nhân lực có kiến thức, tay nghề cao và đào tạo chính quy vô cùng lớn thì mức lương bốn con số (USD) không phải là điều gì xa vời", ông Nguyễn Phan Hải Đăng chia sẻ.

Ngành Phân tích dữ liệu tại Việt Nam

Ngành Phân tích dữ liệu không còn xa lạ trên thế giới nhưng tại Việt Nam hiện mới có sáu, bảy chương trình về Khoa học dữ liệu được đào tạo bởi các trường đại học tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP HCM. Tại Hà Nội hiện có hai chương trình đào tạo chuyên về khoa học dữ liệu trong kinh doanh, một trong số đó là chương trình Cử nhân Phân tích dữ liệu Kinh doanh của  Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội. Sinh viên theo học chương trình cử nhân Phân tích dữ liệu kinh doanh tại đây sẽ được trang bị kiến thức của cả hai lĩnh vực Kinh doanh và Khoa học dữ liệu, được trải nghiệm môi trường năng động với phương pháp dạy và học bằng tiếng Anh cùng giảng viên và bạn bè quốc tế.

Phụ huynh và thí sinh cần tư vấn thêm thông tin tuyển sinh liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh khoa Quốc tế
Địa chỉ: Nhà G8, 144 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội

Bộ phận tuyển sinh, phòng công tác học sinh, sinh viên
Địa chỉ: Phòng 306, Nhà C, Làng Sinh viên Hacinco, 79 Ngụy Như Kon Tum, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: tuyensinh@khoaquocte.vn
Website: http://student.isvnu.vn/

Hotline tư vấn tuyển sinh khoa Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội: 024. 3555 3555 | 0983 372 988 | 0379 884 488 | 0989 106 633 hoặc trực tiếp nhắn tin fanpage khoa Quốc tế tại https://www.facebook.com/khoaquocte/

 

 VNU Media - Khoa Quốc tế
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ