TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 13:08:56 Ngày 08/06/2020 GMT+7
Chung kết cuộc thi "Nam vương chống đẩy, Nữ hoàng gập bụng" - Một cuộc thi thể thao thiết thực và nhiều ý nghĩa
Cuộc thi "Nam vương chống đẩy, Nữ hoàng gập bụng" dành cho cán bộ, sinh viên, học sinh ĐHQG Hà Nội năm 2020 được Trung tâm Giáo dục Thể chất và Thể thao, ĐHQG Hà Nội tổ chức trong khoảng thời gian 2 tháng. Với mục đích chính là xây dựng thói quen rèn luyện sức khoẻ tại nhà, đẩy lùi dịch COVID-19.

Sáng 6/6/2020, chung kết cuộc thi “nam vương chống đẩy, nữ hoàng gập bụng” năm 2020 đã được diễn ra sôi động và đã tìm ra được chủ nhân của ngôi vị này.

Sau thời gian gần 2 tháng triển khai sàng lọc từ 3 vòng: Vòng loại, vòng bán kết và chung kết rất chuyên nghiệp, cuộc thi đã thu hút hơn 5000 cán bộ, sinh viên đến từ các Trường, Khoa, Trung tâm, Viện trực thuộc ĐHQGHN gửi video clip tham dự.

Cơ cấu giải thưởng ngoài Nhất, Nhì, Ba thì 100 bạn sinh viên tiêu biểu còn được miễn 1 tín chỉ thể dục ở học kỳ này!

Sự kiện chung kết diễn ra hấp dẫn và gay cấn, với những động tác chống đẩy đầy sức mạnh của những nam vận động viên, những động tác uyển chuyển, mềm mại đầy cuốn hút của các vận động viên nữ, cuối cùng Ban Giám khảo đã tìm ra chủ nhân cho ngôi vị cao nhất của cuộc thi.

Danh hiệu “Nữ hoàng gập bụng” 2020 ở hạng mục dành cho sinh viên, chiến thắng thuộc về vận động viên Trương Thị Phương Thảo sinh viên K64 Khoa Quản trị Văn phòng, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn với 150 lượt gập.

Nữ hàng gập bụng ở hạng mục cán bộ dành cho vận động viên Nguyễn Thúy Hà, Văn phòng Đảng ủy, ĐHQGHN.

Danh hiệu nam vương chống đẩy sinh viên, chiến thắng thuộc về vận động viên Nguyễn Tiến Hoàng sinh viên K64C Khoa Luật, ĐHQGHN với thành tích nổi bật 210 lượt chống đẩy.

Hạng mục dành cho cán bộ chiến thắng thuộc về vận động viên Nguyễn Ngọc Sang đến từ Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, ĐHQGHN.

Ngoài ra có rất nhiều giải thưởng khác: giải nhất, nhì, ba và giải vận động viên lan tỏa, vận động viên có clip gửi về Ban tổ chức ấn tượng nhất.

Chia sẻ với các bạn trẻ, đại diện vận động viên chiến thắng của cuộc thi đến từ Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, sinh viên Trương Thị Phương Thảo cho biết, “Đây là cuộc thi rất ý nghĩa với giới trẻ như chúng em, bởi chúng ta đôi lúc mãi mê cuồng quay học tập mà quên rèn luyện thể lực, nâng cao sức khỏe cho bản thân ngay từ lúc trẻ. Phương Thảo bày tỏ em tham gia cuộc thi không phải vì phần thưởng mà lý do chính là tạo thói quen tốt cho bản thân phải rèn luyện sức khỏe mỗi ngày, có sức khỏe là sẽ có tất cả.”

Phát biểu tại chung kết, TS. Nguyễn Việt Hòa, Giám đốc Trung tâm Giáo dục Thể chất và Thể thao, Trưởng Ban Tổ chức nhấn mạnh; “Thể dục vốn là một môn học “khó nhằn” đối đại đa số sinh viên ĐHQGHN nhưng với sự sáng tạo đầy bất ngờ từ cuộc thi, giúp các sinh viên tự ý thức được việc rèn luyện sức khỏe cho bản thân ngay từ trên ghế nhà trường.Trung tâm hy vọng thông qua các cuộc thi như thế này sẽ giúp các em có cái nhìn khác với môn học giáo dục thể chất và tin tưởng sẽ có sức hút với mọi sinh viên.

Dự kiến, cuộc thi sẽ thành sự kiện thường niên.

Danh sách các vận động viên đạt giải nhất, nhì, ba cuộc thi “nam vương chống đẩy, nữ hoàng gập bụng” 2020 tại đây.

 

 Ngọc Yến
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ