TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 16:38:03 Ngày 07/09/2020 GMT+7
Năm học 2020 - 2021, VNU –UED: Đào tạo các lĩnh vực mới, khó, tích hợp phục vụ công tác đổi mới giáo dục
Ngày 4/9/2020, Trường ĐH Giáo dục, ĐHQGHN đã tổ chức hội nghị công chức, viên chức, người lao động và tổng kết năm học 2019 -2020.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng, các Ban chức năng, Công đoàn ĐHQGHN đã tham dự hội nghị.

Hội nghị nhằm tổng kết, đánh giá toàn diện các mặt hoạt động của nhà trường trong năm học vừa qua và đề ra phương hướng, giải pháp thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học mới. Hội nghị cũng là diễn đàn để công chức, viên chức và người lao động đóng góp ý kiến, đề xuất giải pháp cho các hoạt động với mục tiêu xây dựng Trường ĐH Giáo dục ngày càng phát triển.

Phó Hiệu trưởng Nhà trường Phạm Văn Thuần trình bày báo cáo tổng kết năm học 2019 -2020 và kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020 -2021.

Trong năm học 2019 - 2020, mảng đào tạo tiếp tục đạt được nhiều kết quả quan trọng. Nhà trường đã hoàn chỉnh cơ cấu đào tạo giáo viên cho mọi bậc học và cơ cấu đào tạo ngoài sư phạm; mở thêm 3 chương trình đào tạo cử nhân: Sư phạm Lịch sử và Địa lý, Giáo dục mầm non, Giáo dục tiểu học và 01 chương trình đào tạo bậc tiến sĩ: Lý luận, Phương pháp và Công nghệ dạy học.

Từng bước chuyển đổi số thành công với 100% học phần do nhà trường giảng dạy được thực hiện trên Moodle. Dạy học trực tuyến ổn định, thích ứng nhanh với sự thay đổi trong bối cảnh đại dịch toàn cầu Covid-19, đồng thời Nhà trường đã ban hành các quy định đảm bảo chất lượng dạy học trực tuyến; nghiên cứu khoa học gia tăng vượt trội của đề tài và công bố quốc tế đạt 185 so với năm học 2018-2019; thu hút được nhiều cán bộ có năng lực và trình độ cao, tỷ lệ giảng viên có trình độ Tiến sĩ đạt 83,9%, tỷ lệ GS.PGS đạt 27,6%.  

Trong năm học 2020 - 2021, Nhà trường đã được Bộ GD&ĐT và Đại học Quốc gia Hà Nội cho phép đào tạo nâng chuẩn trình độ liên thông lên đại học theo Luật Giáo dục 2018 cho hơn 1.000 giáo viên mầm non và tiểu học.

Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục Nguyễn Quý Thanh nhấn mạnh năm học vừa qua nhà trường đã thu hút được nhiều cán bộ có năng lực, trình độ cao, phẩm chat tốt về công tác tại trường

Hiệu trưởng Nguyễn Quý Thanh cho biết thêm trong năm học vừa qua, nhà trường đã đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, gắn chặt đào tạo các lĩnh vực mới, khó, tích hợp phục vụ đổi mới giáo dục nói chung và đổi mới chương trình giáo dục phổ thông.

Năm học 2019 -2020, nhà trường đã có công bố bài báo quốc tế đạt 185% so với kế hoạch. Các đề tài khoa học đã được phổ cập và áp dụng tới đối tượng là sinh viên nhằm mở rộng sinh viên làm khoa học. Tăng cường ngân sách hỗ trợ nghiên cứu khoa học cho sinh viên; nghiên cứu sinh có nhiều giải pháp; hỗ trợ kinh phí các đề tài khoa học cho cán bộ của nhà trường.

Các đại biểu chia sẻ quan điểm về vấn đề công tác giảng dạy tại nhà trường

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận: Báo cáo hoạt động tài chính; Báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm học 2019-2020 và phát động phong trào năm học 2020-2021; Báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý, đề xuất của các đơn vị; Báo cáo hoạt động của Ban thanh tra nhân dân năm học 2019 – 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2020 – 2021.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn đánh giá cao các hoạt động của Trường ĐH Giáo dục trong năm học vừa qua

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn đã ghi nhận và biểu dương những thành công với nhiều điểm sáng của Trường ĐH Giáo dục trong năm học 2019-2020. Phó Giám đốc ĐHQGHN nhất trí với các nhiệm vụ kế hoạch trong năm học mới do Trường ĐH Giáo dục đề ra đồng thời chỉ đạo: Nhà trường cần tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ mới gắn với 6 nhiệm vụ cụ thể của ĐHQGHN: (1) tiếp tục đóng góp và thực hiện các nhiệm vụ ĐHQGHN giao, trong đó có công tác cố vấn, xây dựng và phát triển chính sách ở tầm vĩ mô về giáo dục; (2) thể hiện vai trò tiên phong, chủ lực trong chuyển đổi số giáo dục; (3) Triển khai các chương trình khoa học công nghệ lớn; (4) Báo cáo Giáo dục thường niên trở thành nhiệm vụ được hoàn thành vào cuối mỗi năm; (5) Triển khai các điều kiện cần thiết để sớm hoàn thành kế hoạch bước 1 xây dựng cơ bản tại Hòa Lạc. Đồng thời PGĐ ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn cũng yêu cầu Trường ĐH Giáo dục tiếp tục điều chỉnh và xây dựng chiến lược phát triển với tầm nhìn 2020-2045.

Trường ĐH Giáo dục đã đánh dấu sự ra đời và phát triển một mô hình đào tạo mới trong lịch sử khoa học giáo dục Việt Nam. Đây là mô hình đào tạo mới trong hệ thống giáo dục Việt Nam với mục tiêu đào tạo mở, hướng tới sự liên thông tuyệt đối trong đại học đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao nhằm đào tạo ra những người thầy đạt trình độ quốc tế.

Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, đến nay cơ cấu tổ chức của Trường ĐH Giáo dục bao gồm 07 Phòng, 05 Khoa, 05 Trung tâm trực thuộc và Trường THPT Khoa học Giáo dục. Nhà trường đang triển khai đào tạo 31 ngành/chuyên ngành gồm: 16 ngành đào tạo cử nhân, 11 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ và 4 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ, trong đó có 3 ngành mới đào tạo cử nhân là: Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Mầm non, Sư phạm Lịch sử - Địa lý và 01 chuyên ngành mới là đào tạo Tiến sĩ chuyên ngành Lý luận, phương pháp và Công nghệ dạy học dự kiến tuyển sinh trong năm 2020. Ngoài đào tạo các ngành cử nhân sư phạm truyền thống, Trường ĐH Giáo dục chú trọng đào tạo các ngành/chuyên ngành mới về khoa học giáo dục như: Tâm lý học lâm sàng trẻ em và vị thành niên, Tham vấn học đường, Khoa học giáo dục, Quản trị trường học, Quản trị Công nghệ Giáo dục, Đo lường và đánh giá trong giáo dục… Mỗi năm, Trường tham gia bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ quản lý, nghiệp vụ sư phạm, bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp các cấp cho hơn 10.000 giảng viên, giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục. Trường ĐH Giáo dục là một trong những đơn vị có tỷ lệ giảng viên có chức danh khoa học cao trong nhiều năm gần đây. Trường luôn giữ vững tỷ lệ giảng viên có trình độ tiến sĩ trở lên trong tổng số giảng viên cơ hữu của Trường là 83%, trong đó tỷ lệ cán bộ khoa học có chức danh Giáo sư, Phó giáo sư là 30%.

 Một số ảnh tại hội nghị:

Hiệu trưởng GS.TS Nguyễn Quý Thanh là 1 trong 13 cá nhân vinh dự được đón nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác sơ kết 05 năm thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Hiệu trưởng GS.TS Nguyễn Quý Thanh, Phó Hiệu trường TS. Nguyễn Đức Huy nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác trong 2 năm liên tục.

Ngoài ra, các danh hiệu thi đua khen thưởng thường niên cũng được trao đến các tập thể, cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong năm học. Để khuyến khích và thúc đẩy thành tích trong nghiên cứu khoa học Nhà trường cũng đã quyết định tặng thưởng cho cá nhân các nhà khoa học có thành tích xuất sắc trong công bố quốc tế.

 

 

 

 Trà My
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ