TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 11:12:38 Ngày 23/04/2020 GMT+7
Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội bắt đầu trở lại trường học từ ngày 4/5/2020
Ngày 23/4/2020, ĐHQGHN đã ban hành thông báo về việc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch Covid -19. Theo đó, đối với hoạt động giảng dạy và học tập của cán bộ, sinh viên: Bắt đầu trở lại hoạt động bình thường kể từ ngày 04.5.2020.

Khuôn viên Đại học Quốc gia Hà Nội tại 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc gỡ bỏ lệnh cách ly toàn xã hội đối với Hà Nội (trừ huyện Thường Tín, Mê Linh và khu vực đang trong thời hạn cách ly 14 ngày) và nhiều địa phương khác của cả nước trong diễn biến phức tạp, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng còn rất lớn, chưa xác định được ngày kết thúc, Ban Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) yêu cầu các đơn vị thành viên, trực thuộc ĐHQGHN tiếp tục thực hiện đầy đủ các nội dung Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch. Bên cạnh đó, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, định hướng cho cán bộ, người học thực hiện phù hợp với từng hoàn cảnh, trường hợp, triển khai các hoạt động quản lý điều hành, giảng dạy và học tập phù hợp với tình tình và diễn biến mới của việc phòng chống dịch:

1. Đối với hoạt động giảng dạy và học tập của cán bộ, sinh viên: Bắt đầu trở lại hoạt động bình thường kể từ ngày 04.5.2020 trên cơ sở giao Thủ trưởng các đơn vị có các biện pháp đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh (như đo thân nhiệt hằng ngày, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn, thường xuyên rửa tay bằng nước sát khuẩn,…); hạn chế tổ chức các sự kiện, hoạt động tụ tập đông người, có nguy cơ lây nhiễm cao đối với tất cả cán bộ và sinh viên.

Từ nay cho đến ngày 29/4/2020, các đơn vị đào tạo tiếp tục triển khai hoạt động giảng dạy theo hình thức trực tuyến. Các đơn vị triển khai công tác khử khuẩn, đảm bảo vệ sinh các giảng đường, phòng học và các điều kiện khác để chuẩn bị đón sinh viên quay trở lại học tập. Các đơn vị đào tạo sắp xếp lịch triển khai đào tạo từ đầu tháng 5 tới khi kết thúc năm học theo tinh thần vừa tiếp tục phòng chống dịch vừa đảm bảo chất lượng đào tạo, báo cáo ĐHQGHN về lộ trình kết thúc học kỳ hai và tổng kết năm học. 

2. Đối với cán bộ, viên chức khối hành chính, nghiên cứu và phục vụ: Trở lại các hoạt động bình thường kể từ ngày 23/4/2020 trên cơ sở đảm bảo các điều kiện an toàn trong phòng chống dịch bệnh (như đo thân nhiệt hằng ngày, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn, thường xuyên rửa tay bằng nước sát khuẩn,…); hạn chế tổ chức các sự kiện, hoạt động đông người, có nguy cơ lây nhiễm cao (trường hợp thật cần thiết thì phải có các biện pháp đảm bảo an toàn cho những người tham gia).

3. Nghiêm chỉnh tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

4. Thường xuyên quan tâm, nắm bắt và cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh liên quan đến cán bộ và sinh viên đơn vị mình.

5. Đối với các đơn vị đã, đang và sẽ thực hiện các nhiệm vụ được giao theo chỉ đạo của Thành phố Hà Nội thì vẫn tiếp tục đảm bảo thực hiện nhiệm vụ theo đúng quy định.

6. Thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm nếu để cơ quan, đơn vị có người lây nhiễm do không nắm vững, không thực hiện các văn bản chỉ đạo về phòng, chống dịch Covid-19 của các cấp và ĐHQGHN.  

Đề nghị Thủ trưởng đơn vị quan tâm, chỉ đạo triển khai các nội dung trên./.

>>>Tải thông báo tại đây.

 VNU Media - VP ĐHQGHN
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ