TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 11:36:59 Ngày 22/01/2021 GMT+7
Hội nghị thanh niên ASEAN – Hàn Quốc 2020: cơ hội thảo luận những trăn trở của thế hệ trẻ về sự bất công trong xã hội
Đối với sinh viên chúng em, việc học tập tích lũy kiến thức luôn được đặt lên hàng đầu. Tuy vậy, khi ta đặt quyển sách xuống, phóng tầm mắt ra xa hơn, khi đó ta sẽ nhìn thấy được vô vàn các vấn đề của xã hội cần sự chung tay của mình.

Đó là những hành động rất thiết thực như câu nói Bác Hồ: “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”. Đúng vậy, thanh niên chúng em phải là đầu tàu để có thể trở thành những người chủ tương lai nước nhà cũng như góp một phần sức trẻ vào sự đoàn kết và hưng thịnh của nước mình và các quốc gia láng giềng khác. Từ ngày 23 đến 29 tháng 11 vừa qua, Hội nghị Thanh niên Asean-Hàn Quốc 2020 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Em rất vinh dự và hạnh phúc khi được chọn là một trong những người đại diện cho thanh niên Việt Nam tham gia vào Hội nghị này.

Ngày nay, dường như thế giới đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng bất bình đẳng chưa từng có. Trong những năm gần đây, ASEAN đã ghi nhận những vấn đề như chênh lệch khoảng cách xã hội, về kinh tế, bất bình đẳng giới tính,...Thực sự mà nói, một trong những khao khát của cuộc đời emem mong muốn được theo đuổi cống hiến cho xã hội cũng như truyền động lực sống cho nhiều người khác, đặc biệt là trẻ em ở những nơi xa xôi, mù chữ và nghèo đói. Tuy nhiên, em hiểu rằng việc biến ước mơ thành hiện thực trong một thời gian ngắn là vô cùng khó khăn đối với em. Em đã tự hỏi làm sao mình có thể hiện thực hóa điều này nhỉ, khi đó em nhớ đến một câu nói của Bác Hồ: “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Vâng đúng như vậy, em tin rằng để hiện thực hóa công cuộc xóa mù chữ và thúc đẩy công bằng xã hội trong ASEAN không chỉ cần sự chung tay của Chính phủ mỗi nước mà còn từ các nhà lãnh đạo trẻ đến từ ASEAN và Hàn Quốc. Đó là một trong những lý do để em quyết định đăng ký tham gia vào Hội nghị này, hy vọng tìm được “tia sáng” nào đó để có thể giải quyết những vấn đề như vậy. Khoảng thời gian em tìm thấy thông tin về Hội nghị thanh niên Asean-Hàn Quốc và hạn chót để nộp đơn ứng tuyển chỉ vọn vẻn cách nhau có 10 tiếng đồng hồ. Lúc ấy em rất phân vân, liệu rằng kiến thức và sự hiểu biết của mình có đủ khả năng để viết đơn này không. Nhưng may mắn thay, em đã được chọn, em nghĩ đây có thể là duyên của mình, là cơ hội để em có thể viết tiếp những hoài bão, những trăn trở về vấn nạn phân biệt đối xử cũng như sự bất công trong xã hội. Trong bốn lần thảo luận cùng nhóm và thảo luận với các bạn trong nước, chúng em đã có cơ hội trao đổi quan điểm mình và tiếp nhận các ý kiến và chia sẻ của các bạn đến từ 10 quốc gia khác. Từ đó, chúng em đã đưa ra những giải pháp, hy vọng có thể giải quyết các vấn đề trên một cách hiệu quả nhất. Mặc dù hội nghị trực tuyến, nhưng em nhận thấy mọi người luôn cố gắng làm tròn vai trò, trách nhiệm của mình đồng thời hỗ trợ các bạn trong nhóm một cách rất nhiệt tình. 

Để có được sự thành công này, em không thể nào quên được sự hỗ trợ tận tình từ các anh, chị của Đại học quốc gia Hà Nội. Vì đây là lần đầu tiên đến Hà Nội, nên em và những bạn khác cũng còn nhiều bỡ ngỡ về một số thứ, nhưng rất may mắn đã có sự giúp đỡ rất nhiệt tình từ các bạn Hà Nội, cho chúng em cảm nhận được sự hiếu khách, sự ấm áp của những người con Thủ đô Hà Nội. Hội nghị qua đi, để lại cho chúng em rất nhiều kỷ niệm đẹp. Chúng em gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban tổ chức Hội nghị đã tạo điều kiện để chúng em có cơ hội tiếp xúc và hiểu hơn nữa về văn hóa, con người, xã hội Hàn Quốc cũng như các quốc gia khác. Hy vọng trong thời gian tới, những Hội nghị tương tự như vậy sẽ được phát triển mạnh hơn nữa, lan tỏa nhiều cảm hứng đến tất cả mọi thanh niên trên thế giới, cùng chung tay vì sự phát triển của con người, hòa bình thế giới và sự hưng thịnh của các khu vực ở mọi miền thế giới.      

 Nguyễn Ngọc Thùy
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ