TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 12:26:19 Ngày 01/06/2020 GMT+7
Đại hội Chi bộ Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ Khởi nghiệp nhiệm kỳ 2020-2025
Tham dự có Đồng chí Nguyễn Hoàng Hải, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Giám đốc Thường trực ĐHQGHN.

Toàn cảnh Đại hội

Đ/c Vương Quốc Thắng, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ Khởi nghiệp báo cáo tại Đại hội

Tại Đại hội, Đồng chí Vương Quốc Thắng, Bí thư Chi bộ đồng thời là Giám đốc Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ Khởi nghiệp đã báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2017-2020 của Chi bộ, trong đó nêu rõ, mặc dù là một trong những chi bộ non trẻ ở ĐHQGHN song 3 năm qua, Chi bộ Trung tâm Chuyển giao tri thức và Hỗ trợ khởi nghiệp đã đoàn kết một lòng, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách, quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Đảng ủy ĐHQGHN đã đề ra, tạo những chuyển biến rất quan trọng trong lĩnh vực hỗ trợ khởi nghiệp, sở hữu trí tuệ, chuyển giao tri thức và giám định công nghệ trong và ngoài ĐHQGHN. Cho đến thời điểm hiện nay, Trung tâm đã tạo dựng được hình ảnh, danh tiếng và uy tín nhất định đối với các đơn vị bên trong cũng như với các đối tác bên ngoài ĐHQGHN với các lĩnh vực hoạt động chính của Trung tâm.

Với xu hướng giáo dục trong bối cảnh toàn cầu hóa là sử dụng công nghệ trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Tư duy tự học được thúc đẩy bởi công nghệ và tư duy học tập tự phục vụ đang trực tiếp thúc đẩy nền giáo dục học tập suốt đời. Hòa cùng với xu thế này, chủ trương của ĐHQGHN hướng tới xây dựng và phát triển để trở thành một trong những mô hình đại học nghiên cứu, đổi mới sáng tạo hàng đầu của khu vực. Là đơn vị trực thuộc của ĐHQGHN, gắn với chức năng, nhiệm vụ đổi mới sáng tạo, xác lập tài sản trí tuệ, giám định công nghệ và hỗ trợ khởi nghiệp, Đại hội chi bộ nhiệm kỳ đầu tiên này của Trung tâm Chuyển giao tri thức và Hỗ trợ khởi nghiệp có ý nghĩa rất quan trọng. Đại hội không chỉ đánh giá một cách nghiêm túc, đầy đủ và khách quan những việc đã làm được, những hạn chế, thiếu sót, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm trong 3 năm qua mà còn thể hiện sự quyết tâm, đồng lòng của toàn thể cán bộ đảng viên đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ cũng như giải pháp duy trì và phát triển Trung tâm; đóng góp vào mục tiêu xây dựng ĐHQGHN trở thành một trong những mô hình đại học nghiên cứu, đổi mới sáng tạo hàng đầu của khu vực.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Hoàng Hải - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Giám đốc Thường trực ĐHQGHN đánh giá cao về các kết quả mà Chi bộ đã đạt được trong các năm vừa qua cũng như công tác chuẩn bị Đại hội của Chi bộ Trung tâm. Đồng chí cho rằng, trong ba năm vừa qua, dù là một đơn vị mới của Đại học Quốc gia Hà Nội, nhưng với sự đoàn kết, đồng lòng, Chi bộ đã luôn nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ chính trị và các nhiệm vụ đột xuất của cơ quan.

Đ/c Nguyễn Hoàng Hải - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Giám đốc Thường trực ĐHQGHN phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đồng chí nhấn mạnh, nhiệm kỳ 2020-2025, Đại học Quốc gia Hà Nội định hướng là Đại học Nghiên cứu và Đổi mới sáng tạo. Chính vì thế, chức năng và vai trò của Trung tâm được Ban Giám đốc đánh giá rất quan trọng, là cửa ngõ để đưa các nghiên cứu, sáng chế của Đại học Quốc gia Hà Nội ứng dụng thưc tiễn ngoài xã hội. Ngoài ra, Trung tâm cũng phải đi đầu trong công tác đổi mới sáng tạo, tham mưu cho Đại học Quốc gia Hà Nội các công cụ, chiến lược để phát triển.

Với những trọng trách được giao phó, khối lượng công việc của Trung tâm sẽ ngày càng nhiều lên. Vì vậy. Đồng chí Nguyễn Hoàng Hải đề nghị Cấp ủy và toàn thể Chi bộ cần tiếp tục tập trung, quan tâm đến công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho đảng viên; tiếp tục bám sát các nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ chính trị, nâng cao chất lượng tham mưu cho Lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội.

Tại Đại hội, các đại biểu cũng lắng nghe nhiều ý kiến đóng góp của các đảng viên trong Chi bộ đánh giá khách quan, toàn diện, làm rõ những ưu điểm, hạn chế trong nhiệm kỳ vừa qua, chỉ rõ nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm nhằm hoàn thiện dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ Đại học Quốc gia Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025; các mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025 của Chi bộ. Các đại biểu cũng đã phát huy trí tuệ, tinh thần trách nhiệm, tích cực thảo luận, đóng góp ý kiến xây dựng văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chi uỷ, Bí thư và Phó Bí thư nhiệm kỳ 2020-2025 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Đại học Quốc gia Hà Nội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Một số hình ảnh tại Đại hội

 Thuý Cẩm
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ