Tin tức   Tin tức chung 15:49:58 Ngày 29/04/2021 GMT+7
Hội đồng Bầu cử Quốc gia công bố danh sách chính thức người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV
Ngày 27/4/2021, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ - Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia, đã ký ban hành Nghị quyết số 559/NQ-HĐBCQG Công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước.

Theo đó, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn ứng cử tại Thành phố Hà Nội, đơn vị bầu cử Số 6, gồm: quận Hà Đông và các huyện: Thanh Trì, Thanh Oai. Số đại biểu Quốc hội được bầu: 3 người. Số người ứng cử: 5 người.

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội - Chánh Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia Bùi Văn Cường chủ trì buổi họp báo

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn

Trong ngày 27/4/2021, tại Nhà Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội - Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội - Chánh Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia Bùi Văn Cường đã chủ trì họp báo công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV theo Nghị quyết của Hội đồng bầu cử quốc gia.

Theo Nghị quyết của Hội đồng Bầu cử Quốc gia có 868 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại 184 đơn vị bầu cử trong cả nước để bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XV.

Nghị quyết nêu rõ: Chính phủ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban bầu cử, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các tỉnh, thành phố, các cơ quan có liên quan ở Trung ương, địa phương và các cá nhân theo trách nhiệm thi hành Nghị quyết này.

Nghị quyết này có hiệu lực kể từ ngày ký ban hành.

>>>> Tin bài liên quan:

-Trang Thông tin điện tử Hội đồng bầu cử quốc gia

- Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn được cử tri nơi cư trú tín nhiệm giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

- Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn trúng cử Ủy viên chính thức Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

- Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn được tín nhiệm giới thiệu ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV

Đức Toàn