TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 11:03:55 Ngày 22/01/2021 GMT+7
ASEAN-Korea Youth Summit: Cơ hội nhận diện thế giới rộng lớn, hội nhập
*Trích cảm nhận của sinh viên tham dự ASEAN - KOREA Youth Summit 2020* Lời đầu tiên mà mình muốn nói chính là xin chân thành cảm ơn Ban Thứ kí AUN cho mình cơ hội được làm đại biểu của ASEAN - KOREA Youth Summit 2020. Đây chắc chắn là một trải nghiệm không bao giờ quên được trong cuộc đời sinh viên.

Khi được ra Hà Nội để gặp gỡ các đại biểu khác của Việt Nam lần đầu tiên, mình có cơ hội được nhìn thấy thế giới ngoài kia rộng lớn thế nào. Được gặp gỡ và xây dựng mối quan hệ lâu dài với các đại biểu khác - người có chung chí hướng là thứ mình có thể thấy rõ nhất sau chuyến đi này. Mọi người đều rất hòa đồng và luôn giúp đỡ lẫn nhau. Các đại biểu đến những nơi khác nhau của Tổ quốc, mỗi người mang một nét văn hóa khác nhau. Mình được học hỏi rất nhiều từ mọi người, chính những điều ấy đã giúp mình lớn hơn từng ngày khi được mở rộng kiến thức từ họ mà còn là kĩ năng sống nữa. Lần đầu ra Hà Nội còn nhiều bỡ ngỡ, nhưng rất may mắn vì mình đã có mọi người, điều khó quên nhất có lẽ là được mọi người dẫn đi ăn nem rán, nem nướng, ra hồ Gươm thưởng thức kem Tràng Tiền,...

Tham gia chương trình còn đem lại cho mình nhiều kiến thức về các vấn đề xã hội hơn. Khi được tham gia thảo luận nhóm, mình được học hỏi từ các bạn đại biểu của nước khác, họ đều là những người rất tài giỏi và chắc chắc là những lãnh đạo tương lai. Không những thế, mình còn học được cách họ suy nghĩ và giải quyết vấn đề như thế nào. Mình có cơ hội được biết thêm về Woke Culture và Cancel Culture của Singapore, đồng thời biết được nước các bạn cũng đang gặp  phải các vấn đề tương tự Việt Nam như khi thông tin bị bóp méo, làm sai lệch so với sự thật. Các bạn đại biểu đến từ 11 nước Đông Nam Á và Hàn Quốc rất hăng say trong việc thảo luận nhóm nên chúng mình luôn hoàn thành các hoạt động diện ra hội nghị chính thức đúng thời hạn. Cùng với sự dẫn dắt của cô JeeEun Karin Nam, nhóm đã có thể xuất sắc làm tốt các bài tập vì cô luôn đưa những lời khuyên giúp cho sản phẩm nhóm mình đạt được chất lượng cao nhất. 

Khi đến Hà Nội, mình và 5 đại biểu khác được chăm lo rất cẩn thận qua từng buổi ăn, giấc ngủ bởi chị Thảo và chị Giang - phòng Hợp tác và phát triển. Chúng mình rất biết ơn vì điều đó, nếu không có các chị thì chúng mình sẽ không có chỗ dựa tinh thần mỗi khi gặp khó khăn. Chính nhờ có các chị mà chúng mình luôn cảm thấy thoải mái khi bàn luận với các bạn nước ngoài mà không cần lo lắng về các vấn đề khác. Các chị luôn tạo cảm giác đây như là ngôi nhà thứ hai. Mình chân thành cảm ơn hai chị rất nhiều.

Thật sự không có lời nào diễn tả được sự biết ơn của bản thân mình khi được chọn làm đại biểu và đây chắc chắn là những điều mà mình không thể nào quên được. Lần đầu tiên ra Hà Nội, lần đầu tiên tham dự một hội thảo mang tầm cỡ quốc tế, lần đầu tiên ăn nem rán và còn rất nhiều lần đầu tiên khác mà chuyến đi này đã mang lại cho mình. Cảm ơn ban tổ chức của ASEAN-KOREA Youth Summit 2020 đã tạo ra một sự kiện vô cùng ý nghĩa, vừa giúp thanh niên các nước có thể kết bạn và giúp tìm ra được những giải pháp cho các vấn đề mà các nước đang đối mặt hiện này.                                                                             

 Nguyễn Kim Ngân​
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ