TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 12:03:30 Ngày 29/03/2021 GMT+7
Đoàn thanh niên ĐHQGHN: Khơi dậy khát vọng tinh thần đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp
Chiều ngày 28/3/2021, trong không khí tưng bừng, phấn khởi của Tháng Thanh niên năm 2021, tự hào truyền thống vẻ vang 90 năm qua của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn thanh niên ĐHQGHN đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật các thế hệ cán bộ Đoàn ĐHQGHN nhân kỷ niệm 25 năm thành lập.

Đ/c Nguyễn Kim Sơn - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc ĐHQGHN, nguyên Phó Bí thư Đoàn TN ĐHQGHN và Đ/c Nguyễn Đắc Vinh - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chánh Văn phòng Trung ương, nguyên Bí thư Đoàn TN ĐHQGHN phát biểu giao lưu với các thế hệ đoàn viên.

Đ/c Nguyễn Kim Sơn - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc ĐHQGHN, nguyên Phó Bí thư Đoàn TN ĐHQGHN đã tham dự buổi lễ.

Tới dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam.

Tham dự buổi lễ còn có các đồng chí nguyên là cán bộ Đoàn TN của ĐHQGHN: Đ/c Nguyễn Đắc Vinh - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chánh Văn phòng Trung ương, nguyên Bí thư Đoàn TN ĐHQGHN; Đ/c Phạm Tất Thắng - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hoá, Thanh thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội, nguyên Bí thư Đoàn TN ĐHQGHN; Đ/c Nguyễn Văn Phong - Phó bí thư Thành uỷ Hà Nội, nguyên Phó Bí thư Đoàn TN ĐHQGHN cùng các đồng chí nguyên là các cán bộ Đoàn - Hội chủ chốt các thời kỳ của ĐHQGHN và các đơn vị thành viên, đơn vị trực thuộc ĐHQGHN. 

Sự kiện là dịp để cán bộ Đoàn ĐHQGHN qua các thời kỳ cùng nhau ôn lại kỷ niệm của một thời thanh xuân sôi nổi, qua đó giáo dục về truyền thống, truyền cảm hứng cho đội ngũ cán bộ Đoàn - Hội đương nhiệm, góp phần thúc đẩy công tác Đoàn và phong trào thanh niên ĐHQGHN ngày càng vững mạnh và phát triển.

"Kể từ khi thành lập đến nay, Đoàn ĐHQGHN luôn khẳng định được uy tín và vị thế của mình trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên Thủ đô Hà Nội cũng như cả nước, luôn là đơn vị xuất sắc có tính dẫn dắt trong hệ thống tổ chức Đoàn các trường Đại học/Học viện trên địa bàn Hà Nội và cả nước.

Các hoạt động của Đoàn ĐHQGHN luôn có tính giáo dục cao, đặc biệt phát huy sức mạnh hệ thống, chú trọng tính đặc thù chuyên môn, dựa trên thế mạnh của một trung tâm đại học trọng điểm đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao hàng đầu của cả nước, tạo điều kiện thuận lợi để toàn thể đoàn viên thanh niên phát triển toàn diện về năng lực, phẩm chất, tầm nhìn, kỹ năng" - Bí thư Đoàn ĐHQGHN Trương Ngọc Kiểm Khóa V (2017 -2022) nhấn mạnh.

Tại buổi giao lưu cựu cán bộ Đoàn qua các thời kỳ đã cùng nhau chia sẻ những hoạt động từ ngày đầu thành lập Đoàn ĐHQGHN cũng như chứng kiến những thành quả của công tác Đoàn 25 năm qua. Phong trào, phương pháp hoạt động mỗi thời kỳ đều mang một màu sắc riêng nhưng có điểm chung nhất của Đoàn ĐHQGHN là khơi dậy khát vọng, truyền cảm hứng cho các giá trị cốt lõi, sứ mạng và tầm nhìn của ĐHQGHN là: Chất lượng cao, Sáng tạo, Tiên phong, Tích hợp, Trách nhiệm và Phát triển bền vững.

Những khát vọng của mỗi đoàn viên trong công tác Đoàn, giống như các công việc khác ở đại học ĐHQGHN, dù việc lớn việc nhỏ, tư tưởng về sức mạnh tập thể dẫn dắt sẽ tạo ra sức mạnh chuyên môn, sức mạnh tinh thần cho mọi người. Khát vọng trang bị kiến thức của mỗi cá nhân đồng hành với khát vọng cho một đất nước hùng mạnh, do vậy, mỗi đoàn viên sinh hoạt trong một tổ chức có cùng chí hướng như Đoàn thanh niên cần tiên phong trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là trong học tập, lập thân, lập nghiệp; các đoàn viên phải luôn là người dẫn dắt các khát vọng xây dựng đất nước, vươn tới sự thịnh vượng chung cho quốc gia. Đó là chia sẻ của Đồng chí Nguyễn Kim Sơn - Giám đốc ĐHQGHN – nguyên Phó Bí thư Đoàn TN ĐHQGHN.

Nguyên Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức, nguyên Phó Bí thư Đoàn TN ĐHQGHN cho biết: Công tác Đoàn ĐHQGHN cần đồng hành cùng với việc phát triển chuyên môn. Hướng đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, thì thế hệ trẻ hiện nay là nguồn nhân lực cơ bản, lực lượng quan trọng, to lớn để xây dựng đất nước, để đạt được thành công đó, công tác Đoàn ngoài thực hiện theo hướng đi truyền thống thì thanh niên ngày nay cần đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp, như vậy thanh niên mới làm giàu cho cá nhân, gia đình và xã hội.

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chánh Văn phòng Trung ương – Nguyên Bí thư Đoàn TN ĐHQGHN cho biết: khát vọng sáng tạo với sức trẻ là vô cùng cần thiết, tuổi trẻ là tích lũy kiến thức và cần nghĩ lớn, mơ ước lớn để góp sức trẻ vào sự phát triển chung cho đất nước.

Đồng chí Ngô Thanh Hương, Bí thư Đoàn Khoa Luật, ĐHQGHN hồ hởi nói: Tham gia công tác Đoàn giúp bản thân mình hoàn thiện, năng động, luôn luôn phát triển không ngừng, công tác Đoàn không chỉ hướng đến các bạn sinh viên mà còn tập trung vào các hoạt động xã hội. Mong muốn trong thời gian tới, công tác đoàn của Khoa luật cũng như ĐHQGHN sẽ kế thừa những truyền thống của các thế hệ đi trước và tiếp tục phát triển phát huy thế mạnh của mình, chú trọng những công tác chuyên môn mang tính đặc thù của từng đơn vị, đẩy mạnh công tác hoạt động cộng đồng.

Với những kết quả trong công tác 25 năm qua, Đoàn ĐHQGHN đã nhận được nhiều bằng khen, phần thưởng: Cờ thi đua và Bằng khen của Trung ương Đoàn trong các năm học và các nhiệm kỳ công tác, nhiều năm là “Đơn vị xuất sắc dẫn đầu trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô Hà Nội”; vinh dự 2 lần được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng III (năm 2001, 2019) và Huân chương Lao động hạng II (năm 2016). Những thành quả đạt được trong thời gian qua là nền tảng và động lực mạnh mẽ để thúc đẩy công tác Đoàn và phong trào thanh niên ĐHQGHN tiếp tục phát triển đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong giai đoạn phát triển mới của đất nước và sự nghiệp phát triển ĐHQGHN.

>>> Tin bài liên quan:

- 25 năm xây dựng và phát triển Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ĐHQGHN

- (Ảnh) Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM ĐHQGHN và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì

- Kỷ niệm ngày thành lập Đoàn 26/03: Chung kết cuộc thi “Cán bộ Đoàn Hội xuất sắc”

 Đức Kiên
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược