TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 16:55:02 Ngày 09/06/2020 GMT+7
Đại hội Chi bộ Khoa Các khoa học liên ngành khóa IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025
Ngày 8/6/2020, Chi bộ Khoa Các khoa học liên ngành đã tổ chức Đại hội chi bộ khóa IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Hiệu, Phó Bí thư Đảng ủy ĐHQGHN các đồng chí đại diện cho các Ban và Văn phòng Đảng ủy ĐHQGHN.

Đại hội đã nghe Báo cáo chính trị của Chi bộ Khoa Các khoa học liên ngành khoá III, nhiệm kỳ 2015-2020, Báo cáo kiểm điểm của Chi ủy Khoa Các khoa học liên ngành khoá III, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đại hội cũng lắng nghe 03 báo cáo tham luận về “một số giải pháp cân bằng tỷ lệ học viên tốt nghiệp đúng hạn và chất lượng đào tạo”, “đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học” và “thực trạng và giải pháp tự chủ tài chính của Khoa Các khoa học liên ngành” do các đồng chí đảng viên trình bày.

Báo cáo chính trị và Báo cáo kiểm điểm công tác lãnh đạo của Chi ủy Khoa Các khoa học liên ngành khóa III, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã nêu bật được những kết quả, hạn chế và nguyên nhân trong công tác thực hiện các nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng, công tác xây dựng hệ thống chính trị và công tác nội bộ của đơn vị. Theo đó, Chi bộ đã kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng, những đề xuất, kiến nghị của Đảng viên và quần chúng; quan tâm, sát sao, công tác lãnh đạo và chỉ đạo về mặt chủ trương; nâng cao trách nhiệm trong thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn. Nhờ đó, trong giai đoạn vừa qua, Chi bộ đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, Chi bộ đã thực hiện chỉ đạo quyết liệt công tác xây dựng đề án phát triển Khoa, công tác đào tạo, đảm bảo chất lượng, công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác phát triển. Đề án điều chỉnh tên gọi và chức năng nhiệm vụ của Khoa Sau đại học ngày 13/07/2016 đã được phê duyệt. Trên cơ sở đó, Khoa Sau đại học được đổi tên thành Khoa Các khoa học liên ngành. Việc thay đổi tên gọi, chức năng đã mở ra nhiều cơ hội mới trong việc phát triển và khẳng định vị thế của Khoa là một đơn vị đào tạo liên ngành, liên lĩnh vực trong Đại học Quốc gia Hà Nội. Công tác đào tạo và đảm bảo chất lượng luôn được Chi ủy quan tâm chỉ đạo thực hiện. Trong 5 năm qua, Khoa đã xây dựng và mở mới 4 chương trình đào tạo mới. Các chương trình đào tạo đều được xây dựng bài bản, công phu, gắn với thực tiễn. Công tác đào tạo cũng luôn lấy người học làm trung tâm, tính thực tế luôn được chú trọng và hoàn thiện không ngừng. Hoạt động khoa học công nghệ được quan tâm, ưu tiên nguồn lực với kết quả tích cực là hàng chục bài báo trong nước và quốc tế, 5 đề tài cấp ĐHQGHN trở lên và 1 giải thưởng quốc gia về KHCN. Công tác hợp tác quốc tế tiếp tục được Chi ủy quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh cả về bề rộng và chiều sâu. Hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước đã bước đầu có những kết quả đáng khích lệ. Nhiều lượt giảng cán bộ, giảng viên được đi tham quan, khảo sát, tập huấn ở nước ngoài. Đồng thời, Khoa cũng đón nhiều đoàn khách quốc tế đến thăm làm việc và đón một số đoàn giảng viên, sinh viên nước ngoài đến học tập và giao lưu.

Về công tác xây dựng Đảng, Chi bộ trực tiếp chỉ đạo thực hiện kiện toàn công tác cán bộ, kiện toàn sắp xếp bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu quả; thực hiện bổ nhiệm, bổ nhiệm lại các vị trí lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Khoa phù hợp với sự phát triển của đơn vị; thực hiện quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý theo đúng quy định. Đồng thời, công tác bồi dưỡng cán bộ và đánh giá đảng viên hàng năm được thực hiện đúng quy định và đạt kết quả tốt.

Trên cơ sở đó, Chi bộ Khoa Các khoa học liên ngành đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2020 – 2025 với các nội dung trọng tâm: (1) Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, phát huy tinh thần đoàn kết để xây dựng phát triển Khoa Các khoa học liên ngành; (2) Xây dựng và phát triển các chương trình đào tạo liên ngành mới theo hướng chất lượng cao, gắn chặt với nhu cầu xã hội và cập nhật các xu thế phát triển; (3) Tạo dựng sản phẩm khoa học chất lượng cao, tăng cường hội nhập quốc tế về khoa học, tích cực góp phần xây dựng thương hiệu khoa học của Khoa; (4) Mở rộng hợp tác quốc tế, gắn kết với các địa phương, các đơn vị quản lý nhà nước và doanh nghiệp để phát triển và nâng cao vị thế của Khoa; (5) Gia tăng các nguồn lực tài chính hiện đại hóa cơ sở vật chất phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học; (6) Thực hiện lãnh đạo nhiệm vụ xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Hiệu, Phó Bí thư Đảng ủy ĐHQGHN đánh giá cao công tác chuẩn bị Đại hội và bày tỏ sự đồng tình với Báo cáo chính trị. Đồng chí cho rằng Báo cáo đã thể hiện tính nghiêm túc và tập trung trí tuệ tập thể của Khoa. Đồng chí ghi nhận những nỗ lực và kết quả mà Chi bộ đã đạt được trong thời gian qua, ghi nhận Chi bộ Khoa Các khoa học liên ngành là một Chi bộ đoàn kết, tận tâm, tận lực, có bản lĩnh chính trị vững vàng và đóng góp vào sự phát triển chung của ĐHQGHN.

Phó Bí thư Đảng ủy ĐHQGHN Nguyễn Hiệu bày tỏ mong muốn Chi bộ phát huy hơn nữa các kết quả đạt được. Đồng thời, Chi bộ cần tập trung phát triển đội ngũ để trở thành đơn vị đào tạo, nghiên cứu độc lập, có định hướng phát triển trọng tâm, trọng điểm; có các giải pháp cụ thể hơn về mở rộng cơ sở vật chất; có chiến lược nghiên cứu khoa học gắn với chiến lược chung của ĐHQGHN, đảm bảo các chỉ tiêu về nghiên cứu khoa học đáp ứng được chỉ tiêu của ĐHQGHN; tăng cường số lượng đảng viên.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã tiến hành bầu Chi ủy Khoa Các khoa học liên ngành khóa IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 03 đồng chí; bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ ĐHQGHN khóa VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

>>>>> Các tin bài liên quan:

- Đại hội Chi bộ Viện Việt Nam học và Khoa học Phát triển lần thứ V: Tập trung để phát triển các nhóm nghiên cứu mạnh

- Đại hội Chi bộ Viện Đảm bảo Chất lượng Giáo dục lần thứ IV, nhiệm kì 2020 - 2025

- Tăng cường các hoạt động hỗ trợ phát triển năng lực, tầm nhìn và phẩm chất đạo đức cho sinh viên

- Từng bước xây dựng tổ chức khảo thí chuyên nghiệp - uy tín - tiên phong – hiệu quả bền vững

- VNU – CEA: Đại hội Chi bộ lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2025

- Đại hội Chi bộ Ban Quản lý các dự án lần thứ II, nhiệm kì 2020 – 2025

- Đại hội Chi bộ Ban Đào tạo nhiệm kì 2020 - 2022 - Phát huy các giá trị cốt lõi của ĐHQGHN

- Đại hội Chi bộ Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ Khởi nghiệp nhiệm kỳ 2020-2025

-  Đại hội Chi bộ Trung tâm Dự báo và Phát triển Nguồn Nhân lực nhiệm kì 2020 – 2025

- Đại hội đại biểu lần thứ XIX, nhiệm kì 2020 - 2025 của Đảng bộ Trường ĐH Ngoại ngữ: Tự chủ- Sáng tạo- Hiệu quả

 Thu Ngọc
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ