TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 13:06:59 Ngày 05/06/2020 GMT+7
Từng bước đưa nghiên cứu khoa học sinh viên tiệm cận chuẩn quốc tế tại VNU - IS
Hợp tác sâu rộng với hơn 40 trường đại học tại Mỹ, Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc, Australia, Canada, Malaysia…, tổ chức nhiều chương trình liên kết đào tạo đại học và sau đại học bằng tiếng Anh với nhiều hình thức đào tạo linh hoạt, Khoa Quốc tế, ĐHQGHN đã và đang không ngừng kiến tạo một môi trường học tập và nghiên cứu khoa học tiệm cận với chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam.

Năm nay, Khoa Quốc tế tiếp tục mang đến Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ 12 và cũng là lần 3 tổ chức hoàn toàn bằng tiếng Anh – ngôn ngữ đang được sử dụng 100% trong đào tạo và nghiên cứu học thuật tại Khoa.

PGS.TS. Nguyễn Văn Định, Phó Chủ nhiệm Khoa Quốc tế phát biểu khai mạc Hội nghị, biểu dương tinh thần tham gia nghiên cứu khoa học của sinh viên

Trong năm học 2019-2020, có 58 sinh viên của Khoa đăng ký tham gia với 19 đề tài nghiên cứu thuộc các lĩnh vực khoa học máy tính và thông tin; kinh tế và kinh doanh. Qua các buổi đánh giá, xét duyệt tại cấp bộ môn, các Hội đồng nghiệm thu đã lựa chọn được 11 báo cáo miệng trình bày tại phiên toàn thể và 19 báo cáo poster trưng bày tại Hội nghị. Các báo cáo đều cho thấy sự đầu tư tâm huyết, có tính thực tiễn cao và gắn với các ngành đào tạo của Khoa như Kinh doanh quốc tế, Kế toán – Kiểm toán, Tài chính, Quản trị kinh doanh, Tin học và Kỹ thuật Máy tính, Hệ thống thông tin quản lý…Các nghiên cứu được tiếp cận với kho dữ liệu và thông tin từ các trường Đại học là đối tác của Khoa Quốc tế, ĐHQGHN và được trình bày hoàn toàn bằng tiếng Anh. Đây là ưu thế đặc trưng của Khoa Quốc tế mà không nhiều đơn vị đào tạo trong cả nước có được. Tham gia nghiên cứu, sinh viên được nâng cao kiến thức, kỹ năng tư duy, phản biện, lý luận khoa học và tính sáng tạo; được nhận sự tư vấn của các giảng viên Việt Nam và nước ngoài đang làm việc tại Khoa.

Sinh viên Lê Anh Bình thuyết trình đề tài “hệ thống điều khiển từ xa chạy bằng năng lượng mặt trời sử dụng trong môi trường thủy sinh”

Ấp ủ đề tài nghiên cứu về một hệ thống điều khiển từ xa chạy bằng năng lượng mặt trời sử dụng trong môi trường thủy sinh từ những năm học cấp 3, sau khi lên đại học, lựa chọn học tập tại Khoa Quốc tế, sinh viên Lê Anh Bình, lớp IB2019A đã nhanh chóng tìm được bạn bè cùng mục tiêu nghiên cứu, đồng thời nhận được sự giúp đỡ, tư vấn của các giảng viên trong lĩnh vực kỹ thuật để cho ra đời một mô hình nghiên cứu hoàn chỉnh. Bình chia sẻ “Mô hình hiện nay sẽ giúp chuyển sang năng lượng tái tạo. Vì còn nhiều điều cần hoàn thiện nên trong tương lai tôi có thể tiếp tục phát triển lên thành việc thiết kế một môi trường cung cấp thức ăn tự động cho cá hay giảm bớt thời gian chờ khi chuyển tiếp từ giao diện mạng lên nền tảng đám mây”

Nhóm đề tài “Nhân tố tác động đến việc lựa chọn địa điểm du lịch trong bối cảnh dịch Covid 19”

Trong khi đó, là nhóm đông thành viên nhất Hội nghị với 5 sinh viên tham gia, nhóm đề tài “Nhân tố tác động đến việc lựa chọn địa điểm du lịch trong bối cảnh dịch Covid 19” tỏ ra khá hài lòng với quá trình làm việc nhóm và học hỏi lẫn nhau, đồng thời bày tỏ “Nếu không có sự giúp đỡ của hai giảng viên hướng dẫn của Khoa Quốc tế thì chúng tôi không thể hoàn thiện bài nghiên cứu này, đồng thời, việc học tập tại Khoa đã cho chúng tôi cơ hội được tiếp cận với nguồn dữ liệu tuyệt vời tại Thư viện Khoa trong quá trình nghiên cứu”

Hội đồng đánh giá và xét chọn đề tài NCKH sinh viên gồm các giảng viên giỏi, có kinh nghiệm nghiên cứu và hướng dẫn sinh viên nghiên cứu của Bộ môn Khoa học Xã hội, Kinh tế và Quản lý, và Bộ môn Khoa học tự nhiên và Công nghệ. Bên cạnh việc chấm chọn những đề tài nghiên cứu có chất lượng để trao giải, Hội đồng sẽ đồng thời gửi các đề tài xuất sắc tham gia các cuộc thi về nghiên cứu khoa học sinh viên cấp ĐHQGHN và toàn quốc.

Đánh giá các báo cáo nghiên cứu khoa học sinh viên năm nay có chất lượng và đa dạng lĩnh vực, Phó Chủ nhiệm Khoa Quốc tế Nguyễn Văn Định chia sẻ rằng sau Hội nghị, Khoa sẽ tiếp tục để các nhóm đề tài đạt giải được làm việc với giáo viên hướng dẫn, đồng thời hỗ trợ kinh phí để các nhóm tiếp tục phát triển đề tài, tham gia các Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên ở các cấp cao hơn.

Hội nghị khép lại với hai Giải Nhất thuộc về sinh viên Lê Anh Bình với nghiên cứu “Design solar power model remote monitoring used in aquaponics systems” và nhóm đề tài “Factors influencing destination choice: Mediation of Pandemic and Perception of Destination”. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng tiến hành trao 4 giải Nhì và 5 giải ba, cùng 5 giải poster cho các nhóm sinh viên tham gia nghiên cứu lần này.

Được thành lập năm 2002, Khoa Quốc tế trực thuộc ĐHQGHN đã thiết lập quan hệ hợp tác với hơn 40 trường đại học tại các quốc gia phát triển trên thế giới. Sinh viên Khoa Quốc tế có thể học toàn phần tại Việt Nam hoặc chuyển tiếp sang học tại các trường đại học nước ngoài. Kết thúc chương trình, sinh viên được nhận bằng cử nhân chính quy của ĐHQGHN hoặc của các trường đối tác có giá trị toàn cầu, được Bộ Giáo dục – Đào tạo Việt Nam công nhận.

Trong năm học 2020 – 2021, Khoa Quốc tế tuyển sinh các chương trình đào tạo đại học và sau đại học, gồm các chương trình: Cử nhân Kinh doanh quốc tế; Cử nhân Kế toán, Phân tích và Kiểm toán; Cử nhân Hệ thống thông tin quản lý; Cử nhân Tin học và Kỹ thuật máy tính; Cử nhân Phân tích dữ liệu kinh doanh (do ĐHQGHN cấp bằng); Cử nhân Marketing (đồng cấp bằng giữa ĐHQGHN và Trường Đại học HELP, Malaysia); Cử nhân Quản lý (đồng cấp bằng giữa ĐHQGHN và Trường Đại học Keuka, Hoa Kỳ); Cử nhân Quản lý (liên kết với Trường Đại học Keuka, Hoa Kỳ); Cử nhân Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch (liên kết với Trường Đại học Troy, Hoa Kỳ); Cử nhân Kế toán và Tài chính (liên kết với Trường Đại học East London, Vương quốc Anh); Thạc sỹ Quản trị tài chính (do ĐHQGHN cấp bằng); Thạc sỹ Quản trị kinh doanh (EMBA) và Thạc sỹ Quản lý thông tin (MIM) (liên kết với Trường Đại học Lunghwa, Đài Loan); Thạc sỹ Ngân hàng, Tài chính, Bảo hiểm quốc tế và Thạc sĩ Nghiên cứu và Tác nghiệp Marketing (liên kết với Trường Đại học Nantes, CH. Pháp)

 

 Tuyết Nga
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ