TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 11:18:17 Ngày 28/04/2021 GMT+7
ĐHQGHN triển khai nhiều giải pháp đảm bảo an toàn cho sinh viên nội trú trong mùa dịch
Triển khai kế hoạch nhiệm vụ trọng tâm năm 2021, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên - ĐHQGHN đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho HSSV nội trú, đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh Covid19 vẫn đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ bùng phát trở lại.

Quảng cảnh ký túc xá Mỹ Đình

Trước tình hình diễn biến nhanh, phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên thế giới và nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng, thực hiện công văn số 1179/ĐHQGHN-CT&CTHSSV ngày 27/4/2021 của ĐHQGHN về việc tiếp tục tăng cường thực hiện phòng chống dịch bệnh Covid-19, Giám đốc Trung tâm đã chỉ đạo các KTX tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid19: Tuyên truyền, hướng dẫn HSSV thực hiện nghiêm chỉ đạo của các cấp về phòng chống dịch bệnh Covid 19; chủ động làm việc với Trạm Y tế phường, Bệnh viện ĐHQGHN triển khai các phương án phòng chống dịch bệnh Covid-19 và kiểm soát người ra vào KTX. Hướng dẫn HSSV thực hiện theo chỉ đạo của ĐHQGHN, của BQL trong công tác PCDB Covid-19 và thực hiện khẩu hiệu 5K của Bộ Y tế. Thực hiện cài đặt App An toàn Covid-19 theo công văn 930/BGDĐT-GDTC của Bộ GD&ĐT và nghiêm túc thực hiện cập nhật tối thiểu 2 lần/ tuần.

Đến thời điểm này, KTX Mễ Trì đã phối hợp với các đơn vị trên mặt bằng treo dán mã QR Code (điểm kiểm dịch) tại các vị trí dễ thấy, dễ nhìn và tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cán bộ, HSSV, người tới làm việc, liên hệ công tác quét mã QR Code khi đến và ra khỏi cơ quan.

Cùng với việc triển khai phòng chống dịch bệnh, công tác bảo đảm an ninh trật tự, an ninh chính trị, phòng chống cháy nổ và an toàn giao thông…trong dịp nghỉ lễ 30/4 và thời điểm trước - trong bầu cử đã được Trung tâm đặc biệt quan tâm và có nhiều giải pháp quan trọng nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho HSSV nội trú. Các KTX chủ động nắm bắt diễn biến tư tưởng và tuyên truyền đến HSSV nâng cao cảnh giác để không bị lôi kéo bởi các thế lực thù địch, không truyền bá, chia sẻ thông tin có nội dung xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, giám sát để hạn chế các hoạt động tụ tập đông người. Thực hiện tốt cam kết ký với công an quận về đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; Chấp hành các quy định Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; Nghị định số 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ về quản lý sử dụng pháo.

Ông Nguyễn Văn Thắng - Phó Giám đốc TTHTSV cho biết: 03 KTX Mễ Trì, Ngoại ngữ, Mỹ Đình với 950 phòng đáp ứng cho 6.000 học sinh, sinh viên. Các phòng đều khép kín, điện nước  bảo đảm 24/24 giờ, được trang bị điện thoại và cung cấp dịch vụ mạng Internet - Intranet, bình nước nóng. Các nhà ăn phục vụ theo phương thức tự chọn, bảo đảm vệ sinh, giá cả hợp lý, đáp ứng cho nhu cầu của HSSV nội trú nói riêng và HSSV ĐQGHN nói chung đến làm việc, học tập. KTX có khu tiếp khách, siêu thị mini phục vụ cho nhu cầu mua sắm của HSSV.

Với các khu vực địa hình phức tạp như vậy, gần khu đông dân cư nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ rất cao. Ban Quản lý các KTX thường xuyên rà soát, thay thế, bảo dưỡng các trang thiết bị có nguy cơ cháy nổ cao; tuyên truyền các biện pháp PCCN tới cán bộ và sinh viên. Đặc biệt chú trọng trang bị các bình chữa cháy đồng thời hướng dẫn sinh viên sử dụng khi có sự việc xảy ra. Tính đến thời điểm hiện tại chưa có sự việc đáng tiếc nào xảy ra trên địa bàn các KTX.

Trong tháng 5 tới đây sẽ diễn ra cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Trung tâm đã có chỉ đạo các KTX tập trung tuyên truyền, thông tin về quyền và nghĩa vụ bầu cử tới cán bộ và sinh viên nội trú đồng thời động viên sinh viên nội trú tham gia bầu cử đầy đủ, đúng quy định. Trung tâm Hỗ trợ sinh viên - ĐHQGHN có hai tổ bầu cử tại KTX Mễ Trì và KTX ngoại ngữ đến thời điểm hiện tại 2 tổ bầu cử có tổng số 2480 cử tri nên việc đảm bảo ANTT, ANCT là đặc biệt quan trọng. 2 KTX phối hợp với Công an phường - quận địa phương; tăng cường giám sát của bộ phận ANTT để đảm bảo ANCT, an toàn tài sản trong thời điểm trước, trong và sau bầu cử.

Cùng với các biện pháp đảm bảo an toàn, các hoạt động hỗ trợ HSSV cũng sẽ được quan tâm triển khai ở nhiều lĩnh vực: hỗ trợ đời sống, học tập, việc làm. Những hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tạo sân chơi lành mạnh cho sinh viên cũng được KTX thường xuyên tổ chức. An ninh trật tự và vệ sinh môi trường trong các KTX luôn được  bảo đảm. Bên cạnh đó, sinh viên còn được rèn luyện sức khỏe sau giờ học vì trong khuôn viên KTX còn có các phòng tập gym, yoga, sân bóng chuyền, võ thuật.

 Yến Nhi
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ