TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 25/01/2021 GMT+7
Viện Công nghệ thông tin, ĐHQGHN: Cần phát triển xứng tầm với vị thế sẵn có
Đó là một trong những nội dung phát biểu chỉ đạo của Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn tại Hội nghị công chức, viên chức, người lao động và Hội nghị tổng kết năm 2020 của Viện Công nghệ thông tin, ĐHQGHN, tổ chức ngày 14/1/2021.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phó Giám đốc Phạm Bảo Sơn ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của tập thể cán bộ Viện đối với những hoạt động chuyển đổi số của ĐHQGHN trong năm 2020. Viện đã công bố gần 30 bài báo ISI và Scopus, đóng góp tích cực kết quả chung của ĐHQGHN trong đó có PGS.TS Lê Hoàng Sơn là một trong nhóm các nhà khoa học có thành tích xuất sắc trong công bố quốc tế của ĐHQGHN năm 2020.

Trong năm 2021, Phó Giám đốc Phạm Bảo Sơn đề nghị Viện Công nghệ Thông tin quan tâm đến việc chủ động xây dựng các đề xuất, nhiệm vụ khoa học công nghệ mới; sử dụng hiệu quả phòng thí nghiệm chính phủ điện tử; phối hợp cùng với các đơn vị liên quan lên phương án xây dựng khu vực nghiên cứu của ĐHQGHN tại Hòa Lạc; sớm đề xuất dự thảo kiến trúc công nghệ thông tin và kế hoạch chuyển đổi số tổng thể của ĐHQGHN, ... Phó Giám đốc đề nghị tập thể cán bộ Viện tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện các nhiệm vụ xứng tầm với vị thế, lịch sử của Viện 20 năm qua.

Viện trưởng Trần Xuân Tú đã chia sẻ một số kết quả nổi bật trong đó có việc Viện đã tổ chức thành công Workshop của Hội nghị FAIR 2020 tại Trường ĐH Nha Trang. Viện bắt đầu xây dựng các chương trình hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học với các đơn vị trong và ngoài ĐHQGHN như Ban Cơ yếu Chính phủ, Trường ĐH Giáo dục, Khoa Quốc tế, Khoa Quản trị kinh doanh, ...

Viện trưởng Trần Xuân Tú (bìa phải, comlpe đen) cùng Phó Viện trưởng Nguyễn Hà Nam (bìa trái) tặng hoa cho nguyên Phó Viện trưởng Đinh Văn Dũng

Viện trưởng Trần Xuân Tú cho biết, trong năm tới, Viện tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm 20 năm thành lập Viện Công nghệ thông tin; Xây dựng đề án phát triển Viện CNTT theo phương án, mô hình tự chủ; Gia tăng nguồn nhân lực để thực hiện các nhiệm vụ khoa học công nghệ của Viện; Tham gia tích cực vào chương trình chuyển đổi số của ĐHQGHN nhằm mục tiêu xây dựng ĐHQGHN trở thành đại học thông minh, đại học số hóa; Xúc tiến và triển khai các chương trình đào tạo ngắn hạn về công nghệ thông tin, phổ cập các công nghệ mới liên quan đến chuyển đổi số, chính phủ điện tử; Xây dựng chiến lược phát triển Khoa học và Công nghệ giai đoạn 2021 – 2025 của Viện chi tiết đến từng phòng nghiên cứu.

Trong khuôn khổ của Hội nghị, Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin Trần Xuân Tú cùng các lãnh đạo của Viện đã trao đổi nội dung quan tâm của công chức, viên chức và người lao động của Viện. Viện trưởng cũng đã tặng hoa cảm ơn TS. Đinh Văn Dũng – nguyên Phó Viện trưởng phụ trách Viện và trao danh hiệu cho các cá nhân có thành tích xuất sắc năm vừa qua.

>>>>> Các tin bài liên quan:

- Đi rồi sẽ thành đường

- Phấn đấu trở thành tổ chức nghiên cứu và phát triển công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam

 Quang Vinh
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ