TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 13/04/2021 GMT+7
Hội thảo UNC2021: Bức tranh tổng quát về thực trạng nghiên cứu và giảng dạy ngoại ngữ, ngôn ngữ & quốc tế học tại Việt Nam
03 báo cáo phiên toàn thể, 360 báo cáo tại 30 tiểu ban song song diễn ra cả ngày 24/4/2021 với nội dung vô cùng phong phú, đặc sắc sẽ đem đến cho các đại biểu bức tranh tổng quát về thực trạng nghiên cứu và giảng dạy ngoại ngữ, ngôn ngữ & quốc tế học tại Việt Nam.

Tiếp nối thành công của hội thảo các năm trước, ngày 24/4/2021, Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN sẽ tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia 2021 với chủ đề “Nghiên cứu và giảng dạy ngoại ngữ, ngôn ngữ và quốc tế học tại Việt Nam.

Diễn ra với hình thức trực tuyến qua Zoom nhằm tiếp cận rộng rãi các giảng viên, giáo viên ngoại ngữ các cấp, các nhà khoa học trong và ngoài nước, Hội thảo được tổ chức nhằm đáp ứng yêu cầu về nghiên cứu, giảng dạy và học tập ngoại ngữ trong bối cảnh toàn cầu hóa.

Những điểm mới của UNC2021

Từ năm 2016, Trường ĐH Ngoại ngữ đã bắt đầu tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia thường niên với chủ đề Nghiên cứu & giảng dạy ngoại ngữ, ngôn ngữ và quốc tế học tại Việt Nam. Đây được coi là hoạt động thay thế cho hội nghị tổng kết công tác khoa học công nghệ của Nhà trường trước đó.

Hội thảo không chỉ dành cho cán bộ giảng viên Nhà trường mà còn là một diễn đàn cho các giáo viên, giảng viên, nhà nghiên cứu trên cả nước chia sẻ kết quả nghiên cứu về các chủ đề liên quan đến ngoại ngữ, ngôn ngữ và quốc tế học.

Kế thừa những thành công từ các hội thảo trước đó, Hội thảo khoa học quốc gia 2021 Nghiên cứu & giảng dạy ngoại ngữ, ngôn ngữ và quốc tế học tại Việt Nam tiếp tục được diễn ra với sự đầu tư chu đáo trong khâu tổ chức với mong muốn đem lại trải nghiệm thực sự bổ ích đối với những đại biểu tham gia.

UNC2021 dự kiến sẽ có 3.000 người tham gia. Thông qua Hội thảo, Trường ĐH Ngoại ngữ mong muốn tạo nên một diễn đàn khoa học chất lượng mang tầm quốc gia, đem đến các cơ hội học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, giao lưu giữa các học giả, nhà nghiên cứu, thầy cô giáo trên cả nước quan tâm đến lĩnh vực giảng dạy ngoại ngữ, ngôn ngữ và quốc tế học.

UNC2021 cũng có số lượng thành viên ban tổ chức đông đảo với khoảng 100 cán bộ được huy động vào 9 tiểu ban (Tiểu ban ĐH và CĐ, Tiểu ban THPT, Tiểu ban THCS, Tiểu ban Tiểu học và các cơ sở giáo dục ngoại ngữ, Tiểu ban Truyền thông, Tiểu ban Kỹ thuật – công nghệ,..).

Workshop tiền hội thảo thứ 2 trong khuôn khổ UNC2021

So với những năm trước, UNC2021 đặc biệt chú trọng sự tham gia của giáo viên tiểu học và trung học trong kế hoạch tổ chức cũng như tăng cường hoạt động truyền thông, giới thiệu cho các trường trung học, tiểu học cả nước.

Trước đó, Nhà trường đã tổ chức 2 workshop tiền hội thảo về Phương pháp nghiên cứu hành động và Công cụ dạy học ngoại ngữ trực tuyến. Hai workshop được tổ chức theo hình thức kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến, thu hút lần lượt là hơn 600 và hơn 3000 người tham gia. Hai workshop này là sự bổ sung có ý nghĩa, giúp các đại biểu tìm hiểu thêm về hội thảo cũng như tiếp cận nhiều kiến thức bổ ích.

Hiện tại, Trường ĐH Ngoại ngữ đang tích cực công tác chuẩn bị tổ chức cho hội thảo, hứa hẹn đem đến những trải nghiệm mới mẻ, thú vị, bổ ích cho người tham gia.

Thông tin về hội thảo

Thời gian: 7:30-16:30 ngày 24/4/2021

Hình thức: Trực tuyến qua Zoom

Link đăng ký: http://bit.ly/UNC2021dangky

Nội dung: Các vấn đề liên quan đến nghiên cứu & giảng dạy ngoại ngữ, ngôn ngữ và quốc tế học tại Việt Nam

Ngôn ngữ trình bày: tiếng Việt, tiếng Anh

Chương trình cụ thể:

Chi tiết xem tại ĐâY.

 

 Kim Anh
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ