Tin tức   Tin tức chung 18:10:06 Ngày 06/08/2021 GMT+7
ĐHQGHN đề nghị Bộ Y tế giao nhiệm vụ tiêm vắc-xin COVID-19
Ngày 6/8, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân vừa có văn bản đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ ĐHQGHN hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19.

Cán bộ Bệnh viện ĐHQGHN hướng dẫn sinh viên đeo khẩu trang đúng quy cách
(Ảnh chụp ngày 3/1/2021)

Theo đó, trên cơ sở năng lực của Bệnh viện ĐHQGHN – đơn vị đã được Bộ Y tế cấp phép xét nghiệm COVID-19 và tổ chức tiêm chủng mở rộng cho nhân dân, ĐHQGHN đề nghị Bộ Y tế cho phép Bệnh viện ĐHQGHN được nhận vắc-xin và giao nhiệm vụ tiêm chủng vắc-xin phòng chống dịch COVID-19. Điều này góp phần giảm tải cho các bệnh viện Trung ương trên địa bàn.

Đề nghị này xuất phát từ nhu cầu tiêm vắc-xin phòng chống dịch cho đội ngũ các cán bộ, giảng viên, sinh viên để chuẩn bị sẵn sàng cho các đợt huy động vào công tác phòng chống dịch trong thời gian sắp tới, cũng như đáp ứng nhu cầu của hơn 5.000 cán bộ giảng viên của ĐHQGHN, trong đó ưu tiên các cán bộ, cựu giáo chức cao tuổi.

Các sinh viên thực hành quy trình rửa tay 6 bước theo hướng dẫn của Bộ Y tế
(Ảnh chụp ngày 3/1/2021)

ĐHQGHN đã, đang và sẽ tích cực tham gia đóng góp vào công tác chống dịch COVID-19. Nhiều giảng viên, sinh viên của ĐHQGHN được huy động vào thực hiện các nhiệm vụ của Ban chỉ đạo trên nhiều lĩnh vực, mặt trận.

Đoàn công tác của Trường ĐH Y Dược, ĐHQGHN gồm giảng viên và sinh viên y cũng được huy động và tình nguyện tham gia công tác phòng chống dịch tại các tỉnh phía Nam. Trong đầu tháng 8/2021, đoàn cán bộ bác sĩ và sinh viên của ĐHQGHN sẽ lên đường chi viện nhân lực y tế cho tỉnh Đồng Tháp.

>>> Tin bài liên quan:

- ĐHQGHN cùng cả nước chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19

Tăng cường hỗ trợ cán bộ, viên chức và học sinh, sinh viên trong bối cảnh dịch Covid 19

ĐHQGHN thúc đẩy việc tiêm vắc-xin Covid-19 cho cựu giáo chức

- Tập huấn trực tuyến công tác phòng chống dịch Covid-19

- Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược ĐHQGHN: Chủ động thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Bảo Quyên - VNU Media