TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 12:14:52 Ngày 05/08/2020 GMT+7
Trường ĐH Giáo dục: Đổi mới căn bản và toàn diện, đẩy mạnh chuyển đổi số, tiên phong trong khoa học giáo dục
Trong 2 ngày 11 và 12/6/2020, Đảng bộ Trường Đại học Giáo dục, ĐHQGHN đã tiến hành Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kì 2020 – 2025.

Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phó Giám đốc Phó bí thư thường trực Đảng ủy ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải cùng đại diện các cơ sở Đảng thuộc Đảng bộ ĐHQGHN.

Đồng chí Nguyễn Quý Thanh, Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục báo cáo tình hình hoạt động trong nhiệm kỳ vừa qua và phương hướng nhiệm vụ của đảng bộ nhà trường trong 5 năm tới.

Báo cáo chính trị trình đại hội do đồng chí Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục Nguyễn Quý Thanh trình bày cho thấy, trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ Trường ĐH Giáo dục đã cơ bản thực hiện được những mục tiêu đề ra.

Ban Chấp hành Đảng bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo Nhà trường xác định tầm nhìn, sứ mệnh, xây dựng những nhiệm vụ chiến lược, kế hoạch công tác, thực hiện lộ trình phù hợp với thực tiễn, với tiềm năng của Nhà trường. Đảng bộ đã chỉ đạo đẩy mạnh các nhiệm vụ trọng tâm như: Công tác phát triển đội ngũ cán bộ cả về số lượng, chất lượng và cơ cấu, đặc biệt là đội ngũ cán bộ khoa học trình độ cao; hoàn thiện cơ cấu và chủ động nâng cao chất lượng đào tạo khẳng định vị thế Nhà trường trong hệ thống các cơ sở đào tạo về khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên ở Việt Nam; phát triển mạnh mẽ các đề tài nghiên cứu khoa học có quy mô lớn và đạt được nhiều thành tích trong việc tham mưu, tư vấn chính sách cho Bộ/ngành về lĩnh vực khoa học giáo dục; hoạt động hợp tác quốc tế được duy trì và mở rộng; huy động mọi nguồn lực, đầu tư có trọng tâm trọng điểm về cơ sở vật chất theo hướng hiện đại hoá, đáp ứng ngày càng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học; đẩy mạnh các hoạt động đảm bảo chất lượng và tiến hành kiểm định chất lượng cấp đơn vị và cấp chương trình đào tạo.

Trong nghiên cứu, Đảng bộ nhà trường đã có nhiều sản phẩm được ứng dụng với thực tiễn và được cộng đồng đánh giá cao như: VTA: Hệ thống trợ giáo ảo; CAT- Đánh Giá thích ứng trên máy tính; PsyTest: Test Tâm trắc học.

Giảm tỷ lệ cán bộ hành chính tỷ lệ từ 50% giảm xuống còn 30%, trong khi tỷ lệ tiến sĩ  là 80% và phó giáo sư tăng 30%; thu nhập trung bình cán bộ từ 6,8 triệu/tháng (2015) lên 16,4 triệu/tháng năm 2019; số lượng đề tài cấp nhà nước và Nafosted tăng đột biến.

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ Nhà trường đã tập trung phát triển công tác hợp tác và phát triển, phát huy những tiềm năng để nâng cao chất lượng đào tạo; nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và hội nhập quốc tế; gia tăng quy mô hợp lý gắn liền với đảm bảo chất lượng đào tạo, thực hiện chuyển đổi số mạnh mẽ trong quản lý và dạy học; xây dựng một số nhóm nghiên cứu mạnh; gia tăng giá trị nghiên cứu khoa học đáp ứng mục tiêu sứ mệnh phát triển Trường Đại học Giáo dục.

Đồng chí Phó bí thư thường trực, PGĐ ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy ĐHQGHN, Phó Giám đốc Nguyễn Hoàng Hải đã ghi nhận, biểu dương những thành công trong mọi hoạt động của Đảng bộ Trường ĐH Giáo dục trong nhiệm kỳ vừa qua. “Đặc biệt, trong công tác đào tạo theo chủ trương lớn của ĐHQGHN, chuyển từ quản lý theo quy trình, quy định khuôn mẫu sang hình thức hiệu quả hơn, thu hút đội ngũ giảng viên xuất sắc, nhà khoa học uy tín, tạo dựng nhóm nghiên cứu mạnh ở đơn vị. Mở chương trình đào tạo mới đáp ứng nhu cầu xã hội, có nhiều công bố quốc tế, đó là sự cố gắng không ngừng nghỉ của mỗi đảng viên” – Phó Giám đốc nhấn mạnh

Trong nhiệm kỳ 2020 -2025, đồng chí Phó Giám đốc đồng ý với báo cáo phương hướng của đơn vị, đồng chí cho rằng, để gia tăng hiệu quả công tác đào tạo, nghiên cứu, đơn vị cần tăng cường phối hợp chặt chẽ với các đơn vị khác trong ĐHQGHN. Tạo dựng các nhóm nghiên cứu mạnh, mở thêm nhiều chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu của thị trường lao động, có nhiều công trình công bố quốc tế hơn nữa, phấn đấu để trở thành cơ sở đào tạo khoa học giáo dục hàng đầu Việt Nam.

Đại hội biểu thị quyết tâm của Đảng bộ, trong 5 năm tới, phát huy cao độ sức mạnh đoàn kết, luôn hướng tới sự chuyên nghiệp, khuyến khích và ủng hộ sự đổi mới, sáng tạo, bứt phá mạnh mẽ, tận dụng những ưu thế, quyền hạn được giao, với khẩu hiệu hành động là “Đoàn kết - Chuyên nghiệp – Đổi mới - Sáng tạo”, tập thể lãnh đạo, đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhà khoa học, học sinh, sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh của Trường ĐHGD nỗ lực hết mình, với ước vọng và quyết tâm xây dựng Trường ĐHGD thực sự trở thành cơ sở giáo dục đại học đào tạo và nghiên cứu chất lượng cao và trình độ cao trong khoa học và công nghệ giáo dục, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân”.

Đại hội đã có 13 tham luận từ các Khoa/ đơn vị thuộc trường ĐH Giáo dục, phát triển đội ngũ, báo cáo khoa học, đoàn thể, chuyên môn. Các ý kiến tham luận đều bày tỏ nhất trí với báo cáo chính trị của đại hội và bản kiểm điểm của BCH Đảng bộ trong nhiệm kỳ II.

Các ý kiến đề xuất các giải pháp liên quan đến phát triển đổi ngũ, xây dựng môi trường thân thiện, kiến nghị tăng cường thêm đến chính sách nghiên cứu khoa học, bên cạnh đào tạo và nghiên cứu và phát triển hạ tầng.

Đại hội đã thảo luận và thông qua các văn kiện quan trọng: Báo cáo chính trị; Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ Trường ĐHGD khóa II, nhiệm kỳ 2015-2020.

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ Trường ĐH Giáo dục khóa III nhiệm kì 2020 - 2025 gồm 9 đồng chí; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ ĐHQGHN gồm 14 đồng chí.

Đến nay, Nhà trường đã cơ bản hoàn thành xong việc tái cấu trúc bộ máy quản lý, bao gồm: Thành lập Trường THPT Khoa học Giáo dục là trường thực hành sư phạm; đổi tên và sắp xếp lại cơ cấu 02 Phòng; thành lập 02 Khoa theo hình thức phối thuộc (Khoa Công nghệ giáo dục và Khoa Quản trị chất lượng), sắp xếp lại cơ cấu tổ chức cấp bộ môn trực thuộc Khoa. Tính đến thời điểm hiện nay, Trường ĐHGD có 07 Phòng chức năng, 05 Khoa đào tạo, 05 Trung tâm nghiên cứu và dịch vụ, 01 trường THPT thực hành, 20 bộ môn thuộc Khoa.

Trong công tác đào tạo, đến năm 2025, tổng quy mô đào tạo (tất cả các hệ, trình độ) qui đổi đạt 5000 sinh viên. Quy mô đào tạo sau đại học đạt 25-30% tổng quy mô đào tạo chính quy, quy mô đào tạo cấp THPT đạt tối thiểu 900 học sinh.

 

>>> 5 Chương trình hành động phát triển khoa học giáo dục cho giai đoạn mới

 

 Thuý Cẩm
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ