TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 12:28:55 Ngày 01/01/2021 GMT+7
Trung tâm Phát triển ĐHQGHN tại Hòa Lạc: Năm 2021 giữ vững vai trò quan trọng
Chiều ngày 30/12/2020, Trung tâm Phát triển ĐHQGHN tại Ba Vì đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2020.

Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải đã tới dự và chỉ đạo hội nghị. Cùng dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Văn phòng, các ban chức năng, một số đơn vị thuộc ĐHQGHN và đại diện chính quyền địa phương gồm các xã: Thạch Hòa, Tiến Xuân, Tản Lĩnh.

  

Giám đốc Trung tâm Nguyễn Đức Đăng báo cáo tại Hội nghị

 

Tại hội nghị, Giám đốc Trung tâm Nguyễn Đức Đăng đã tóm tắt tình hình thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm 2020. Theo đó, Trung tâm đã làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ an toàn đất đai, tài sản trong khu vực được giao quản lý; Chủ động chuẩn bị tốt hệ thống cơ sở dữ liệu phục vụ công tác quản lý đất đai, làm cơ sở cho việc triển khai công tác GPMB các dự án ưu tiên gắn với tiến độ giải ngân năm 2021; Xây dựng, cải tạo, nâng cấp được một số hạng mục cơ sở vật chất tại khu Nhà khách ĐHQGHN tại Hòa Lạc và Ba Vì; Kết hợp khai thác được một số diện tích đất chưa triển khai dự án, tạo được cảnh quan đẹp và phục vụ tốt các hoạt động phục vụ, dịch vụ cho các đơn vị trong và ngoài ĐHQGHN, cải thiện được một phần đáng kể nguồn thu sự nghiệp so với năm 2019

 

Giám đốc Trung tâm cũng thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế và khó khăn mà Trung tâm gặp phải trong quá trình thực hiện nhiệm vụ như nguồn nhân lực cho việc đảm bảo an ninh tại Hoà Lạc. Sớm phê duyệt cho Nhà khách ĐHQGHN tại Hoà Lạc được điều chỉnh quy chế tổ chức hoạt động theo hướng đơn vị tự đảm bảo chi thường xuyên, Khó khăn trong công tác quản lý đất đai vẫn còn nhiều, khi dự án triển khai sẽ gia tăng mức độ phức tạp về công tác an ninh trật tự; Cơ chế khai thác các nguồn lực của Dự án Hòa Lạc vẫn còn hạn chế. Cùng với đánh giá những thuận lợi và khó khăn trong năm 2020, nhận diện bối cảnh của năm 2021, tập thể Trung tâm xác định các nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 là công tác kiện toàn cơ cấu tổ chức và hoạt động 2 nhà khách, thành lập 1 đơn vị trực thuộc Trung tâm hoạt động theo cơ chế tự đảm bảo kinh phí chi thường xuyên, ưu tiên nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tiếp tục triển khai GPMB gắn với kế hoạch giải ngân 2020-2021

 

 

Phó Giám đốc thường trực ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Giám đốc thường trực ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải đã ghi nhận những cố gắng của Trung tâm trong năm vừa qua với những đóng góp không nhỏ vào việc thay đổi nhận thức của cán bộ, viên chức ĐHQGHN về Dự án Hòa Lạc. Hơn nữa, tình hình an ninh trật tự tại khu Dự án được giữ vững, ổn định, đã bước đầu khai thác được lợi thế về đất đai, tài sản khu Dự án. Phó Giám đốc Nguyễn Hoàng Hải cũng đánh giá cao tập thể cán bộ Trung tâm luôn đoàn kết, tự khắc phục những yếu điểm trong những năm qua để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Ông cũng lưu ý, trong năm 2021 bên cạnh những nhiệm vụ Trung tâm đã đề ra, cần bổ sung nhiệm vụ như là: nâng cao chất lượng chuyên môn theo hướng cá thể hoá; phối hợp với huyện Thạch Thất và các đơn vị liên quan để hoàn thành GPMB khu Tái định cư. Năm 2021 sẽ là năm triển khai nhiều công việc cho sự phát triển Dự án Hòa Lạc, vì vậy, Trung tâm cần xác định rõ quyết tâm để vượt qua khó khăn, thách thức, kiểm soát tốt các vấn đề phát sinh, nắm bắt cơ hội để phát triển đơn vị.

 

 

 

Tại hội nghị, lãnh đạo Trung tâm đã trao tặng danh hiệu thi đua cho cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong năm 2020.

 

 

 

 

 

Nhận thức được vị trí và tầm quan trọng trong Dự án xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc, tập thể lãnh đạo, viên chức và người lao động Trung tâm luôn chuẩn bị tâm thế sẵn sàng nhận nhiệm vụ, thực hiện sứ mệnh mà ĐHQGHN tin tưởng giao phó. Hi vọng năm 2021 – với nhiều thay đổi lớn sẽ là năm bứt phá của Trung tâm.

 

 Vũ Minh Phương
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ