TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 13:38:00 Ngày 18/08/2021 GMT+7
VNU-HSB: Đột phá trong chất lượng đào tạo, phấn đấu trở thành Trường Quản trị và Kinh doanh
Đó là nhận định của Chủ nhiệm Khoa Quản trị và Kinh doanh, ĐHQGHN (HSB) Hoàng Đình Phi tại Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động và tổng kết năm học 2020 -2021 của Khoa được tổ chức trực tuyến sáng ngày 18/8/2021.

Khoa Quản trị và Kinh doanh, ĐHQGHN có trụ sở tại 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Theo lộ trình, năm 2022-2024, HSB sẽ trở thành trường tiên phong trong cả nước về các chương trình đào tạo mới, có chất lượng cao, liên ngành theo yêu cầu của xã hội. Khoa đặc biệt chú trọng vào chất lượng giảng dạy của giảng viên, nhiều giảng viên của HSB từng theo học tại các trường ĐH danh tiếng ở nước ngoài. Thêm vào đó, Khoa cũng mời các giảng viên là người nước ngoài tham gia giảng dạy, nghiên cứu, trao đổi học thuật. Vì vậy, các giảng viên cơ hữu của HSB luôn có cơ hội giao lưu, chia sẻ, trau dồi kiến thức, kỹ năng sư phạm và nâng cao khả năng tiếng Anh. Sau mỗi buổi học, các giảng viên đều được đánh giá, xếp hạng theo tiêu chí về năng lực chuyên môn và kiến thức thực tế bởi học viên. Khoa chú trọng nâng cao cơ sở hạ tầng nhằm đảm bảo cơ sở vật chất để phục vụ dạy học; thu hút, giữ vững và nâng cao thu nhập cho đội ngũ cán bộ, giảng viên, người lao động; tăng cường công tác chuyển đổi số, triển khai, thích ứng hiệu quả ứng dụng công nghệ nền tảng số vào mọi hoạt động của Khoa để đáp ứng tiến độ nhanh, chất lượng; chương trình mới điều chỉnh phấn đấu đáp ứng mang tính liên ngành cao, tăng cường giám sát chương trình đào tạo đảm bảo chất lượng đầu ra cho người học; đẩy mạnh hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Về cơ bản, học viên đánh giá cao tính học thuật, tính thực tiễn và phương pháp giảng dạy hiện đại của các giảng viên HSB – Chủ nhiệm Khoa Hoàng Đình Phi nhấn mạnh thêm.

Hội nghị tổng kết năm học 2020 -2021 được diễn ra theo hình thức trực tuyến 

Trong năm học vừa qua với nhiều biến động và thách thức phi truyền thống, đặc biệt là ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đã tác động đến toàn bộ hoạt động đào tạo, tuy nhiên, HSB cơ bản đã hoàn thành các mục tiêu của năm học. Đặc biệt, Khoa đã thực hiện tốt các nhiệm vụ đào tạo, hợp tác phát triển, nghiên cứu khoa học, chất lượng phục vụ. Công tác tuyển sinh các chương trình đào tạo chất lượng cao (cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ) đạt tỉ lệ cao; tiếp tục đổi mới nhiều hoạt động giảng dạy. Khoa đã tổ chức đào tạo kết hợp giữa đào tạo trực tuyến và đào tạo tập trung để giảng viên và người học được giảng dạy và học tập mọi lúc, mọi nơi.

Hiện nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, việc dạy và học của HSB đã được điều chỉnh và triển khai hiệu quả theo hình thức trực tuyến; mở mới 03 chương trình đào tạo có bản quyền của HSB đã đáp ứng được nhu cầu và nhận được sự đánh giá cao của người học, doanh nghiệp, tổ chức và xã hội; hoạt động đào tạo được gắn kết chặt chẽ với nghiên cứu khoa học và thực tiễn, nhiều giảng viên, nghiên cứu sinh đã có công bố quốc tế; cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ hoạt động đào tạo tiếp tục được chú trọng, đầu tư, tăng cường; đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, giảng viên HSB ngày càng được nâng cao, đến nay cán bộ, giảng viên của HSB đã được tiêm phòng đầy đủ ít nhất một mũi vắc-xin phòng Covid 19.

Với năng lực hiện tại, với quyết tâm cao của lãnh đạo Khoa và toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên, HSB hoàn toàn có đủ năng lực để hoàn thành tốt các kế hoạch nhiệm vụ năm học 2021-2022, nỗ lực phát triển bộ máy quản trị các chương trình và đội ngũ giảng viên có đủ kỹ năng theo chuẩn giảng viên quốc tế.  

Phát biểu tại hội nghị tổng kết, Trưởng Ban Đào tạo, ĐHQGHN Nguyễn Đình Đức chúc mừng và ghi nhận những thành công đã đạt được của Khoa trong thời gian vừa qua.

Trưởng Ban Đào tạo Nguyễn Đình Đức mong muốn trong nhiệm kỳ tới, mảng đào tạo của Khoa cần giữ vững quy mô đào tạo, tuyển sinh ngành mới, kiến tạo được thêm nhiều thành công để nâng tầm vị thế của Khoa cũng như của ĐHQGHN; việc mở rộng quy mô nhưng hoạt động đào tạo cần thực hiện theo đề án của ĐHQGHN; thu hút nhiều giáo sư đầu ngành, tiến sĩ trẻ từ nước ngoài, đội ngũ nhân lực trẻ, giỏi để nâng cao quy mô đào tạo, nâng cao chất lượng và tích hợp thêm nhiều hoạt động nghiên cứu khoa học, tăng cường nhóm nghiên cứu mạnh.

Trong thời gian tới, Khoa cần thúc đẩy, quan tâm nhiều đến công tác chuyển đổi số (số hóa các hoạt động, tin học hóa quản lý hành chính, đào tạo trực tuyến, chuyển tải kiến thức tới người học đảm bảo chất lượng), tăng cường kiểm tra giám sát để nâng cao chất lượng đào tạo và theo kịp định hướng chiến lược phát triển của ĐHQGHN.

Ngoài việc hợp tác mạnh mẽ trong nước, Khoa cần đẩy mạnh các chương trình liên kết hợp tác quốc tế, tăng cường thêm công tác trao đổi sinh viên, giảng viên với nước ngoài để phát triển toàn diện cho sinh viên, học viên; mở rộng các hình thức đào tạo liên ngành. Tăng cường thu nhập cho đội ngũ người lao động.

Năm học 2020 -2021, HSB đang triển khai các chương trình đào tạo cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ:

- Cử nhân Quản trị Nhân lực và Nhân tài (HAT),

- Cử nhân Quản trị và An ninh (MAS), …

- Cử nhân Quản trị Doanh nghiệp và Công nghệ (MET)

- Cử nhân Marketing và Truyền thông (MAC)

- Thạc sĩ Quản trị Công nghệ và phát triển doanh nghiệp (MOTE),

- Thạc sĩ Quản trị An ninh phi truyền thống (MNS)

- Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (HSB-MBA)

- Thạc sĩ Khoa học Quản trị Kinh doanh (MBM)

- Tiến sĩ Quản trị và Phát triển Bền vững (DMS)

Với đội ngũ giảng viên và sinh viên quốc tế đến HSB nghiên cứu, giảng dạy và học tập tăng lên mỗi năm. HSB đã thiết lập được quan hệ hợp tác quốc tế trong hoạt động trao đổi sinh viên với nhiều trường đại học: Đại học Công lập New York SUNY Albany, Mỹ; Đại học Queensland, Úc; Đại học Hanyang, Hàn Quốc; trường Kinh doanh Ipag, Pháp, ...hứa hẹn HSB sẽ là điểm đến lý tưởng dành cho sinh viên, học viên. 

 >>> Tin bài liên quan:

-Năm 2021: Tuyển sinh khóa đầu tiên Cử nhân Quản trị và An ninh

-Khoa Quản trị và Kinh doanh tuyển sinh 02 CTĐT mới

-[Infographic] Lần đầu tiên Khoa Quản trị và Kinh doanh tuyển sinh CTĐT Marketing và Truyền thông

-

 Thanh Hà
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :

HÌNH ẢNH

TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
 • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
 • Trường ĐH Khoa học Xã hội
 • Trường ĐH Ngoại ngữ
 • Trường ĐH Công nghệ
 • Trường ĐH Kinh tế
 • Trường ĐH Giáo dục
 • Trường ĐH Việt Nhật
 • Trường ĐH Y Dược
 • Trường ĐH Luật
 • Trường Quản trị và Kinh doanh
 • Trường Quốc tế
 • Khoa Các Khoa học liên ngành
 • Viện Quốc tế Pháp ngữ