TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 11:02:07 Ngày 17/04/2020 GMT+7
Tuyển sinh ĐHCQ 2020: Trường ĐH Khoa học Tự nhiên mở thêm 05 ngành mới đáp ứng thị trường lao động
Năm 2020, Đại học Quốc gia Hà Nội đã có quyết định về việc “ban hành chương trình và giao nhiệm vụ đào tạo”, theo đó giao cho trường Đại học Khoa học Tự nhiên tổ chức đào tạo thí điểm trình độ đại học một số ngành mới như: Công nghệ quan trắc và giám sát tài nguyên môi trường; Khoa học dữ liệu; Khoa học và công nghệ thực phẩm; Kỹ thuật điện tử và tin học; Quản lý phát triển đô thị và bất động sản.

 

Cả 05 ngành mới nói trên đều có thời gian đào tạo 04 năm, danh hiệu tốt nghiệp: Cử nhân. Sinh viên tốt nghiệp sẽ đạt chuẩn đầu ra về kiến thức và kỹ năng theo từng lĩnh vực, bao gồm kiến thức chung và kiến thức ngành, kỹ năng chuyên môn và kỹ năng bổ trợ... đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao trên thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Ngành Công nghệ quan trắc và giám sát tài nguyên môi trường: đào tạo cử nhân có kiến thức cơ bản và hiện đại về tài nguyên môi trường, công nghệ quan trắc và giám sát tài nguyên môi trường, xử lí thông tin phục vụ quản lý sử dụng bền vững tài nguyên và bảo vệ môi trường và có năng lực tổ chức lãnh đạo, hội nhập, học tập suốt đời và trách nhiệm xã hội đối với công tác phát triển khoa học công nghệ, chuyển giao tri thức về lĩnh vực chuyên môn được đào tạo.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm vị trí cán bộ kỹ thuật công nghệ, nhà nghiên cứu, tư vấn, dịch vụ về nghiên cứu, thiết kế, phát triển, vận hành các công nghệ quan trắc và giám sát tài nguyên, môi trường; lập các báo cáo quan trắc môi trường, giám sát tài nguyên...

Ngành Khoa học dữ liệu: cung cấp cho sinh viên nền tảng kiến thức dựa trên nền tảng 3 lĩnh vực: Khoa học máy tính, Thống kê và Toán học nhằm phân tích, xử lý dữ liệu lớn và phức tạp. Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức về lập trình máy tính, hệ quản trị cơ sở dữ liệu, các mô hình học máy, phân tích thống kê, các phương pháp tính toán trong khoa học dữ liệu và phương pháp diễn giải dữ liệu.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận nhiều vị trí như: nhà quản lý dữ liệu, chuyên gia phân tích dữ liệu, chuyên gia dữ liệu lớn, chuyên gia tư vấn tại các doanh nghiệp cho các dự án quản lý và khai thác dữ liệu, lập trình viên, quản trị dự án, nghiên cứu viên, giảng viên, chuyên viên kỹ thuật... tại các đơn vị trong lĩnh vực khoa học dữ liệu.

Ngành Khoa học và công nghệ thực phẩm: trang bị cho sinh viên kiến thức chuyên môn toàn diện của ngành khoa học và công nghệ thực phẩm, từ đó áp dụng cho công tác chuyên môn về quản lý giám sát, kiểm định chất lượng thực phẩm, công tác quản lý, kỹ thuật giám sát chất lượng nguyên liệu thực phẩm, kỹ thuật và quá trình chế biến thực phẩm, kỹ thuật bảo quản trong quá trình tiêu dùng các sản phẩm thực phẩm...

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có đủ năng lực công tác tại tại các công ty, cơ sở sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực khoa học và công nghệ thực phẩm, các cơ quan quản lý nhà nước, môi trường công nghiệp, công nghệ cao, các trường đại học, viện nghiên cứu các doanh nghiệp về lĩnh vực khoa học và công nghệ thực phẩm.

Ngành Kỹ thuật điện tử và tin học: trang bị cho sinh viên đầy đủ những kiến thức và kỹ năng cần thiết về vật lý, toán học, điện tử, tin học. Đặc biệt là các kiến thức chuyên sâu của ngành kỹ thuật điện tử và tin học, các kỹ năng thực hành cần thiết để sinh viên có thể áp dụng vào thực tiễn giải quyết các bài toán khoa học kỹ thuật liên ngành.

Sau khi tốt nghiệp, cử nhân ngành Kỹ thuật điện tử và tin học có thể làm tại các công ty, viện nghiên cứu phát triển của các công ty công nghệ cao trong và ngoài nước liên quan đến nghiên cứu phát triển các hệ thống nhúng thông minh, tự động hóa, internet kết nối vạn vật, các phương pháp đo lường và xử lý tín hiệu, nông nghiệp thông minh; tự nghiên cứu, chế tạo và phát triển các sản phẩm, giải pháp hữu ích có tính sáng tạo cao, từ đó tự thành lập các doanh nghiệp tư nhân và khởi nghiệp; hoặc làm tại các cơ sở nghiên cứu khoa học quốc gia, giảng dạy tin học, điện tử tại các trường đại học, cao đẳng...

Ngành Quản lý phát triển đô thị và bất động sản: đào tạo cử nhân có trình độ chuyên môn sâu về quản lý và sử dụng hiệu quả các nguồn lực phát triển đô thị; quản lý dân cư, lao động và nguồn nhân lực; quản lý, bảo vệ và sử dụng hợp lý tài nguyên và môi trường trong phát triển đô thị; quản lý các dự án đầu tư, kSinh viên tốt nghiệp có thể đảm nhận các công việc trong các tổ chức công lập và dân lập theo các lĩnh vực quản lý tổng hợp đô thị và bất động sản, quy hoạch phát triển đô thị, kinh doanh và dịch vụ bất động sản, công nghệ quản lý đô thị và bất động sản, quản lý và đánh giá các dự án phát triển đô thị, bất động sản, làm việc tại Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, phòng Quản lý đô thị và các Viện Quy hoạch đô thị nông thôn và Môi trường, các trung tâm môi giới và doanh nghiệp kinh doanh bất động sản...kinh doanh và dịch vụ bất động sản.

Thông tin tuyển sinh chi tiết: tuyensinh.hus.vnu.edu.vn/

 VNU Media - HUS
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ