TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 16:51:35 Ngày 26/10/2020 GMT+7
Khoa Quản trị và Kinh doanh khai giảng các ngành đào tạo mới
Ngày 26/10/2020, Khoa Quản trị và Kinh doanh, ĐHQGHN (VNU – HSB) đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2020 -2021 cho hệ cử nhân: Quản trị Doanh nghiệp và Công nghệ (MET), Marketing và Truyền thông (MAC).

Lễ khai giảng năm học 2020 -2021 được tổ chức tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo, ĐHQGHN

Phát biểu tại lễ khai giảng, Chủ nhiệm Khoa Quản trị và Kinh doanh Hoàng Đình Phi cho biết: Năm nay, Khoa khai giảng 02 chương trình đào tạo đại học MET và MAC là các chương trình đào tạo theo hướng tích hợp "liên ngành", giúp sinh viên sau khi ra trường có nhiều kỹ năng nghề nghiệp, mở rộng các cơ hội việc làm, có khả năng đón đầu xu hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Hai chương trình này được thiết kế với các môn chuyên ngành học bằng tiếng Anh, đáp ứng xu thế nghề nghiệp tương lai. Kết hợp với đó là khung chương trình đào ảo chuẩn quốc tế sử dụng các giáo trình của trường Top 50 thế giới như Queensland University (Úc) đang dùng, giúp sinh viên có nền tảng tiếng Anh, tri thức và kỹ năng vững chắc.

Đặc biệt, chương trình MET được công nhận bởi 100 trường đại học quốc tế đồng ý chuyển đổi tín chỉ. Sinh viên có cơ hội công nhận và du học tại các trường đại học như Queensland University (Úc), Hanyang University (Hàn Quốc), SUNY Albany (Hoa Kỳ)…

Việc xét tuyển đầu vào có điều kiện tiên quyết là phần phỏng vấn đánh giá chỉ số thông minh cảm xúc (Emotional Quotient) và thí sinh có khả năng học bằng tiếng Anh là điểm mới và khác biệt so với đa số các chương trình đào tạo đại học chính quy hiện nay tại Việt Nam.

1086 thí sinh đã đăng ký nguyện vọng, 431 thí sinh tham gia phỏng vấn và hơn 200 thí sinh đã trúng tuyển. Điểm trung bình tổ hợp 3 môn thi đầu vào của ngành Quản trị Doanh nghiệp và Công nghệ là 23,1 điểm và ngành Marketing và Truyền thông là 22,7 điểm.

Hơn 200 thí sinh trúng tuyển Khóa 2 đều là những học sinh phổ thông trung học có thành tích học tập “khủng”, sở hữu các năng khiếu âm nhạc, nghệ thuật, đạo diễn, hình ảnh…

GS.TSKH Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo ĐHQGHN Vũ Minh Giang phát biểu tại lễ khai giảng

Phát biểu truyền cảm hứng tại lễ khai giảng năm học mới, GS.TSKH Vũ Minh Giang, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo ĐHQGHN chúc mừng 200 tân sinh viên QH2020 và chia sẻ những thành tựu về ĐHQGHN- nơi các sinh viên gửi gắm tuổi thanh xuân của mình. GS. Vũ Minh Giang mong rằng, với sức trẻ, sự sáng tạo, năng động của các sinh viên và định hướng, giảng dạy từ đội ngũ giảng viên chất lượng cao của HSB nói riêng và ĐHQGHN nói chung, các tân sinh viên sẽ vượt qua thách thức của bản thân để phát triển toàn diện, tự tin cạnh tranh cùng nguồn nhân lực quốc tế trong tương lai. 

Tại lễ khai giảng Chủ nhiệm Khoa Quản trị và Kinh doanh đã trao nhiều phần thưởng cho tân đại sứ tân sinh viên HSB 2020

Khoa Quản trị và Kinh doanh, ĐHQGHN (VNU-HSB) thành lập ngày 13/7/1995. Sau gần 25 năm phát triển, HSB có nhiều thành tích tiêu biểu, trong đó có hơn 13.000 cựu sinh viên thành đạt, hiện đang đảm nhiệm nhiều công tác quan trọng trong cả khu vực công và khu vực tư. Theo đề án đã trình ĐHQGHN, HSB đang thực hiện các thủ tục để điều chỉnh tên gọi thành Trường Quản trị và Kinh doanh (HSB) trong năm 2020.

Các chương trình Cử nhân của HSB luôn đặt rõ ràng mục tiêu trang bị đủ các nhóm kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên. Đối với ngành Quản trị Doanh nghiệp & Công nghệ có chuẩn đầu ra 5 nhóm kỹ năng làm việc: Tiếng Anh thương mại (IELTS từ 6.5); Luật thương mại quốc tế; Lập trình, phân tích công nghệ và hệ thống công nghệ; Quản trị công nghệ (mua, bán, chuyển giao, đổi mới công nghệ); Quản trị kinh doanh (tài chính, nhân sự, công nghệ, marketing, bán hàng…). Đối với ngành Marketing và Truyền thông có chuẩn đầu ra 5 nhóm kỹ năng làm việc: Tiếng Anh thương mại (IELTS từ 6.5); Marketing (Nghiên cứu thị trường, Thiết kế kế hoạch Marketing…); Truyền thông (Xây dựng kế hoạch và thực hiện chiến dịch truyền thông...); Kỹ năng tổ chức sự kiện (Xây dựng kế hoạch, tổ chức sự kiện, MC…); Kỹ năng biên tập, thiết kế (Thiết kế ấn phẩm, Biên tập nội dung truyền thông…).

 >>> Một số hình ảnh tại lễ khai giảng:

 Vinh Quang
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ