TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 15:33:52 Ngày 07/07/2020 GMT+7
Tại sao chương trình MBA của Khoa Quản trị và Kinh doanh thu hút học viên quốc tế?
Trong những năm gần đây, Việt Nam đã trở thành điểm đến mới của sinh viên quốc tế đến học tập, đặc biệt là tham gia các chương trình thạc sĩ về quản trị kinh doanh - hiện được đánh giá là sánh ngang với các chương trình tại những quốc gia tiên tiến. Số liệu thống kê của Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Giáo dục & đào tạo cho thấy, Việt Nam hiện có 21.000 du học sinh nước ngoài đang học tập ở trình độ ĐH, thạc sĩ, tiến sĩ và thực tập sinh.

Khoa Quản trị và Kinh doanh, Đại học Quốc gia Hà Nội (HSB) hiện nay là một địa chỉ tin cậy của nhiều sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau, như: Hàn Quốc, Trung Quốc, Đức, Anh, Singapo…tham gia học tập các chương trình thạc sĩ Quản trị kinh doanh. Vừa qua, Khoa Quản trị và Kinh doanh nhận được hàng trăm hồ sơ đăng ký tham dự phỏng vấn tuyển sinh các chương trình thạc sĩ của các ứng viên quốc tế, 30 ứng viên trong số đó đã trở thành học viên của chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (HSB-MBA). Từ năm 2017 đến nay, HSB cũng là đối tác tin cậy của nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới (ĐH Công nghệ Nanyang - Singapo, ĐH Deakin - Úc) khi tiếp nhận từ 150 - 200 sinh viên mỗi năm tại các trường ĐH này tới học tập chuyển đổi tín chỉ chương trình quản trị kinh doanh. Đặc biệt, các công ty đa quốc gia có trụ sở tại Việt Nam như Ngân hàng Công nghiệp Hàn Quốc (IBK), Samsung Việt Nam… đã ký kết hợp tác đào tạo, cử các nhân sự cấp cao và cấp trung học tập chương trình này tại HSB.

 

Các giá trị vượt trội của HSB-MBA

Chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (Master in Business Administration, HSB - MBA) được Khoa Quản trị và Kinh doanh tổ chức đào tạo thành công từ năm 2002 với sự hợp tác của các trường hàng đầu thế giới, như trường Kinh doanh - Đại học Queensland (xếp hạng 14 toàn thế giới, theo Bảng xếp hạng năm 2013 của The Economist). Năm 2017, HSB - MBA đã được tổ chức Eduniversal xếp hạng 27 trong số các chương trình đào tạo thạc sĩ MBA trong khu vực Viễn Đông.

Với mục tiêu đào tạo ra những nhà lãnh đạo, quản trị và điều hành chuyên nghiệp cho các tổ chức và doanh nghiệp ở cả khu vực công và khu vực tư, góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh HSB - MBA xây dựng khung chương trình liên ngành, đạt chuẩn quốc tế, đảm bảo cho học viên nắm vững kiến thức, có tư duy chiến lược, có kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng sử dụng thành thạo tiếng Anh, có khả năng đảm nhiệm các vị trí quản trị khác nhau tại các tổ chức và doanh nghiệp trong và ngoài nước. 90% học viên sau khi tốt nghiệp chương trình có bước thăng tiến trong công việc hoặc mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp mới.

Trong thời gian học tập chương trình HSB-MBA, học viên sẽ thường xuyên thực hiện các bài thuyết trình nhóm, tham gia các hội thảo chuyên đề do các chuyên gia cao cấp trong nước và quốc tế là diễn giả, các hoạt động teambuilding để gắn kết với mạng lưới học viên của HSB, đặc biệt là đi thực tế tại các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài là đối tác của HSB hoặc doanh nghiệp do chính các học viên làm CEO... Theo khảo sát của Phòng Đào tạo - Khoa Quản trị và Kinh doanh, 95% học viên tham gia tích cực và đánh giá cao những giá trị thực tiễn của các hoạt động trên, coi đây là điểm nổi bật của HSB-MBA so với các chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh khác tại Việt Nam.

Lựa chọn giảng viên là các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực quản trị trong nước và quốc tế là ưu tiên số một của HSB-MBA. Trong khuôn khổ các chương trình hợp tác, HSB-MBA nhận được sự cam kết giảng dạy và nghiên cứu của hơn 200 chuyên gia là các nhà lãnh đạo cấp cao của Nhà nước, CEO các tập đoàn, các giáo sư đến từ những trường xếp hạng Top trên thế giới như: Đại học Queensland (UQ, Úc) xếp hạng 47 toàn Thế giới năm 2018, ĐH Công lập New York (SUNY, Mỹ), IPAG (Pháp), ĐH Han Yang (Hàn Quốc)…Với HSB-MBA, học viên được học tập và nghiên cứu trong môi trường quốc tế với ngôn ngữ giảng dạy bằng tiếng Anh, không hề thua kém các chương trình quản trị và kinh doanh trong khu vực và trên thế giới.

Năm 2019, Khoa Quản trị và Kinh doanh đã trang bị 16 giảng đường với các trang thiết bị hiện đại, phù hợp với yêu cầu ngày càng cao của các chương trình đào tạo, gồm hệ thống máy chiếu, điều hòa, học cụ, tài liệu học tập và phòng hội thảo có sức chứa 150 người. Dịch vụ logistic phục vụ tea-break được học viên đánh giá là chu đáo, chuyên nghiệp nhất so với các trường đại học tại Việt Nam hiện nay. Khảo sát về chất lượng phục vụ cho thấy, 98% học viên của HSB-MBA hài lòng và mong muốn được đến giảng đường.

Bên cạnh đó, học viên còn được giao lưu và tạo dựng các mối quan hệ bền chặt với các nhà quản trị có uy tín lớn ở khu vực công và tư, các doanh nhân thành đạt trong mạng lưới hơn 13.000 cựu sinh viên thuộc Câu lạc bộ Cựu sinh viên HSB (AC-HSB). Hàng năm, AC-HSB đều có các hoạt động gắn kết, hỗ trợ nhau giữa các thành viên, song hành cùng sự phát triển chung của thương hiệu HSB. Hoạt động giao lưu đa văn hóa giữa các học viên trong nước và quốc tế, đặc biệt là những khám phá mới về văn hóa Việt Nam đã thực sự mang lại cho các học viên quốc tế sự trải nghiệm quý giá trong thời gian học tập tại đất nước hình chữ S.

Học viên nước ngoài nghĩ gì về HSB-MBA?

Ngài Kim Woo Seok - Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Công nghiệp Hàn Quốc (IBK) chi nhánh Hà Nội, học viên lớp MBA15 cho biết: “Đến Việt Nam, tôi đã tìm hiểu rất nhiều chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại các trường đại học uy tín và thực sự thuyết phục khi học tập chương trình này tại Khoa Quản trị và Kinh doanh - ĐHQGHN. Không chỉ được học tập, hướng dẫn bởi các giảng viên dày dặn kinh nghiệm giảng dạy, tôi còn được trao đổi với các bạn học viên giỏi, có nhiều chia sẻ quý báu về các hoạt động kinh doanh, giúp tôi vận dụng trong công việc của IBK tại Việt Nam. Đây là những giá trị lớn ngoài sự mong đợi của tôi về một chương trình đào tạo Thạc sĩ. Sau khi tốt nghiệp HSB-MBA, tôi được bổ nhiệm từ trưởng phòng lên vị trí Phó Tổng Giám đốc của IBK chi nhánh Hà Nội, một niềm hạnh phúc rất lớn trong sự nghiệp của tôi. Xin cảm ơn HSB-MBA rất nhiều!”.

Là một giảng viên tiếng Anh tại Việt Nam, anh Acerbi Erik Marco - quốc tịch Mỹ chia sẻ: “Học tập chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại HSB là một may mắn đối với tôi. Chương trình đã cung cấp những nền tảng lý thuyết về quản trị liên ngành đi đôi với việc cập nhật các xu hướng phát triển hiện đại trên thế giới trong lĩnh vực trong quản trị kinh doanh, hoàn toàn không thua kém các chương trình sau đại học tại các nước trên thế giới mà tôi được biết. Với mức học phí như hiện nay, việc học một chương trình MBA tại Việt Nam đối với tôi là một quyết định vô cùng hợp lý.”

Với những ưu điểm kể trên, chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (HSB-MBA) đang trở thành sự lựa chọn của nhiều học viên quốc tế, khẳng định những giá trị nổi bật của một chương trình quản trị kinh doanh “made in Viet Nam” và góp phần đưa thương hiệu HSB của Khoa Quản trị và Kinh doanh - ĐHQGHN ra khu vực và thế giới.

--------------------------

Mọi thông tin chi tiết về chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (HSB-MBA), vui lòng liên hệ:

Phòng Tuyển sinh - Khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB) - ĐHQGHN

Hotline: 024.6292 3030 - 0903.281 028

Địa chỉ: Nhà B1, Đại học Quốc gia Hà Nội, số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

 Bùi Dung
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược