TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 09:27:19 Ngày 08/10/2020 GMT+7
ĐHQGHN và Học viện Viettel tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo
Sáng 7/10/2020, Giám đốc Nguyễn Kim Sơn đã có buổi thăm và làm việc với Học viện Viettel tại Hòa Lạc – đơn vị trực thuộc Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel. Buổi làm việc là tiền đề cho sự triển khai hợp tác sâu rộng giữa ĐHQGHN và Tập đoàn Viettel nói chung và Học viện nói riêng.

 

Đoàn công tác ĐHQGHN do Giám đốc Nguyễn Kim Sơn dẫn đầu đã đến thăm quan mô hình Học viện Viettel tại Hòa Lạc.

Trước đó, năm 2010, Viettel và ĐHQGHN đã ký thỏa thuận hợp tác nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học – công nghệ, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ cho Chiến lược phát triển của Tập đoàn Viettel và của ĐHQGHN.

TS. Bùi Quang Tuyến, Giám đốc Học viện Viettel phát biểu tại buổi tiếp đôàn công tác của ĐHQGHN

Tại buổi làm việc, Giám đốc Học viện Bùi Quang Tuyến đã chia sẻ về mô hình hoạt động của Học viện và mô hình xây dựng tổ chức học tập trong thời kỳ chuyển đổi số.

Phó Giám đốc Học viện Dương Xuân Phượng đã trình bày với đoàn công tác ĐHQGHN về những kết quả hợp tác của hai bên trong thời gian vừa qua.  

Tính đến nay, Học viện Viettel đã triển khai hợp tác trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực với các đơn vị trong ĐHQGHN như Khoa Quản trị và Kinh doanh, Trường ĐH Kinh tế, Trường ĐH Công nghệ trong công tác thiết kế đào tạo các chương trình MBA lĩnh vực Quản trị nguồn nhân lực, Công nghệ kỹ thuật cơ điện, Quản trị kinh doanh, Cơ điện tử, tự động hóa, Công nghệ thông tin, Máy tính robot…..và đem lại nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Giám đốc Học viện đề xuất một số phương án hợp tác sâu rộng với ĐHQGHN như hai bên phối hợp triển khai các hội nghị, hội thảo trong nước và quốc tế; mong muốn ĐHQGHN hỗ trợ thông tin, các Trường/ khoa trực thuộc đưa sinh viên, giảng viên đến với học viện, tập đoàn để thăm quan, học tập, trao đổi phục vụ công tác đào tạo của các bên.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn cho rằng hợp tác giữa ĐHQGHN - Viettel sẽ mở ra nhiều cơ hội mới mô hình hợp tác Đại học - Doanh nghiệp

Tại buổi làm việc, Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn, Trưởng Ban Đào tạo ĐHQGHN Nguyễn Đình Đức, Trưởng Ban Khoa học Công nghệ Vũ Văn Tích đã trao đổi các vấn đề về nghiên cứu hướng tới thời kỳ xã hội trí tuệ nhân tạo, các chương trình hợp tác cụ thể trong trao đổi giảng viên, tổ chức các hội thảo theo nhóm ngành, lĩnh vực phù hợp với hai bên.

Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã bày tỏ ấn tượng về mô hình tổ chức cũng như cơ sở vật chất của học viện. Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã góp ý cho chiến lược phát triển mang tính bền vững của Học viện Viettel. 

Giám đốc ĐHQGHN cũng đề nghị một số hợp tác chung có thể triển khai ngay giữa hai bên như hợp tác trao đổi giảng viên giữa hai bên; Học viện có thể rà soát hệ thống đào tạo cụ thể để cùng tận dụng và phối hợp trong các gói, tổ hợp môn học, từng nhóm nhân lực của ĐHQGHN để tổ chức đào tạo nguồn nhân lực cho Học viện; trong tương lai hai bên sẽ xây dựng các chương trình đào tạo song phương hai bên cùng cấp bằng; học viện làm đầu mối để thiết kế các hoạt động nghiên cứu để khai thác nguồn nhân lực chất lượng cao từ ĐHQGHN.

Lãnh đạo hai bên cùng mong muốn cùng hợp tác, triển khai các nhiệm vụ thiết thực để tạo nên những chuyển biển có tính bứt phá, hiệu quả của mô hình hợp tác Đại học – Doanh nghiệp.

Từ năm 2018, Học viện Viettel chính thức làm việc, khai thác khu tổ hợp đào tạo mới tại Hòa Lạc. Khu tổ hợp nằm trong dự án xây dựng Trung tâm đào tạo – Thể thao của Tập đoàn với tổng diện tích 18,47 ha. Đây là cơ sở làm việc, học tập khoa học, hiện đại, sáng tạo do Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa thiết kế và được đánh giá là 1 trong 12 trường học tương lai đẹp nhất Thế giới. Khu tổ hợp bao gồm khu giảng đường – văn phòng gồm 12 khối nhà; khu giảng đường gồm 6 khối nhà; khu ký túc xá và nhà ăn gồm 2 khối nhà, đảm bảo điều kiện học tập, sinh hoạt cùng lúc cho khoảng 1000 người. Tất cả nằm giữa không gian tươi mát của cây xanh và hồ nước, hài hòa với thiên nhiên, vừa yên tĩnh đủ cho hoạt động học tập, nghiên cứu, vừa khơi dậy sự sáng tạo.

Học viện Viettel là địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực cho Tập đoàn Viettel cũng như các doanh nghiệp trong toàn quốc.

>>> Link tin liên quan:

-Ký kết hợp tác giữa ĐHQGHN và Viettel

 

 Đỗ Tuấn Anh
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ