Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 05/01/2021 GMT+7
ĐHQGHN tham gia Triển lãm quốc tế đầu tiên về đổi mới sáng tạo Việt Nam
Trong 2 ngày 9 và 10/1/2021, tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, ĐHQGHN sẽ tham gia Triển lãm quốc tế đầu tiên về đổi mới sáng tạo Việt Nam (Vietnam International Innovation Expo 2021 - VIIE 2021) và sự kiện khởi công dự án xây dựng Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC).

Đây là triển lãm quốc tế đầu tiên về đổi mới sáng tạo, do Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp các Bộ: Khoa học và Công nghệ, Thông tin và Truyền thông, Công Thương, Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Triển lãm có sự tham gia của ĐHQGHN, các cơ sở nghiên cứu, trường đại học, khối hợp tác xã dành cho cộng đồng người yếu thế cùng nhiều doanh nghiệp công nghệ quy mô lớn và uy tín của Việt Nam như Viettel, Vingroup, MoMo, CMC, Sunshine... và các tập đoàn, doanh nghiệp đầu tư nước ngoài lớn như Samsung, Hyosung, Intel, Dell, Hitachi, Siemens, ...

ĐHQGHN mang đến hơn 100 giải pháp, sản phẩm ấn tượng, giới thiệu tại Triển lãm, tập trung vào các lĩnh vực công nghệ, khoa học môi trường, vi sinh vật, y dược, … Đặc biệt có 3 sản phẩm của các nhà khoa học ĐHQGHN tham gia trình diễn tại sân khấu của triển lãm: Blife- Hệ thống trợ giúp giao tiếp cho người bị tổng hợp chức năng vận động; Phần mềm ứng dụng công nghệ thực tại ảo trong bảo tồn văn hóa phi vật thể ở Việt Nam và Hệ thống theo dõi, chăm sóc sức khỏe từ xa demo tại thực địa.

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Duy Đông chia sẻ: “Triển lãm khẳng định vai trò kiến tạo của Chính phủ, trong đó Bộ Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan tiên phong huy động các nguồn lực, kết nối các chủ thể của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, nhằm thúc đẩy tăng trưởng dựa trên nền tảng khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo. Triển lãm nhấn mạnh vai trò trung tâm của doanh nghiệp công nghệ trong nước và các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo; thể hiện rõ Việt Nam là điểm đến của đổi mới sáng tạo của khu vực trong kỷ nguyên mới”.

Triển lãm nhằm tôn vinh và giới thiệu những hoạt động đổi mới sáng tạo của các chủ thể tích cực trong hệ sinh thái Việt Nam trong một số lĩnh vực như: Đô thị thông minh, nhà máy thông minh, an ninh mạng, chuyển đổi số, công nghệ trong nông nghiệp và môi trường… Triển lãm sẽ là một sự kiện hàng năm về đổi mới sáng tạo phục vụ cộng đồng và xây dựng các kết nối đổi mới sáng tạo, kết nối chuyên gia, viện trường - doanh nghiệp, các tập đoàn quốc tế, các quỹ đầu tư, các tổ chức hỗ trợ, khẳng định Việt Nam là điểm đến của đổi mới sáng tạo của khu vực trong kỷ nguyên mới.

Xem chương trình chi tiết tại đây.

>>>>> Các tin bài liên quan:

- ĐHQGHN tham gia Triển lãm kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm gian trưng bày sản phẩm của ĐHQGHN tại triển lãm thành tựu Khoa học và Công nghệ

- Chuyển giao kết quả nghiên cứu và sản phẩm KHCN phát triển bền vững vùng Tây Bắc

Nguyễn Hằng - VNUMedia